Thứ ba 28/06/2022 10:52 Hotline: 0929242424 Email: [email protected] congan.hanoi.gov.vn
Huyện Thanh Trì

Kiểm tra định kỳ các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm

Sức khỏe -
In bài viết

TTTĐ - Trong thời gian qua, bên cạnh công tác phòng chống dịch COVID-19, công tác thanh kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm (ATTP) tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm vẫn được huyện Thanh Trì thường xuyên giám sát, kiểm tra định kỳ.

Hà Nội xử phạt gần 100 triệu đồng vi phạm an toàn thực phẩm trong 1 tháng kiểm tra Ẩm thực Hà Thành "ghi điểm" với các đoàn thể thao SEA Games 31 Phụ huynh đồng hành đảm bảo an toàn thực phẩm bếp ăn trường học An toàn thực phẩm tại Hà Nội liên tục được thanh, kiểm tra

Đặc biệt, với chủ đề “Tiếp tục nâng cao vai trò, trách nhiệm của người sản xuất, kinh doanh và tiêu dùng nông sản thực phẩm trong tình hình mới”, “Tháng hành động vì ATTP năm 2022” diễn ra từ ngày 15/4 đến ngày 15/5 là đợt cao điểm phát động chiến dịch truyền thông tuân thủ quy định pháp luật về ATTP trong hoạt động sản xuất, kinh doanh thực phẩm.

Huyện Thanh Trì đặt mục tiêu giảm thiểu hành vi vi phạm trong sản xuất kinh doanh thực phẩm với các nội dung: Tuyên truyền, vận động, hướng dẫn đảm bảo an toàn điều kiện vệ sinh cơ sở, trang thiết bị, dụng cụ sơ chế, chế biến thực phẩm.

Kiểm tra định kỳ các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm
Huyện Thanh Trì kiểm tra định kỳ các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm

Ngoài ra, tuyên truyền nâng cao nhận thức, làm rõ trách nhiệm của người sản xuất, kinh doanh trong việc bảo đảm an toàn thực phẩm theo quy định của pháp luật; tuyên truyền, phổ biến các mô hình sản xuất, kinh doanh, các sản phẩm, chuỗi thực phẩm an toàn, các sản phẩm truyền thống.

Công tác này nhằm quảng bá, khích lệ sản xuất sản phẩm thực phẩm an toàn, mang đậm nét truyền thống, đặc sản của địa phương; vận động người tiêu dùng lựa chọn và sử dụng thực phẩm đảm bảo an toàn, nói không với thực phẩm giả, thực phẩm kém chất lượng.

Bên cạnh đó, chủ động phòng ngừa ô nhiễm thực phẩm, hạn chế tối đa ngộ độc thực phẩm do sử dụng sản phẩm thực phẩm không bảo đảm an toàn.

Ban chỉ đạo công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm huyện Thanh Trì cũng đã nâng cao hiệu quả sự phối hợp giữa chính quyền ở địa phương, giữa cơ quan chức năng và đoàn thể chính trị xã hội trong công tác bảo đảm ATTP; phát huy ý thức trách nhiệm với cộng đồng của cá nhân, tổ chức sản xuất kinh doanh, người tiêu dùng đối với công tác bảo đảm ATTP.

Ngoài ra, gắn trách nhiệm của UBND các cấp để tập trung sự chỉ đạo và bố trí nguồn lực cho công tác an toàn thực phẩm; phát huy hiệu quả sự phối hợp giữa chính quyền ở địa phương, giữa các cơ quan chức năng và các đoàn thể chính trị xã hội trong công tác bảo đảm an toàn thực phẩm; phát huy ý thức trách nhiệm với cộng đồng của cá nhân, tổ chức sản xuất kinh doanh, người tiêu dùng đối với công tác bảo đảm an toàn thực phẩm.

Từ ngày 15/4/2022-15/5/2022, huyện đã thành lập 2 đoàn kiểm tra liên ngành việc thực hiện các quy định về ATTP tại các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh tại các xã, thị trấn để kịp thời phát hiện, xử lý nghiêm những cơ sở vi phạm về ATTP, nhất là trong đợt cao điểm này, qua đó nhằm đảm bảo sức khỏe cho người tiêu dùng, tránh để xảy ra các trường hợp đáng tiếc về ngộ độc thực phẩm đối với người dân.

Phương Thu
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Tin khác
[Xem thêm]
Triển khai các hoạt động khám, chăm sóc sức khỏe cho người cao tuổi

Triển khai các hoạt động khám, chăm sóc sức khỏe cho người cao tuổi

TTTĐ - Để thiết thực hưởng ứng 81 năm ngày truyền thống Người cao tuổi Việt Nam (6/6/1941-6/6/2022), Trung tâm Y tế quận Thanh Xuân triển khai các hoạt động truyền thông, khám sức khỏe cho người cao tuổi trên địa bàn quận với mục tiêu chăm sóc sức khỏe người cao tuổi góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống Nhân dân trên địa bàn quận, giúp người cao tuổi “Sống vui, sống khỏe, sống có ích”.
Xem phiên bản di động