Thứ năm 30/06/2022 20:43 Hotline: 0929242424 Email: [email protected] congan.hanoi.gov.vn

"Kiềng ba chân" giúp hộ nuôi trồng làm giàu

Doanh nghiệp -
In bài viết

TTTĐ - “Muốn giàu nuôi cá, muốn khá nuôi heo” là câu nói tâm đắc của những người làm nghề canh trì.

Phát triển nuôi trồng thủy sản theo chuỗi liên kết gắn với thị trường tiêu thụ Đảm bảo cung cấp đủ thức ăn và phòng chống rét cho đàn vật nuôi

Thức ăn tốt khởi đầu cho đàn cá khỏe

Có những lúc thăng trầm, nhưng nghề nuôi cá vẫn luôn là điểm tựa vững chắc cho cuộc sống của họ. Nghề này, tuy vất vả nhưng nếu “thuận buồm, xuôi gió”, có thể giúp nông dân trở thành tỷ phú. Tuy nhiên, nuôi cá không gặp thời, cũng khiến họ phải chịu cảnh trắng tay.

Sức hút lợi nhuận từ con cá, khiến hộ nuôi phải chấp nhận một cuộc chơi đầy rủi ro, mà nguyên nhân thất bại lớn nhất, là do họ nóng vội bắt tay vào thả cá, khi trình độ hiểu biết về kỹ thuật và dinh dưỡng, con giống.... còn nhiều hạn chế.

Vì vậy, người nuôi cần nhận thức rằng không thể chủ quan, ỷ lại vào vận mai, mà phải cẩn trọng xây dựng cho mình mô hình nuôi trồng hợp lý, theo phương thức “ba chân kiềng” của Sao Mai Super Feed gợi ý, để nghề nuôi cá được phát triển một cách bền vững.

"Kiềng ba chân" giúp hộ nuôi trồng làm giàu
Sao Mai Super Feed sự lựa chọn thông minh của bà con nông dân

Thức ăn là mảnh ghép đầu tiên, giúp hộ nuôi hiện thực hóa giấc mơ thành công nghề nuôi cá. Trong nuôi trồng thủy sản, thức ăn có vai trò chủ lực tạo nên chất lượng và giá thành sản phẩm.

Để có được đàn cá khỏe, phát triển đồng đều thì hộ nuôi cần chủ động cung cấp nguồn “dinh dưỡng” phù hợp. Theo chuyên gia, việc lựa chọn nguồn thức ăn chất lượng sẽ là “chìa khóa vàng” giúp hộ nuôi mở 70% cánh cửa năng suất, cũng như hiệu quả kinh tế.

Hiểu được nhu cầu của hộ nuôi cùng sự tận tâm trong chất lượng, Sao Mai Super Feed không ngừng ứng dụng khoa học kỹ thuật, sản xuất thức ăn thủy sản sạch, dinh dưỡng hiệu quả, không chứa chất cấm... Qua đó, hộ nuôi tăng hiệu quả nuôi trồng, nâng cao chất lượng cá thành phẩm.

Thức ăn thủy sản Sao Mai được nghiên cứu, sản xuất bởi sự tư vấn các chuyên gia đầu ngành trong và ngoài nước. Với các thành phần dinh dưỡng tự nhiên như: Protein, lipid, canxi, vitamin và các axit amin… Sao Mai Super Feed cung cấp đầy đủ dưỡng chất cho từng giai đoạn tăng trưởng của cá, giúp cá phát triển đồng đều, sức đề kháng tốt, cá lớn nhanh, thịt chắc & thơm, bóng và đẹp đều, cá khỏe dễ vận chuyển khi thu hoạch...

"Kiềng ba chân" giúp hộ nuôi trồng làm giàu
Nhà máy vận hành theo bộ tiêu chuẩn: HACCP, ISO, GLOBALGAP, ASC, BAP

Đặc biệt, thương hiệu thức ăn thủy sản “quốc dân” này còn liên tục ra mắt các sản phẩm mới, chuyên biệt cho cá tra, cá basa, cá lóc, nàng hai, rô phi, điêu hồng, cá trắm, cá chép, kể cả cá giống và cá trưởng thành… hiện Sao Mai Super Feed có mặt ở các NPP, đại lý tại 3 miền Nam - Trung - Bắc, được đông đảo khách hàng đón nhận và tin dùng.

