Kiến nghị ưu tiên tiêm vắc xin Covid-19 cho người lao động tại các hệ thống bán lẻ

Kinh tế -
In bài viết

TTTĐ - Bộ Công thương kiến nghị Thủ tướng Chính phủ sớm chỉ đạo ưu tiên tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho người lao động tại hệ thống phân phối bán lẻ.

Cả nước có 801.957 người được tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19 Thêm 59.056 người được tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19

Theo Bộ Công thương, hiện nay, dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp, một số siêu thị, hệ thống phân phối trong vùng dịch đã xuất hiện ca F0 đến mua sắm dẫn đến phải đóng cửa, ảnh hưởng tới nguy cơ đứt gãy chuỗi cung ứng hàng hoá thiết yếu.

Kiến nghị ưu tiên tiêm vắc xin Covid-19 cho người lao động tại các hệ thống bán lẻ
Người lao động tại các siêu thị, trung tâm thương mại được kiến nghị ưu tiên tiêm vắc xin Covid-19. Ảnh: Khắc Nam.

Trên cơ sở kiến nghị, đề xuất của Hiệp hội các nhà bán lẻ Việt Nam và các hệ thống phân phối lớn, để đảm bảo đầy đủ, liên tục việc cung ứng hàng hoá, dịch vụ thiết yếu, phục vụ người tiêu dùng trên cả nước, Bộ Công thương kiến nghị Thủ tướng Chính phủ xem xét chỉ đạo Bộ Y tế và các cơ quan liên quan chính thức bổ sung nhóm đối tượng là người lao động tại các hệ thống phân phối bán lẻ hàng hoá thiết yếu (siêu thị, trung tâm thương mại, cửa hàng tiện lợi…) và tại các chợ truyền thống, cửa hàng tạp hoá, cửa hàng kinh doanh các mặt hàng thiết yếu vào danh sách nhóm đối tượng do ngân sách Nhà nước hỗ trợ được ưu tiên tiêm vắc xin phòng Covid-19.

Theo đánh giá của Bộ Công thương, việc bổ sung đối tượng này nhằm bảo vệ đối tượng có nguy cơ lây nhiễm cao do hàng ngày phải tiếp xúc với hàng triệu lượt khách hàng và bảo đảm chuỗi cung ứng hàng hoá thiết yếu phục vụ người dân trong mọi cấp độ dịch bệnh.

Đồng thời, Bộ Công thương cũng kiến nghị Thủ tướng chỉ đạo Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch bệnh Covid-19, Bộ Y tế, UBND cấp tỉnh tại các địa phương đang có dịch khẩn trương sắp xếp, ưu tiên tiêm gấp vắc xin phòng Covid-19 cho người lao động tại các cơ sở phân phối bán lẻ hàng hoá thiết yếu.

Bên cạnh đó, Bộ Công thương cũng kiến nghị Thủ tướng chỉ đạo Bộ Y tế và các Bộ, ngành có liên quan hỗ trợ tìm nguồn cung vắc xin phòng Covid-19, hướng dẫn thủ tục hành chính nhập khẩu vắc xin và tổ chức tiêm cho người lao động tại các doanh nghiệp ngành phân phối bán lẻ có nhu cầu tiêm vắc xin cho người lao động bằng nguồn tài chính của doanh nghiệp.

Văn Huy
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Tin khác
[Xem thêm]
Quay số dễ dàng, nhận ngay tiền mặt với Home Credit

Quay số dễ dàng, nhận ngay tiền mặt với Home Credit

TTTĐ - Home Credit Việt Nam vừa giới thiệu chương trình khuyến mãi “Vòng quay may mắn - Hè vui cùng Home Credit", với hình thức tham gia hấp dẫn và tổng giá trị giải thưởng lên đến gần 180 triệu đồng. Chương trình diễn ra từ ngày 21/06/2021 đến hết ngày 1/8/2021 trên trang www.hevuihomecredit.com .
Xem phiên bản di động