Thứ bảy 02/12/2023 22:54 Hotline: 0929242424 Email: tuoitrethudoonline@gmail.com congan.hanoi.gov.vn
Hà Nội

Kiểm tra việc thực hiện quy tắc ứng xử của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động

Người Hà Nội -
In bài viết

TTTĐ - Ngày 12/9, đoàn công tác của Sở Văn hóa, Thể thao Hà Nội sẽ kiểm tra quy tắc ứng xử của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong các cơ quan thành phố Hà Nội và Quy tắc ứng xử nơi công cộng tại các huyện Ba Vì, Phúc Thọ, Thạch Thất.

Hà Nội tổ chức Cuộc thi ảnh thực hiện Quy tắc ứng xử năm 2023 Xây dựng đội ngũ tiểu thương làm nòng cốt trong tuyên truyền quy tắc ứng xử tại chợ Hà Nội: Nỗ lực để Quy tắc ứng xử trở thành điểm sáng tại mỗi địa phương

Theo kế hoạch, trong buổi sáng 12/9, đoàn công tác kiểm tra bộ phận tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính; Việc niêm yết Quy tắc ứng xử (QTUX); Khuôn viên, các khu vực thuộc UBND xã Vạn Thắng (Ba Vì); Thị trấn Phúc Thọ (huyện Phúc Thọ); Huyện Ứng Hòa. Buổi chiều cùng ngày, đoàn sẽ kiểm tra các nội trên tại xã Đại Đồng và UBND huyện Thạch Thất.

Kiểm tra việc thực hiện quy tắc ứng xử của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động
Không khí làm việc tại bộ phận một cửa UBND huyện Ba Vì sáng 12/9

Thông qua đó, đoàn sẽ đánh giá kết quả lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện công tác chỉnh trang đô thị; Các quy tắc ứng xử, góp phần nâng cao trách nhiệm, tinh thần, thái độ, chất lượng phục vụ Nhân dân của các cơ quan thuộc thành phố Hà Nội; Từ đó, xây dựng đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức, người lao động có nề nếp, tạo chuyển biến mạnh mẽ trong lề lối, tác phong làm việc; Từng bước xây dựng, hình thành những chuẩn mực văn hóa nhằm điều chỉnh lời nói, thái độ, hành vi của cá nhân, tổ chức nơi công cộng trên địa bàn thành phố, phù hợp với chuẩn mực xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh; Đồng thời, xây dựng và nhân rộng các mô hình tiêu biểu trong thực hiện quy tắc ứng xử nơi công cộng.

Thái Sơn
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Giữ ý thức khi nuôi thú cưng để bảo vệ không gian chung

Giữ ý thức khi nuôi thú cưng để bảo vệ không gian chung

TTTĐ - "Thả rông vật nuôi gây nguy hiểm, làm mất vệ sinh nơi công cộng" là một trong những điều "không nên làm" rất hợp lý, hợp tình. Nhu cầu nuôi thú cưng là rất chính đáng nhưng ở nơi đô thị như Hà Nội thì rất cần người chủ phải ý thức hơn nữa để không làm ảnh hưởng đến những người xung quanh.
Tạo sức sống cho di sản bằng nghệ thuật đương đại

Tạo sức sống cho di sản bằng nghệ thuật đương đại

TTTĐ - Vừa qua, buổi tọa đàm “Thực hành nghệ thuật dựa trên đặc thù nơi chốn” diễn ra tại hội trường Nhà máy xe lửa Gia Lâm đã đem tới một góc nhìn mới lạ của những nhà thiết kế sáng tạo và nghệ sĩ trẻ. Thông qua trải nghiệm và các nghiên cứu cá nhân, các bạn trẻ đã đưa ra những ý kiến tích cực về việc thổi hồn nghệ thuật đương đại vào những di sản cũ.
Tin khác
[Xem thêm]
Nâng cao văn hóa cán bộ để phục vụ Nhân dân tốt hơn

Nâng cao văn hóa cán bộ để phục vụ Nhân dân tốt hơn

TTTĐ - Chiều 29/11, các đại biểu thuộc khối các cơ quan đơn vị thành phố Hà Nội tiếp tục đưa ra những cách làm hay để nâng cao văn hóa cán bộ, tăng sự hài lòng của người dân trong hội nghị tọa đàm "Kinh nghiệm hay trong tổ chức thực hiện phong trào cán bộ, công chức, viên chức, người lao động Thủ đô thi đua thực hiện văn hóa công sở và nơi công cộng".
Lồng ghép quy tắc ứng xử nơi công cộng trong bản sắc văn hóa

Lồng ghép quy tắc ứng xử nơi công cộng trong bản sắc văn hóa

TTTĐ - Là mảnh đất giàu bản sắc văn hóa truyền thống và sức sáng tạo, trong việc triển khai quy tắc ứng xử nơi công cộng, huyện Đông Anh (Hà Nội) đã khéo léo lồng ghép với các hoạt động khác, huy động sự đóng góp ý kiến của toàn dân. Do vậy, hơn 5 năm qua, đời sống văn hóa, tinh thần được nâng lên rõ rệt, phát huy hơn nữa giá trị của người Đông Anh anh hùng, giàu bản sắc, là niềm tự hào của huyện khi bước vào giai đoạn mới.
Từ ký ức sông Hồng đến công viên văn hóa

Từ ký ức sông Hồng đến công viên văn hóa

TTTĐ - Hội thảo Công viên văn hóa đa chức năng tại khu vực bãi nổi và bãi giữa ven sông Hồng đã thu hút sự quan tâm của đông đảo các chuyên gia, kiến trúc sư, nhà khoa học cũng như các cơ quan quản lý. Nhiều ý kiến tham góp có giá trị cao thể hiện sự quan tâm, tình yêu với Hà Nội, sông Hồng của dư luận xã hội từ đó sớm hiện thực hóa “giấc mơ sông Hồng”.
Giữ gìn hình ảnh để không là "tâm điểm chú ý"

Giữ gìn hình ảnh để không là "tâm điểm chú ý"

TTTĐ - Một vài hành vi, cử chỉ thiếu ý thức sẽ biến chúng ta thành "tâm điểm chú ý" giữa đám đông. Chẳng ai muốn mọi ánh mắt đều chĩa về mình với cái nhìn thiếu thiện cảm. Vì thế, ở nơi công cộng mỗi người đều phải giữ gìn hình ảnh để phát huy nét thanh lịch, văn minh của người Hà Nội.
Xem phiên bản di động