Giống tốt, đảm bảo chất lượng cá thương phẩm

Có câu “Tốt giống, tốt cá, tốt mạ, tốt lúa”. Thật vậy, con giống được xem là yếu tố quan trọng thứ 2, để làm nên thành công nghề cá, nếu giống cá chất lượng, cá sẽ tăng trưởng nhanh, hạn chế dịch bệnh, giảm chi phí sản xuất. Do đó, người nuôi cần phải chọn con giống ở các cơ sở có uy tín, nguồn gốc rõ ràng, đảm bảo chất lượng.

"Kiềng ba chân" giúp hộ nuôi trồng làm giàu
Chuyên gia Israel và cán bộ Sao Mai đi khảo sát thực tế các vùng nuôi

Tới đây, Sao Mai Super Feed sẽ phối hợp công ty IDI cùng các chuyên gia Israel, xây dựng Trung tâm Nghiên cứu cá giống tại An Giang và Đồng Tháp.

Với hệ thống trang trại vận hành theo công nghệ Châu Âu, có đầy đủ chứng nhận an toàn dịch bệnh của Cục thủy sản, tập đoàn cung cấp cá giống chất lượng cho các hộ nuôi khu vực Đồng bằng Sông Cửu Long nói riêng và cho cả nước nói chung; Qua đó, mang lại mùa vụ bội thu cho người nuôi.

Vùng nuôi hiệu quả và kỹ thuật tốt

Sao Mai Super Feed ý thức được rằng thức ăn tốt, con giống chất lượng chưa phải là điều kiện duy nhất để người nuôi cá khẳng định được thành công.

"Kiềng ba chân" giúp hộ nuôi trồng làm giàu
Sao Mai Super Feed hướng dẫn kỹ thuật nuôi cá cho bà con

Để giúp hộ nuôi vượt qua các rào cản trong sản xuất, công ty đã xây dựng đội ngũ cán bộ kỹ thuật chuyên nghiệp và vững mạnh, đi đến từng vùng nuôi liên kết để hỗ kỹ thuật, tập huấn bà con cách chăm sóc và sử dụng thức ăn phù hợp từng giai đoạn.

"Kiềng ba chân" giúp hộ nuôi trồng làm giàu
Hộ nuôi thắng lớn, nhờ sử dụng Sao Mai Super Feed

Mỗi tuần, nhân viên sẽ tiến hành lấy mẫu, hướng dẫn bà con kiểm tra, xử lý cá bệnh, khử khuẩn. Đồng thời, theo dõi kiểm tra nguồn nước và vùng nuôi theo đúng quy định. Qua đó, đánh giá được chất lượng thức ăn, cũng như giúp hộ nuôi có được đàn cá khỏe mạnh.

Trên đây là các chia sẻ về “thế kiềng ba chân” vững chãi của Sao Mai Super Feed, nhằm giúp hộ nuôi có được lợi nhuận cao và mang lại hiệu quả kinh tế nuôi trồng. Mô hình này nếu được nhân rộng sẽ thiết thực, góp phần thay đổi diện mạo kinh tế nông nghiệp của nhiều vùng, nhiều khu vực, đặc biệt là khu vực Đồng bằng Sông Cửu Long. Làm giàu không khó, chỉ cần dám nghĩ, dám làm và dám sáng tạo thì ắt sẽ thành công.

