Kịp thời chia sẻ với sinh viên khó khăn vì dịch Covid-19

Tuổi trẻ học và làm theo Bác -
In bài viết

TTTĐ - Kịp thời chia sẻ, thể hiện tình yêu thương, lãnh đạo trường Đại học Mở Hà Nội đã gặp mặt phụ huynh và sinh viên có hoàn cảnh khó khăn do dịch bệnh Covid-19. Chương trình được tổ chức trực tuyến với điểm cầu chính tại Hội trường A của nhà trường ngày 28/6.

Sáng 28/6 có 97 ca mắc Covid-19 ghi nhận trong nước Sáng 28/6 có 97 ca mắc Covid-19 ghi nhận trong nước
Thầy trò trường Mở chung tay hỗ trợ Bắc Giang chống dịch Covid-19 Thầy trò trường Mở chung tay hỗ trợ Bắc Giang chống dịch Covid-19

Tiến sĩ Nguyễn Minh Phương, Phó Hiệu trưởng trường Đại học Mở Hà Nội, chia sẻ, đây là lần thứ 2, trường Đại học Mở Hà Nội hỗ trợ sinh viên có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 với tổng số tiền hơn 1 tỷ đồng.

Cùng với đó, nhà trường đã 3 lần bàn giao khu ký túc xá với hơn 300 chỗ ở tiện nghi phục vụ làm khu cách ly y tế; Ủng hộ hơn 400 triệu đồng bao gồm tiền mặt và hiện vật cho công tác phòng, chống Covid-19.

Chương trình được tổ chức kết hợp trực tiếp và trực tuyến
Chương trình được tổ chức kết hợp trực tiếp và trực tuyến

“Nhà trường sẽ không dừng lại ở những bạn sinh viên được hỗ trợ 50% học phí ngày hôm nay. Các đơn vị chức năng cần tiếp tục rà soát các hoàn cảnh khó khăn khác để kịp thời đề xuất hỗ trợ. Quan điểm của lãnh đạo trường là không để sinh viên nào phải dừng học vì vấn đề kinh tế do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19”, TS Nguyễn Minh Phương cho biết.

Tiến sĩ Nguyễn Minh Phương – Phó Hiệu trưởng phát biểu
Tiến sĩ Nguyễn Minh Phương, Phó Hiệu trưởng trường Đại học Mở Hà Nội chia sẻ tại chương trình

Nguyễn Thị Duyên, sinh viên ngành Ngôn ngữ Anh cho biết: “Đúng lúc em đăng nhập vào hệ thống gặp mặt trực tuyến thì bạn nhận được tiền hỗ trợ của trường chuyển vào tài khoản. Vừa trở về từ khu cách ly tập trung tại Sơn Tây, đây là số tiền rất kịp thời để gia đình em trang trải một số công việc cần thiết. Dịch bệnh khiến em không thể đi làm thêm để phụ giúp gia đình như trước kia. Em rất cảm ơn nhà trường đã quan tâm kịp thời tới những sinh viên có hoàn cảnh khó khăn như chúng em”.

Bị “mắc kẹt” tại Hà Nội, bố mẹ là F0 đang ở Thuận Thành, Bắc Ninh, sinh viên Nguyễn Thị Thành trực tiếp tới trường để nhận hỗ trợ và chia sẻ với các bạn qua hệ thống trực tuyến. Thành cho biết, từ ngày dịch bệnh bùng phát, bố mẹ mắc bệnh nên cô không thể trở về nhà.

Nguyễn Thị Thành nhận quà hỗ trợ của Trường từ Phó Hiệu trưởng Nguyễn Minh Phương
Sinh viên Nguyễn Thị Thành nhận quà hỗ trợ của trường từ Phó Hiệu trưởng Nguyễn Minh Phương

“Những ngày ở lại Hà Nội, em vẫn tiếp tục học trực tuyến. Tuy nhiên, việc hàng tháng phải đóng tiền nhà trọ và kinh phí sinh hoạt cũng dần trở thành khó khăn khi bố mẹ, chị gái và em trai của em đều bị cách ly tập trung. Nhận được thông báo của Nhà trường về việc được hỗ trợ, em và gia đình rất vui. Em cũng vừa báo tin với bố mẹ, mọi người trong nhà đã phấn khởi hơn nhiều”, Nguyễn Thị Thành xúc động bày tỏ.

