Thứ bảy 08/10/2022 06:04 Hotline: 0929242424 Email: [email protected] congan.hanoi.gov.vn

Kinh tế Đầu tư: Thành phố Đà Nẵng khuyến khích thanh toán không dùng tiền mặt

Doanh nghiệp -
In bài viết

TTTĐ - Dịch COVID-19 đã khiến thanh toán số trở thành xu hướng tất yếu cho nền kinh tế và ưu tiên của người tiêu dùng. Nhiều tỉnh thành trong đó có Đà Nẵng đã đầu tư mạnh mẽ hạ tầng công nghệ thanh toán, hệ thống công nghệ thông tin phục vụ công tác thanh toán an toàn, thuận tiện.

Kinh tế đầu tư - Ngành học nhiều cơ hội việc làm trong tương lai Bản tin Kinh tế đầu tư trên sóng truyền hình của kênh VTV8 Kinh tế đầu tư: Chuyển đổi số - Xu hướng đột phá cho mô hình kinh doanh BĐS tại Việt Nam

Đó là nội dung chính của chương trình Kinh tế đầu tư, phát sóng vào lúc 18h30 ngày 21/6/2022 trên kênh VTV8 - Đài truyền hình Việt Nam. Chương trình có sự tham gia đồng hành của Tổng Công ty Khí Việt Nam - CTCP (PV GAS) và Công ty Cổ phần Lọc hóa Dầu Bình Sơn (BSR).

Nhiều quận, huyện thuộc thành phố Đà Nẵng đã áp dụng hình thức thanh toán không dùng tiền mặt
Nhiều quận, huyện thuộc thành phố Đà Nẵng đã áp dụng hình thức thanh toán không dùng tiền mặt

"Chuyển đổi số là một chủ trương lớn mà các Bộ, ban, ngành đang nỗ lực triển khai thực hiện. Sau khoảng thời gian bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 thì thói quen thanh toán của người dân đã có thay đổi rõ rệt, trở thành đòn bẩy quan trọng, thúc đẩy thanh toán không dùng tiền mặt. Sở Công thương thành phố Đà Nẵng đã kêu gọi các cơ quan chức năng, các đơn vị liên quan và người dân làm quen với các mô hình thanh toán không dùng tiền mặt trong hoạt động kinh doanh và mua bán, qua đó từng bước xây dựng một xã hội số và nền kinh tế số với việc ứng dụng công nghệ thông tin.

Bên cạnh việc khuyến khích người dân sử dụng thanh toán điện tử thì đây được xem là hoạt động kích cầu chi tiêu cho các doanh nghiệp và tạo điều kiện thuận lợi cho khách du lịch khi giao dịch trên địa bàn thành phố Đà Nẵng, đặt mục tiêu 80 đến 90% các cơ sở kinh doanh trên địa bàn áp dụng hình thức thanh toán điện tử" - bà Phan Thị Thắng Lợi, Phó Chủ tịch UBND quận Hải Châu, Đà Nẵng cho biết.

Bà Phan Thị Thắng Lợi, Phó chủ tịch UBND Quận Hải Châu, Đà Nẵng
Bà Phan Thị Thắng Lợi, Phó Chủ tịch UBND quận Hải Châu, TP Đà Nẵng

Tháng 4 vừa qua, hơn 1000 gian hàng tại 3 chợ: Chợ Cồn, Chợ Hàn và chợ Đống Đa đã triển khai mô hình đi chợ không dùng tiền mặt, người dân chỉ cần quét mã QR bằng điện thoại thông minh sau khi mua hàng, hình thức thanh toán này đã được rất nhiều người dân hưởng ứng vì tính thuận tiện mang lại.

Sở Công thương thành phố Đà Nẵng và các cơ quan chức năng đã liên kết với các đơn vị cung ứng dịch vụ thanh toán trực tuyến để cài đặt miễn phí và hướng dẫn cách sử dụng các giao dịch chuyển tiền, nạp tiền, rút tiền trực tuyến qua mã QR, các công cụ thực hiện thanh toán không dùng tiền mặt này liên kết với 37 ngân hàng trên toàn quốc nên sẽ rất thuận lợi khi người dân và các cơ sở kinh doanh áp dụng.

chương trình Kinh tế đầu tư
Chương trình Kinh tế đầu tư

Ngoài việc triển khai hình thức thanh toán không dùng tiền mặt, Sở Công thương thành phố Đà Nẵng còn khuyến khích các cơ sở kinh doanh vừa và nhỏ trên địa bàn giới thiệu sản phẩm đến khách hàng qua các sàn thương mại điện tử, các nền tảng mạng xã hội, hướng đến việc số hóa các hoạt động sản xuất kinh doanh nhằm hướng đến mục tiêu đưa Đà Nẵng thành đô thị thông minh.

Đón xem chương trình Kinh tế đầu tư để cập nhật các tin tức, thông tin kinh tế, tài chính, kinh doanh, đầu tư… vào lúc 18h30, từ thứ 3 đến thứ 7 hàng tuần trên kênh VTV8 - Đài Truyền hình Việt Nam.

BSR - Một phần tư thế kỉ phụng sự Tổ quốc BSR - Một phần tư thế kỉ phụng sự Tổ quốc

TTTĐ - Xuất hiện như một cánh chim đầu đàn, BSR sải cánh kiêu hãnh với nhiệm vụ dẫn dắt, phát triển ngành công ...

