Kiểm tra, xử lý vi phạm trong hoạt động kinh doanh vận tải

Theo đó, thời gian qua, một số phương tiện thông tin đại chúng tiếp tục có loạt bài phản ánh về hiện tượng xe quá tải phá hỏng kết cấu công trình đường bộ; hiện tượng “xe dù”, “bến cóc”; xe núp bóng hợp đồng chạy tuyến cố định… gây mất trật tự an toàn giao thông, tiềm ẩn nguy cơ gây ùn tắc và tai nạn giao thông. Sở GTVT Hà Nội đã ban hành nhiều văn bản chỉ đạo Thanh tra Sở GTVT Hà Nội tăng cường công tác kiểm tra, xử lý các vi phạm trong hoạt động kinh doanh vận tải trên địa bàn Thành phố. Tuy nhiên, các vi phạm này vẫn tiếp tục tái diễn.

Xe quá tải vẫn ngang nhiên hoạt động tại Hà Nội

Giám đốc Sở Giao thông vận tải yêu cầu Thanh tra Sở GTVT Hà Nội chỉ đạo các phòng nghiệp vụ và Đội thanh tra GTVT các địa bàn phối hợp với lực lượng Cảnh sát giao thông - CATP và chính quyền địa phương tiến hành kiểm tra, xác minh và xử lý các thông tin phản ánh, có biện pháp xử lý dứt điểm hiện tượng trên và duy trì kết quả kiểm tra xử lý, không để tái phạm.

Đồng thời, các đơn vị này phối hợp chặt chẽ với các lực lượng thuộc Công an thành phố, chính quyền địa phương và các cơ quan có liên quan tăng cường công tác tuần tra, kiểm tra tại các điểm báo chí phản ánh và khu vực lân cận, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.

Hải Dương
Bình luận (0)
Gửi
Từ khóa:

Mời quý độc giả gửi ý kiến bình luận, phản hồi về vấn đề này.
Bài viết đóng góp, cộng tác cho Tuổi trẻ thủ đô vui lòng gửi về địa chỉ
Email: tuoitrethudoonline@gmail.com | Hotline: 0902 38 8899