Chia sẻ về việc vấn đề này, Ths Lương Tuấn Long, Trưởng phòng Công tác chính trị và sinh viên cho biết, trường Đại học Mở Hà Nội tập trung vào các sinh viên có hoàn cảnh khó khăn do dịch bệnh. Đây là các đối tượng yếu thế cần được quan tâm, hỗ trợ trước tiên.

“Trong thời gian vừa qua, một số sinh viên của Nhà trường mong muốn được đóng góp tiền và nhu yếu phẩm để hỗ trợ những sinh viên có hoàn cảnh khó khăn. Chúng tôi ghi nhận và gửi lời cảm ơn tới các bạn sinh viên có tấm lòng nhân ái. Nhà trường sẽ có các phương án tiếp nhận và trao tặng phù hợp trong thời gian tới”, Ths Lương Tuấn Long cho hay.

Lê Dung
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Tỉnh đoàn Nghệ An tổ chức Ngày hội Tình nguyện Quốc gia năm 2021

Tỉnh đoàn Nghệ An tổ chức Ngày hội Tình nguyện Quốc gia năm 2021

TTTĐ - Sáng ngày 5/12/2021, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn, Ban Thư ký Hội Liên hiệp Thanh niên tỉnh Nghệ An phối hợp với Trung tâm Tình nguyện Quốc gia, Mạng lưới Tình nguyện Quốc gia khu vực miền Trung tổ chức Ngày hội Tình nguyện Quốc gia năm 2021 tại điểm cầu xã Bảo Thắng, huyện Kỳ Sơn, tỉnh Nghệ An.
Tin khác
[Xem thêm]
Những người trẻ tình nguyện cống hiến cho cộng đồng

Những người trẻ tình nguyện cống hiến cho cộng đồng

TTTĐ - "Siêu thị 0 đồng", "Chuyến xe Ước mơ đến với học sinh nghèo", "Bếp ấm", "Chuyến xe yêu thương", “Nuôi em”… là những mô hình hiệu quả được các tấm gương đoạt giải thưởng “Tình nguyện Quốc gia” năm 2021 triển khai. Những mô hình này đã tiếp sức trẻ em tới trường, đóng góp thiết thực cho cộng đồng.
Lần đầu thi “Tin học văn phòng thế giới” chàng trai Hà thành giành giải vàng

Lần đầu thi “Tin học văn phòng thế giới” chàng trai Hà thành giành giải vàng

TTTĐ - Vượt qua 160 thí sinh đến từ 108 quốc gia khác nhau, Nguyễn Quốc Huy, tân sinh viên trường Đại học Bách khoa Hà Nội đã xuất sắc đạt giải Vô địch Tin học Văn phòng Thế giới năm 2021 ở nội dung Microsoft Word 2016. Đặc biệt, đây là lần đầu tiên Huy thử sức tại cuộc thi thế giới.
Từ “nữ sát thủ” săn lỗ hổng bảo mật đến thủ khoa Học viện Kỹ thuật Mật mã

Từ “nữ sát thủ” săn lỗ hổng bảo mật đến thủ khoa Học viện Kỹ thuật Mật mã

TTTĐ - Lê Mỹ Quỳnh (sinh viên chuyên ngành An toàn thông tin, Học viện Kỹ thuật Mật mã) được biết đến với tên gọi “nữ sát thủ” săn lỗ hổng bảo mật của Oracle (Mỹ) ngay từ khi còn là sinh viên. Không chỉ sở hữu cho mình vốn kiến thức và kinh nghiệm làm việc dày dặn, cô bạn còn khiến không ít người phải trầm trồ bởi thành tích học tập rất đáng nể.
Xem phiên bản di động