Thứ năm 30/06/2022 02:06 Hotline: 0929242424 Email: [email protected] congan.hanoi.gov.vn

Kinh tế Đầu tư: Thành phố Đà Nẵng khuyến khích thanh toán không dùng tiền mặt

Doanh nghiệp -
In bài viết

TTTĐ - Dịch COVID-19 đã khiến thanh toán số trở thành xu hướng tất yếu cho nền kinh tế và ưu tiên của người tiêu dùng. Nhiều tỉnh thành trong đó có Đà Nẵng đã đầu tư mạnh mẽ hạ tầng công nghệ thanh toán, hệ thống công nghệ thông tin phục vụ công tác thanh toán an toàn, thuận tiện.

Kinh tế đầu tư - Ngành học nhiều cơ hội việc làm trong tương lai Bản tin Kinh tế đầu tư trên sóng truyền hình của kênh VTV8 Kinh tế đầu tư: Chuyển đổi số - Xu hướng đột phá cho mô hình kinh doanh BĐS tại Việt Nam

Đó là nội dung chính của chương trình Kinh tế đầu tư, phát sóng vào lúc 18h30 ngày 21/6/2022 trên kênh VTV8 - Đài truyền hình Việt Nam. Chương trình có sự tham gia đồng hành của Tổng Công ty Khí Việt Nam - CTCP (PV GAS) và Công ty Cổ phần Lọc hóa Dầu Bình Sơn (BSR).

Nhiều quận, huyện thuộc thành phố Đà Nẵng đã áp dụng hình thức thanh toán không dùng tiền mặt
Nhiều quận, huyện thuộc thành phố Đà Nẵng đã áp dụng hình thức thanh toán không dùng tiền mặt

"Chuyển đổi số là một chủ trương lớn mà các Bộ, ban, ngành đang nỗ lực triển khai thực hiện. Sau khoảng thời gian bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 thì thói quen thanh toán của người dân đã có thay đổi rõ rệt, trở thành đòn bẩy quan trọng, thúc đẩy thanh toán không dùng tiền mặt. Sở Công thương thành phố Đà Nẵng đã kêu gọi các cơ quan chức năng, các đơn vị liên quan và người dân làm quen với các mô hình thanh toán không dùng tiền mặt trong hoạt động kinh doanh và mua bán, qua đó từng bước xây dựng một xã hội số và nền kinh tế số với việc ứng dụng công nghệ thông tin.

Bên cạnh việc khuyến khích người dân sử dụng thanh toán điện tử thì đây được xem là hoạt động kích cầu chi tiêu cho các doanh nghiệp và tạo điều kiện thuận lợi cho khách du lịch khi giao dịch trên địa bàn thành phố Đà Nẵng, đặt mục tiêu 80 đến 90% các cơ sở kinh doanh trên địa bàn áp dụng hình thức thanh toán điện tử" - bà Phan Thị Thắng Lợi, Phó Chủ tịch UBND quận Hải Châu, Đà Nẵng cho biết.

Bà Phan Thị Thắng Lợi, Phó chủ tịch UBND Quận Hải Châu, Đà Nẵng
Bà Phan Thị Thắng Lợi, Phó Chủ tịch UBND quận Hải Châu, TP Đà Nẵng

Tháng 4 vừa qua, hơn 1000 gian hàng tại 3 chợ: Chợ Cồn, Chợ Hàn và chợ Đống Đa đã triển khai mô hình đi chợ không dùng tiền mặt, người dân chỉ cần quét mã QR bằng điện thoại thông minh sau khi mua hàng, hình thức thanh toán này đã được rất nhiều người dân hưởng ứng vì tính thuận tiện mang lại.

Sở Công thương thành phố Đà Nẵng và các cơ quan chức năng đã liên kết với các đơn vị cung ứng dịch vụ thanh toán trực tuyến để cài đặt miễn phí và hướng dẫn cách sử dụng các giao dịch chuyển tiền, nạp tiền, rút tiền trực tuyến qua mã QR, các công cụ thực hiện thanh toán không dùng tiền mặt này liên kết với 37 ngân hàng trên toàn quốc nên sẽ rất thuận lợi khi người dân và các cơ sở kinh doanh áp dụng.

chương trình Kinh tế đầu tư
Chương trình Kinh tế đầu tư

Ngoài việc triển khai hình thức thanh toán không dùng tiền mặt, Sở Công thương thành phố Đà Nẵng còn khuyến khích các cơ sở kinh doanh vừa và nhỏ trên địa bàn giới thiệu sản phẩm đến khách hàng qua các sàn thương mại điện tử, các nền tảng mạng xã hội, hướng đến việc số hóa các hoạt động sản xuất kinh doanh nhằm hướng đến mục tiêu đưa Đà Nẵng thành đô thị thông minh.

