Thứ hai 15/08/2022 19:38 Hotline: 0929242424 Email: [email protected] congan.hanoi.gov.vn

Kiện toàn 28 đồng chí vào Ban Thường vụ, Ban Chấp hành Trung ương Đoàn khóa XI

Nhịp sống trẻ -
In bài viết

TTTĐ - Trong chương trình làm việc sáng 29/6, Hội nghị Ban Chấp hành Trung ương Đoàn lần thứ 11, khóa XI đã cho ý kiến về công tác cán bộ và bầu bổ sung 7 đồng chí vào Ban Thường vụ và 21 đồng chí vào Ban Chấp hành Trung ương Đoàn khóa XI.

Bí thư Thứ nhất Trung ương Ðoàn đối thoại trực tuyến với đoàn viên, thanh niên Đoàn viên, thanh niên đang lan tỏa hình ảnh đẹp trong chống dịch Covid-19

Dự hội nghị có đồng chí Phạm Tất Thắng, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Trưởng ban Thường trực ban Dân vận Trung ương; Các đồng chí trong Ban Bí thư Trung ương Đoàn.

Tại hội nghị, các đại biểu đã biểu quyết cho 4 đồng chí thôi tham gia Ủy ban Kiểm tra Trung ương Đoàn khóa XI.

Đồng thời, hội nghị bầu bổ sung 21 đồng chí vào Ban Chấp hành Trung ương Đoàn, 7 đồng chí vào Ban Thường vụ Trung ương Đoàn, 4 đồng chí vào Ủy ban Kiểm tra Trung ương Đoàn khóa XI và 1 đồng chí giữ chức Phó Chủ tịch Hội đồng Đội Trung ương khóa VIII.

Hội nghị cũng tặng hoa chia tay 7 đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Trung ương Đoàn, 16 Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đoàn, 4 Ủy viên Ủy ban Kiểm tra Trung ương Đoàn khóa XI.

Đồng chí Phạm Tất Thắng, Ủy viên T.Ư Đảng, Phó Trưởng ban thường trực Ban Dân vận Trung ương và đồng chí Nguyễn Anh Tuấn - Ủy viên T.Ư Đảng, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn tặng hoa chúc mừng các đồng chí được bầu vào Ban Thường vụ T.Ư Đoàn
Đồng chí Phạm Tất Thắng, Ủy viên T.Ư Đảng, Phó Trưởng ban thường trực Ban Dân vận Trung ương và đồng chí Nguyễn Anh Tuấn - Ủy viên T.Ư Đảng, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn tặng hoa chúc mừng các đồng chí được bầu vào Ban Thường vụ T.Ư Đoàn

Phát biểu tại hội nghị, Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn Nguyễn Anh Tuấn chúc mừng các đồng chí vừa được kiện toàn vào Ban Thường vụ, Ban Chấp hành, Ủy ban Kiểm tra Trung ương Đoàn và Phó Chủ tịch Hội đồng Đội Trung ương.

Theo Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn Nguyễn Anh Tuấn, số lượng ủy viên Ban Chấp hành được kiện toàn ở mỗi nhiệm kỳ rất nhiều. Điều này chứng tỏ sự trưởng thành của cán bộ Đoàn cũng như sự ghi nhận, đánh giá của cấp ủy, lãnh đạo đối với các đồng chí đã trưởng thành.

“Thời gian từ nay tới cuối nhiệm kỳ không còn nhiều, Ban Bí thư Trung ương Đoàn mong các đồng chí mới được bầu phát huy trí tuệ, sự am hiểu thực tiễn, tinh thần trách nhiệm để đóng góp nhiều hơn nữa vào công việc chung của Ban Thường vụ, Ban Chấp hành, Ủy ban Kiểm tra Trung ương Đoàn. Đặc biệt, các đồng chí lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức thành công Đại hội Đoàn các cấp tiến tới Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII”, Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn Nguyễn Anh Tuấn chia sẻ.

Các đồng chí được bầu vào Ban chấp hành
Bí thư Thường trực Trung ương Đoàn Bùi Quang Huy tặng hoa các đồng chí được bầu vào Ban chấp hành Trung ương Đoàn

Trong khuôn khổ hội nghị các đại biểu cũng được nghe Bí thư thường trực Trung ương Đoàn Bùi Quang Huy báo cáo tổng hợp, tiếp thu, giải trình ý kiến của Ban chấp hành đối với các nội dung trình hội nghị lần thứ mười một, khóa XI

Theo đó, Hội nghị Ban chấp hành Trung ương Đoàn lần thứ 11, khóa XI nhận được 225 ý kiến góp ý vào các dự thảo văn bản. Đa số ý kiến cho rằng, các dự thảo văn bản do Ban Thường vụ Trung ương Đoàn chuẩn bị và trình Ban chấp hành Trung ương Đoàn được chuẩn bị công phu, nghiêm túc, khoa học, toàn diện và thể hiện sự thống nhất cao với nội dung các dự thảo.

Các đại biểu tham dự hội nghị
Các đại biểu tham dự hội nghị

Về dự thảo chương trình Đại hội Đoàn toàn quốc XII, có ý kiến cho rằng, việc sử dụng App Đại hội là cần thiết nhưng cần chuẩn bị rất kỹ các điều kiện kỹ thuật. Nhiều ý kiến đề nghị nghiên cứu điều chỉnh để tổ chức Đại hội theo hình thức trực tiếp nhằm đảm bảo tính liền mạch của Đại hội; Tính toán lịch trình để đại biểu không bị áp lực về thời gian và có thể tham gia nhiều hoạt động bên lề hơn.

