Thứ hai 15/08/2022 10:12 Hotline: 0929242424 Email: [email protected] congan.hanoi.gov.vn

Kinh tế đầu tư: Chuyển đổi số - Xu hướng đột phá cho mô hình kinh doanh BĐS tại Việt Nam

Doanh nghiệp -
In bài viết

TTTĐ - Trước những tác động mạnh của dịch COVID-19 đối với nền kinh tế, rất nhiều doanh nghiệp đã chủ động, linh hoạt ứng dụng các công nghệ số trong hoạt động kinh doanh để hướng tới sự phát triển bền vững.

Ứng dụng chuyển đổi số cho mô hình kinh doanh bất động sản (BĐS) tại Việt Nam mang lại nhiều ưu thế mới trong việc kiểm soát dữ liệu đất đai nhằm tăng tính minh bạch sau hàng loạt những cơn sốt đất trên thị trường mà nguồn cơn chủ yếu là do thiếu thông tin chính xác.

Đây là nội dung chính được đề cập trong chương trình “Kinh tế đầu tư” ngày 15/6/2022
Đây là nội dung chính được đề cập trong chương trình “Kinh tế đầu tư” ngày 15/6/2022

Theo các chuyên gia thì chuyển đổi số trong linh vực kinh doanh BĐS tại Việt Nam cũng như trên thế giới sẽ góp phần kết nối người mua và người bán dễ dàng hơn, giảm bớt quy trình thủ tục tranh chấp, các vấn đề liên quan đến quản lý tín dụng, giúp nâng cao hiệu quả quản trị kinh doanh và sản xuất…

Ông Trần Văn Bình - Phó Chủ tịch Hội môi giới bất động sản Việt Nam cho biết: Chuyển đổi số là xu hướng tất yếu để phát triển thị trường bất động sản. Thời gian qua, Hội môi giới bất động sản Việt Nam đã và đang thúc đẩy phát triển các nền tảng dữ liệu và các công cụ chuyển đổi dữ liệu cùng với các hoạt động tư vấn về chính sách, làm cơ sở để quá trình Chuyển đổi số trong lĩnh vực bất động sản tại Việt Nam phát triển ổn định.

Ông Trần Văn Bình – Phó chủ tịch Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam
Ông Trần Văn Bình - Phó Chủ tịch Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam

“Việc tận dụng những lợi ích của quá trình Chuyển đổi số, số hóa thông tin đồng thời cũng mang lại nhiều lợi ích trong quá trình kiểm soát thông tin đất đai, đảm bảo tính minh bạch của thông tin. Tuy nhiên, để phát huy tối đa và hiệu quả, các nhà đầu tư và khách hàng cần lựa chọn những kênh ứng dụng công nghệ phù hợp, tập trung nhiều hơn vào các trang thông tin chính thức để hạn chế tối đa rủi ro khi giao dịch” - theo Luật sư Lê Đình Dũng, Chủ tịch Công ty Cổ phần Reesoft.

Luật sư  Lê Đình Dũng, Chủ tịch Công ty Cổ phần Reesoft.
Luật sư Lê Đình Dũng, Chủ tịch Công ty Cổ phần Reesoft

Việt Nam có nhiều ưu thế để phát triển công nghệ trong lĩnh vực bất động sản: Hơn 143 triệu dân, 93 % triệu dân sử dụng smart phone và 100 triệu dân với thị trường nhà ở được định giá lên đến 24 tỷ đô la Mỹ. Chuyển đổi số đã, đang và sẽ tiếp tục trở thành xu hướng tất yếu, tuy nhiên để tham gia vào quá trình này thì doanh nghiệp cần tăng cường các giải pháp về bảo mật, xây dựng quy trình online, đảm bảo về đường truyền và kết nối để quá trình chuyển đổi số diễn ra minh bạch và hiệu quả.