Khánh Hưng
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Petrovietnam và PV GAS ủng hộ cán bộ chiến sỹ hải quân 600 triệu đồng

Petrovietnam và PV GAS ủng hộ cán bộ chiến sỹ hải quân 600 triệu đồng

TTTĐ - Đoàn công tác của Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam (Petrovietnam) và Tổng công ty Khí Việt Nam (PV GAS) do đồng chí Nguyễn Hùng Dũng - Thành viên Hội đồng Thành viên Tập đoàn dẫn đầu, vừa đến thăm và làm việc tại Công ty TNHH Tân Cảng (Petro Cam Ranh) thuộc Tổng công ty Tân cảng Sài Gòn (SNP).
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ tiếp các lãnh đạo Prudential trong chuyến thăm Vương quốc Anh

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ tiếp các lãnh đạo Prudential trong chuyến thăm Vương quốc Anh

TTTĐ - Trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Vương quốc Anh ngày 29/6 (theo giờ địa phương), tại thủ đô London, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và Đoàn đại biểu cấp cao của Việt Nam đã có cuộc gặp gỡ với tập đoàn Prudential nhằm trao đổi về các vấn đề ưu tiên của Chính phủ Việt Nam và đề cập vai trò của các tập đoàn bảo hiểm như Prudential trong việc hỗ trợ tăng cường các vấn đề tài chính toàn diện cho người dân Việt Nam. Cuộc gặp gỡ ngoại giao này nhằm củng cố mối quan hệ và góp phần tái khẳng định cam kết của Prudential tại Việt Nam.
Tin khác
[Xem thêm]
Nhiều doanh nghiệp vận tải đứng trước nguy cơ phá sản

Nhiều doanh nghiệp vận tải đứng trước nguy cơ phá sản

TTTĐ - Giá xăng đã tăng lần thứ 7 liên tiếp và lập đỉnh mới lên gần 33.000 đồng/lít. Điều này ảnh hưởng lớn đến hoạt động kinh doanh của các doanh nghiệp vận tải. Nhiều đơn vị băn khoăn, lo lắng, nếu giá xăng tiếp tục tăng cao sẽ khiến nhiều doanh nghiệp vận tải đứng trước nguy cơ phá sản.
Ngày vàng miễn phí chuyển tiền quốc tế tại PVcomBank

Ngày vàng miễn phí chuyển tiền quốc tế tại PVcomBank

TTTĐ - Đáp ứng nhu cầu chuyển tiền quốc tế và gia tăng trải nghiệm của các khách hàng cá nhân, trong thời gian từ ngày 1/7 đến 31/12/2022, Ngân hàng TMCP Đại Chúng Việt Nam (PVcomBank) triển khai chương trình ưu đãi miễn phí chuyển tiền và điện phí cho các giao dịch chuyển tiền đi quốc tế vào mỗi thứ 3 và thứ 5 hàng tuần.
DIC Corp thanh minh vụ cưỡng chế thuế

DIC Corp thanh minh vụ cưỡng chế thuế

TTTĐ - DIC Corp cho biết không thể nộp tiền thuê đất theo đơn giá do cơ quan thuế xác định vì đang trong giai đoạn kiến nghị chưa được giải quyết dứt điểm và đề nghị thu hồi/hủy bỏ quyết định cưỡng chế thuế.
TikTok giới thiệu chương trình Follow Me nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp vừa và nhỏ

TikTok giới thiệu chương trình Follow Me nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp vừa và nhỏ

TTTĐ - TikTok, nền tảng giải trí đáng tin cậy, chính thức ra mắt Follow Me - chương trình toàn cầu được triển khai trên đa kênh, với mục tiêu nâng cao nhận thức và hỗ trợ các doanh nghiệp vừa và nhỏ (SMB) trong khu vực Châu Á tận dụng tối đa sức mạnh của TikTok nhằm thúc đẩy kinh doanh thành công.
Dễ dàng sở hữu xe máy mới với gói vay tiêu dùng không lãi suất

Dễ dàng sở hữu xe máy mới với gói vay tiêu dùng không lãi suất

TTTĐ - Công ty Tài chính TNHH HD SAISON (HD SAISON) là công ty tài chính tiêu dùng liên tục đứng đầu về thị phần cho vay trả góp xe máy. Để giữ vững được vị thế này, HD SAISON đưa ra nhiều gói vay ưu đãi áp dụng trên đa dạng dòng xe thuộc các hãng xe trên thị trường nhằm tạo lợi thế cạnh tranh cũng như thu hút người tiêu dùng.
Xem phiên bản di động