Có ý kiến cho rằng, tính trẻ trung, tươi vui của Đại hội chưa thể hiện nhiều. Một số ý kiến đề xuất mở đầu mỗi phiên Đại hội có 1 clip báo cáo ngắn về kết quả phiên trước của Đại hội. Một số đại biểu đề xuất nghiên cứu, ứng dụng thực tế ảo trong triển lãm Đại hội.

“Ban Thường vụ Trung ương Đoàn xin tiếp thu, điều chỉnh để tổ chức Đại hội theo hình thức trực tiếp. Đối với các nội dung góp ý khác, Ban Thường vụ Trung ương Đoàn xin nghiên cứu, tiếp thu phù hợp theo hướng tính toán lịch trình khoa học; nhiều hoạt động vui tươi, sôi nổi, ý nghĩa. Bên cạnh đó, Ban tổ chức chuẩn bị kỹ lưỡng các điều kiện hậu cần, kỹ thuật, đặc biệt là liên quan tới các nội dung ứng dụng công nghệ”, Bí thư Thường trực Trung ương Đoàn Bùi Quang Huy cho biết.

Nguyễn Dũng
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Đèn về ấp, thắp lên nụ cười

Đèn về ấp, thắp lên nụ cười

TTTĐ - Hơn 210.000 hộ dân tại 34 tỉnh thành trên cả nước sẽ được hưởng lợi từ ánh sáng đèn đường năng lượng mặt trời tại khu vực sinh sống, thông qua chương trình Thắp sáng đường quê do Trung ương Đoàn và SABECO khởi xướng.
Bồi dưỡng nghiệp vụ cho cán bộ chủ chốt Đoàn Thanh niên Nhân dân Cách mạng Lào

Bồi dưỡng nghiệp vụ cho cán bộ chủ chốt Đoàn Thanh niên Nhân dân Cách mạng Lào

TTTĐ - Diễn ra từ ngày 13/8 đến ngày 10/9/2022, 50 học viên là những cán bộ chủ chốt của Đoàn Thanh niên Nhân dân Cách mạng Lào sẽ tham gia tìm hiểu, trao đổi nhiều chuyên đề như: Đường lối phát triển kinh tế xã hội của Đảng Cộng sản Việt Nam; Học tiếng Việt; Khái quát hệ thống chính trị ở Việt Nam…
Truyền lửa viết ước mơ cho trẻ em nhiễm chất độc da cam

Truyền lửa viết ước mơ cho trẻ em nhiễm chất độc da cam

TTTĐ - Với việc tổ chức trò chơi, diễn kịch, hướng dẫn làm đồ thủ công và tặng quà…, các bạn trẻ trong dự án AEGIS đã mang đến niềm vui cho trẻ em không may bị nhiễm chất độc da cam tại Làng trẻ Hữu Nghị (Vân Canh, Hoài Đức, Hà Nội). Đặc biệt, qua các hoạt động các bạn trẻ đã truyền lửa, sự tự tin theo đuổi ước mơ cho trẻ em nơi đây.
Phân loại rác – Bắt đầu từ những hành động nhỏ

Phân loại rác – Bắt đầu từ những hành động nhỏ

TTTĐ - Nhằm nâng cao nhận thức và hành động để giảm thiểu tác động của rác thải đến môi trường, kiến tạo tương lai xanh, nhiều nơi trên địa bàn thành phố Hà Nội đã và đang phát động phong trào phân loại rác tại nguồn, tuần hoàn, tái chế chất thải trong các hộ gia đình, cá nhân.
Tin khác
[Xem thêm]
Trở thành triệu phú nhờ... nuôi bò 3B

Trở thành triệu phú nhờ... nuôi bò 3B

TTTĐ - Có công việc ổn định với mức thu nhập cao nhưng anh Bùi Văn Phúc (xã Nam Tiến, Phú Xuyên, Hà Nội) lại quyết định từ bỏ về quê nuôi bò 3B. Quyết định này của anh khiến người thân phản đối, làng xóm xì xào…
Tuổi trẻ Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội: Xung kích, sáng tạo, góp phần thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị

Tuổi trẻ Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội: Xung kích, sáng tạo, góp phần thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị

TTTĐ - Những năm qua, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của Thường vụ Đảng ủy, Thủ trưởng Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội và hướng dẫn của Cục Chính trị, Công tác Đoàn và phong trào thanh niên (CTĐ và PTTN) của LLVT Bộ Tư lệnh luôn có sự phát triển vững chắc, toàn diện.
“Lời gửi từ trái tim” nối dài mùa Vu Lan báo hiếu

“Lời gửi từ trái tim” nối dài mùa Vu Lan báo hiếu

TTTĐ - Dù chương trình nghệ thuật đặc biệt báo hiếu nhân mùa Vu Lan với chủ đề “Ơn nghĩa sinh thành” do báo Tuổi trẻ Thủ đô phối hợp với các đơn vị tổ chức đã trôi qua nhiều ngày nhưng những “Lời gửi từ trái tim” tiếp tục được độc giả cả nước gửi về nhằm bày tỏ lòng tri ân với cha mẹ.
Mùa Vu Lan: Lời yêu thương gửi cha mẹ…

Mùa Vu Lan: Lời yêu thương gửi cha mẹ…

TTTĐ - Một mùa Vu Lan nữa lại về. Đây là dịp đặc biệt để chúng sống chậm lại và yêu thương nhiều hơn. Những lời yêu thương, tâm tình từ tận trái của nhiều người trẻ cũng được gửi gắm đến các bậc sinh thành.
Xem phiên bản di động