Đón xem chương trình Kinh tế đầu tư để cập nhật các tin tức, thông tin kinh tế, tài chính, kinh doanh, đầu tư… vào lúc 18h30, từ thứ 3 đến thứ 7 hàng tuần trên kênh VTV8 - Đài Truyền hình Việt Nam.

BSR - Một phần tư thế kỉ phụng sự Tổ quốc BSR - Một phần tư thế kỉ phụng sự Tổ quốc

TTTĐ - Xuất hiện như một cánh chim đầu đàn, BSR sải cánh kiêu hãnh với nhiệm vụ dẫn dắt, phát triển ngành công ...

Mít tinh kỷ niệm 25 năm Ngày Truyền thống BSR Mít tinh kỷ niệm 25 năm Ngày Truyền thống BSR

TTTĐ - Ngày 31/5, tại Nhà máy Lọc dầu Dung Quất, Công ty Cổ phần Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR) long trọng tổ ...

PV GAS sơ kết hoạt động 6 tháng đầu năm và triển khai kế hoạch 6 tháng cuối năm 2022 PV GAS sơ kết hoạt động 6 tháng đầu năm và triển khai kế hoạch 6 tháng cuối năm 2022

TTTĐ - Ngày 21/6/2022, tại trụ sở TP HCM, Tổng công ty Khí Việt Nam (PV GAS) tổ chức Hội nghị sơ kết công ...

PV GAS tài trợ 5 tỷ đồng xây dựng 2 trường học tại tỉnh Hậu Giang PV GAS tài trợ 5 tỷ đồng xây dựng 2 trường học tại tỉnh Hậu Giang

TTTĐ - Thực hiện chương trình An sinh xã hội của Tổng công ty Khí Việt Nam (PV GAS), ngày 20/6/2022, PV GAS đã ...

Huyền Anh
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Dễ dàng sở hữu xe máy mới với gói vay tiêu dùng không lãi suất

Dễ dàng sở hữu xe máy mới với gói vay tiêu dùng không lãi suất

TTTĐ - Công ty Tài chính TNHH HD SAISON (HD SAISON) là công ty tài chính tiêu dùng liên tục đứng đầu về thị phần cho vay trả góp xe máy. Để giữ vững được vị thế này, HD SAISON đưa ra nhiều gói vay ưu đãi áp dụng trên đa dạng dòng xe thuộc các hãng xe trên thị trường nhằm tạo lợi thế cạnh tranh cũng như thu hút người tiêu dùng.
Vai trò của luật sư bảo vệ sở hữu trí tuệ đối với doanh nghiệp

Vai trò của luật sư bảo vệ sở hữu trí tuệ đối với doanh nghiệp

TTTĐ - Luật sư bảo vệ vụ án sở hữu trí tuệ là một hình thức dịch vụ mà Luật sư sẽ đại diện cho doanh nghiệp tham gia tố tụng và giải quyết các tranh chấp liên quan đến vụ việc - góp phần vào sự tăng trưởng mạnh mẽ của doanh nghiệp. Đồng thời, Luật sư tham gia tranh chấp bản quyền tác giả để bảo vệ doanh nghiệp tại các cơ quan chức năng.
Đồng Nai: GRDP 6 tháng đầu năm cao hơn các tỉnh khu vực Đông Nam Bộ

Đồng Nai: GRDP 6 tháng đầu năm cao hơn các tỉnh khu vực Đông Nam Bộ

TTTĐ - Sáng 29/6, tỉnh Đồng Nai tổ chức họp báo công bố số liệu thống kê kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm trên địa bàn tỉnh. Mức tăng trưởng GRDP của Đồng Nai 6 tháng đầu năm nay cao hơn so với các tỉnh thuộc khu vực Đông Nam Bộ. Đây là thành công lớn trong nỗ lực phấn đấu của các cấp, ngành, doanh nghiệp của tỉnh trong việc phục hồi, ổn định sản xuất kinh doanh, sau khi kiểm soát, khống chế dịch COVID-19.
PV GAS nhận khen thưởng thi đua lao động sáng tạo