Mít tinh kỷ niệm 25 năm Ngày Truyền thống BSR Mít tinh kỷ niệm 25 năm Ngày Truyền thống BSR

TTTĐ - Ngày 31/5, tại Nhà máy Lọc dầu Dung Quất, Công ty Cổ phần Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR) long trọng tổ ...

PV GAS sơ kết hoạt động 6 tháng đầu năm và triển khai kế hoạch 6 tháng cuối năm 2022 PV GAS sơ kết hoạt động 6 tháng đầu năm và triển khai kế hoạch 6 tháng cuối năm 2022

TTTĐ - Ngày 21/6/2022, tại trụ sở TP HCM, Tổng công ty Khí Việt Nam (PV GAS) tổ chức Hội nghị sơ kết công ...

PV GAS tài trợ 5 tỷ đồng xây dựng 2 trường học tại tỉnh Hậu Giang PV GAS tài trợ 5 tỷ đồng xây dựng 2 trường học tại tỉnh Hậu Giang

TTTĐ - Thực hiện chương trình An sinh xã hội của Tổng công ty Khí Việt Nam (PV GAS), ngày 20/6/2022, PV GAS đã ...

Huyền Anh
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Sắp ra mắt Công ty CP Nghị Lực Sống - doanh nghiệp xã hội hỗ trợ cho người yếu thế

Sắp ra mắt Công ty CP Nghị Lực Sống - doanh nghiệp xã hội hỗ trợ cho người yếu thế

TTTĐ - Với triết lý “lợi nhuận có được là giá trị cho đi”, Công ty CP Nghị Lực Sống - Doanh nghiệp xã hội (Nghị Lực Sống) sau quá trình ấp ủ và hoàn thiện sẽ chính thức ra mắt vào ngày 13/10 tới, nhằm hỗ trợ cho người khuyết tật và người yếu thế theo hướng toàn diện, thiết thực, hiệu quả và bền vững.
Tin khác
[Xem thêm]
HD SAISON triển khai gói vay ưu đãi 10.000 tỷ đồng dành cho công nhân

HD SAISON triển khai gói vay ưu đãi 10.000 tỷ đồng dành cho công nhân

TTTĐ - Ngày 7/10, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đã ký kết thỏa thuận hợp tác với Công ty Tài chính Trách nhiệm hữu hạn HD SAISON (HD SAISON) thuộc HDBank và một công ty tài chính thuộc VPBank để triển khai gói vay 20.000 tỷ dành cho công nhân đang làm việc tại các khu công nghiệp trên toàn quốc. Đây là lần đầu tiên trên thị trường, một gói vay có trị giá lớn trong lĩnh vực tài chính tiêu dùng được triển khai dành riêng cho đối tượng này.
Chủ tịch UBND quận Cầu Giấy: "Lấy người dân và doanh nghiệp làm trung tâm phục vụ"

Chủ tịch UBND quận Cầu Giấy: "Lấy người dân và doanh nghiệp làm trung tâm phục vụ"

TTTĐ - Tại hội nghị gặp mặt, biểu dương các doanh nhân tiêu biểu trên địa bàn quận Cầu Giấy, ông Bùi Tuấn Anh, Chủ tịch UBND quận Cầu Giấy, Hà Nội cho biết: Thời gian qua UBND quận đã không ngừng cải cách thủ tục hành chính…, “lấy người dân và doanh nghiệp làm trung tâm phục vụ”.
Nơi cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao cho Tổng công ty Điện lực miền Bắc

Nơi cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao cho Tổng công ty Điện lực miền Bắc

TTTĐ - Trải qua 53 năm xây dựng và phát triển Tổng công ty Điện lực miền Bắc (6/10/1969 - 6/10/2022), cán bộ, nhân viên Tổng công ty luôn tự hào về trang sử hào hùng, vượt gian khó, khói bom lửa đạn, xây dựng hệ thống điện phục vụ sự nghiệp thống nhất đất nước, xây dựng, đi lên chủ nghĩa xã hội.
Chính phủ chỉ đạo xử lý dứt điểm các kiến nghị của Nhà máy điện mặt trời tại xã Phước Minh (Ninh Thuận)

Chính phủ chỉ đạo xử lý dứt điểm các kiến nghị của Nhà máy điện mặt trời tại xã Phước Minh (Ninh Thuận)

TTTĐ - Văn phòng Chính phủ vừa ban hành Thông báo 316/TB-VPCP ngày 5/10/2022 kết luận của Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Văn Thành tại cuộc họp về việc dừng khai thác phần công suất chưa có cơ chế giá của Nhà máy điện mặt trời tại xã Phước Minh, huyện Thuận Nam, tỉnh Ninh Thuận.
Lazada khởi động Lễ hội mua sắm 10.10 "Sale đẹp"

Lazada khởi động Lễ hội mua sắm 10.10 "Sale đẹp"

TTTĐ - Nhân dịp Lễ hội mua sắm 10.10 và Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10, Lazada đã phối hợp với rất nhiều thương hiệu, nhà bán hàng trong nước và quốc tế để giúp người dùng, đặc biệt là phái đẹp tận hưởng những trải nghiệm mua sắm thú vị và các hoạt động giải trí hấp dẫn.
Xem phiên bản di động