Kinh đô ánh sáng “trắng xóa” trong tuyết
Khung cảnh tuyết rơi trắng trời tuyệt đẹp tại thủ đô nước Pháp những ngày này khiến nhiều du khách cảm thấy vui vẻ song chúng chỉ có thể an ủi phần nào hàng triệu người dân phải vật lộn những ngày qua để đi làm, đi học hay cần di chuyển bằng máy bay (Ảnh: Getty)
 
Ngày 7/2, tuyết rơi xuống Paris và khu vực phía Bắc nước Pháp đóng thành lớp dày 16cm. Đây là đợt tuyết rơi nhiều nhất trong vòng 30 năm qua ở Paris, khiến nhiều chuyến du lịch bị hủy bỏ, giao thông bị trì trệ. Trong ảnh là cầu Pont Alexandre III vào sáng sớm (Ảnh: Reuters)
 
Vùng thủ đô Paris ghi nhận tình trạng ùn tắc giao thông kỷ lục với độ dài của dòng người và xe lên tới 740km, khiến những người đi làm phải về nhà trong tình trạng mệt mỏi. Hàng chục người đã phải ngủ lại trong xe, trong khi một số người lại chọn cách bỏ xe lại và đi bộ (Ảnh: Getty)
 
Hơn 200 người phải nghỉ qua đêm ở sân bay Orly, trong khi 700 người ngủ ở ga Montparnasse và Austerlitz sau khi các chuyến bay và chuyến tàu bị hủy bỏ vào đêm 6/2. Hàng trăm người làm thuê khác đã phải ngủ trong 46 khu trú ẩn khẩn cấp trong khu vực. Chính quyền Paris ban bố lệnh cấm các xe tải hạng nặng vào các tuyến đường chính trong khu vực cho đến khi thời tiết trở nên dễ chịu hơn (Ảnh: Getty)
 
Tuy nhiên, nhiệt độ ngày 7/2 tiếp tục giảm xuống chỉ còn - 6 độ C, có khả năng khiến tuyết đông cứng và làm cho việc di chuyển trở nên nguy hiểm hơn. Cảnh sát khuyên người dân nên để xe ở nhà và sử dụng phương tiện giao thông công cộng nếu cần, mặc dù các phương tiện công cộng cũng gặp khó khăn khi tuyết rơi quá nhiều (Ảnh: Getty)
 
Tháp Eiffel, một trong những điểm tham quan du lịch lớn nhất thế giới, đã bị đóng cửa liên tục 2 ngày nay do thời tiết. Một cặp đôi chụp ảnh cưới trên cây cầu Pont de Bir-Hakeim (Ảnh: Reuters)
 
Tuy nhiên, tuyết rơi lại là niềm vui đối với nhiều em học sinh và những người đam mê trượt tuyết. Trong ảnh, một người dân trượt tuyết gần nhà thờ Sacré-Coeur ở Montmartre (Ảnh: EPA)
Khánh Nam
Bình luận (0)
Gửi
Từ khóa:

Mời quý độc giả gửi ý kiến bình luận, phản hồi về vấn đề này.
Bài viết đóng góp, cộng tác cho Tuổi trẻ thủ đô vui lòng gửi về địa chỉ
Email: tuoitrethudoonline@gmail.com | Hotline: 0902 38 8899