Đón xem chương trình "Kinh tế đầu tư" trên VTV8 vào lúc 18 giờ 30 phút, từ thứ 3 đến thứ 7 hàng tuần trên VTV8 với sự tham gia đồng hành của Tổng công ty Khí Việt Nam - CTCP (PV GAS) và Công ty Cổ phần Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR).

PV GAS bổ nhiệm cán bộ cấp cao của 2 đơn vị PV GAS bổ nhiệm cán bộ cấp cao của 2 đơn vị

TTTĐ - Căn cứ yêu cầu công việc và công tác cán bộ, Tổng công ty Khí Việt Nam (PV GAS) tổ chức buổi ...

Đảng ủy PV GAS hướng dẫn thực hiện công tác quy hoạch cán bộ Đảng ủy PV GAS hướng dẫn thực hiện công tác quy hoạch cán bộ

TTTĐ - Đảng ủy Tổng công ty Khí Việt Nam (PV GAS) vừa tổ chức Hội nghị hướng dẫn thực hiện công tác quy ...

Mít tinh kỷ niệm 25 năm Ngày Truyền thống BSR Mít tinh kỷ niệm 25 năm Ngày Truyền thống BSR

TTTĐ - Ngày 31/5, tại Nhà máy Lọc dầu Dung Quất, Công ty Cổ phần Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR) long trọng tổ ...

Bản tin Kinh tế đầu tư trên sóng truyền hình của kênh VTV8 Bản tin Kinh tế đầu tư trên sóng truyền hình của kênh VTV8

TTTĐ - Lên sóng từ năm 2021, chương trình Kinh tế đầu tư được sản xuất và phát sóng bởi Trung tâm Truyền hình ...

P.V
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
"Điểm danh" những hoạt động văn hóa cực "chất" của VPBank chào đón sinh nhật 29 tuổi

"Điểm danh" những hoạt động văn hóa cực "chất" của VPBank chào đón sinh nhật 29 tuổi

TTTĐ - Minishow ca nhạc, khu chụp ảnh nghệ thuật “Selfie Museum” hay các hoạt động khuyến mại bốc thăm may mắn với các phần quà giá trị… là những hoạt động giải trí VPBank đã đem đến cho khách hàng và người dân Hà Nội trên phố đi bộ Hồ Gươm dịp cuối tuần vừa qua nhằm chào đón sinh nhật tuổi 29 rực rỡ.
Tin khác
[Xem thêm]
7 tháng đầu năm EVNNPC đạt 48,6 tỷ kWh điện thương phẩm, đứng đầu trong 5 Tổng công ty phân phối

7 tháng đầu năm EVNNPC đạt 48,6 tỷ kWh điện thương phẩm, đứng đầu trong 5 Tổng công ty phân phối

TTTĐ - Tổng công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC) vừa cho biết, trong tháng 7, đơn vị đã đảm bảo cung cấp điện ổn định phục vụ phát triển kinh tế - xã hội, đáp ứng nhu cầu sinh hoạt của nhân dân 27 tỉnh phía Bắc. Tổng sản lượng điện thương phẩm của Tổng công ty đạt 8.014,94 triệu kWh, lũy kế 7 tháng đầu năm đạt 48,6 tỷ kWh, tăng trưởng 5,07% so với cùng kỳ và đứng đầu trong 5 Tổng công ty phân phối.
SHB, T&T Group hợp tác toàn diện với Vietnam Airlines và Đường sắt Việt Nam

SHB, T&T Group hợp tác toàn diện với Vietnam Airlines và Đường sắt Việt Nam

TTTĐ - Ngày 12/8, tại Hà Nội, với sự chứng kiến của lãnh đạo Bộ Công thương Singapore, Bộ Công thương và Bộ Giao thông vận tải Việt Nam, Ngân hàng Sài Gòn - Hà Nội (SHB), Tập đoàn T&T Group đã ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược toàn diện với Tổng công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) và Tổng công ty Đường sắt Việt Nam (VNR).
Xem phiên bản di động