PV GAS nhận khen thưởng thi đua lao động sáng tạo

TTTĐ - Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) và Công đoàn Dầu khí Việt Nam (CĐ DKVN) tổ chức Hội nghị tổng kết phong trào thi đua Lao động sáng tạo ngành Dầu khí giai đoạn 2017 - 2022; Tuyên dương, khen thưởng các tập thể, cá nhân xuất sắc; Sơ kết chương trình “1 triệu sáng kiến” giai đoạn I. PV GAS là một trong những đơn vị nhận được nhiều khen thưởng tại hội nghị lần này.
Tin khác
[Xem thêm]
DKRA Vietnam “bội thu” 3 giải thưởng danh giá tại Asia Pacific Property Awards 2022

DKRA Vietnam “bội thu” 3 giải thưởng danh giá tại Asia Pacific Property Awards 2022

TTTĐ - Liên tục khẳng định giá trị khác biệt, vững vàng phát triển theo lối đi riêng, DKRA Vietnam tiếp tục vượt qua các đơn vị danh tiếng khu vực châu Á - Thái Bình Dương, được Asia Pacific Property Awards 2022 - 2023 vinh danh ở 3 hạng mục giải thưởng quan trọng trong lĩnh vực dịch vụ bất động sản.
TP Hồ Chí Minh: Doanh nghiệp mong muốn tháo gỡ khó khăn về thủ tục hành chính

TP Hồ Chí Minh: Doanh nghiệp mong muốn tháo gỡ khó khăn về thủ tục hành chính

TTTĐ - Theo các doanh nghiệp, việc giải quyết các thủ tục hành chính để thu hút đầu tư vào Khu công nghệ cao (KCNC) TP Hồ Chí Minh còn chậm, gây khó khăn cho các doanh nghiệp. Vì vậy, doanh nghiệp mong muốn lãnh đạo UBND TP, Ban quản lý KCNC TP Hồ Chí Minh đẩy nhanh tiến độ giải quyết các thủ tục hành chính còn vướng mắc.
BIDV dành gần 3 tỷ đồng hỗ trợ 112 trẻ em mồ côi do dịch COVID-19

BIDV dành gần 3 tỷ đồng hỗ trợ 112 trẻ em mồ côi do dịch COVID-19

TTTĐ - Công đoàn Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) phối hợp với Sở Lao động - Thương binh và Xã hội các tỉnh/thành phố và Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam thực hiện chương trình hỗ trợ cho 112 cháu mồ côi do dịch COVID-19 có hoàn cảnh khó khăn với tổng số tiền gần 3 tỷ đồng từ nguồn kinh phí Quỹ Xã hội công đoàn do người lao động BIDV đóng góp.
Phân biệt app cho vay chính thống và tín dụng đen núp bóng

Phân biệt app cho vay chính thống và tín dụng đen núp bóng

TTTĐ - Bên cạnh những app cho vay chính thống hoạt động công khai và minh bạch thì gần đây xuất hiện nhiều app cho vay núp dưới hình thức “tín dụng đen”, giả mạo tổ chức tài chính uy tín với lãi suất cắt cổ, đòi nợ kiểu khủng bố… càng nở rộ và khiến người dân bức xúc.
Vietjet mở các đường bay quốc tế kết nối Đà Nẵng với Busan, New Delhi, Mumbai, Hyderabad, Ahmedabad, Bangalore, Singapore

Vietjet mở các đường bay quốc tế kết nối Đà Nẵng với Busan, New Delhi, Mumbai, Hyderabad, Ahmedabad, Bangalore, Singapore

TTTĐ - Trong chuỗi hoạt động của Diễn đàn Đầu tư Đà Nẵng 2022, với sự tham gia của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, UBND thành phố Đà Nẵng và hãng hàng không thế hệ mới Vietjet đã trao biên bản ghi nhớ hợp tác chiến lược 5 năm (2022 – 2027) nhằm hỗ trợ phát triển và đóng góp nhiều hơn nữa cho sự phát triển kinh tế xã hội của Việt Nam nói chung và Đà Nẵng nói riêng.
Xem phiên bản di động