Thứ sáu 01/03/2024 21:17 Hotline: 0929242424 Email: [email protected] congan.hanoi.gov.vn

Kịp thời chia sẻ với sinh viên khó khăn vì dịch Covid-19

Tuổi trẻ học và làm theo Bác -
In bài viết

TTTĐ - Kịp thời chia sẻ, thể hiện tình yêu thương, lãnh đạo trường Đại học Mở Hà Nội đã gặp mặt phụ huynh và sinh viên có hoàn cảnh khó khăn do dịch bệnh Covid-19. Chương trình được tổ chức trực tuyến với điểm cầu chính tại Hội trường A của nhà trường ngày 28/6.

Sáng 28/6 có 97 ca mắc Covid-19 ghi nhận trong nước Sáng 28/6 có 97 ca mắc Covid-19 ghi nhận trong nước
Thầy trò trường Mở chung tay hỗ trợ Bắc Giang chống dịch Covid-19 Thầy trò trường Mở chung tay hỗ trợ Bắc Giang chống dịch Covid-19

Tiến sĩ Nguyễn Minh Phương, Phó Hiệu trưởng trường Đại học Mở Hà Nội, chia sẻ, đây là lần thứ 2, trường Đại học Mở Hà Nội hỗ trợ sinh viên có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 với tổng số tiền hơn 1 tỷ đồng.

Cùng với đó, nhà trường đã 3 lần bàn giao khu ký túc xá với hơn 300 chỗ ở tiện nghi phục vụ làm khu cách ly y tế; Ủng hộ hơn 400 triệu đồng bao gồm tiền mặt và hiện vật cho công tác phòng, chống Covid-19.

Chương trình được tổ chức kết hợp trực tiếp và trực tuyến
Chương trình được tổ chức kết hợp trực tiếp và trực tuyến

“Nhà trường sẽ không dừng lại ở những bạn sinh viên được hỗ trợ 50% học phí ngày hôm nay. Các đơn vị chức năng cần tiếp tục rà soát các hoàn cảnh khó khăn khác để kịp thời đề xuất hỗ trợ. Quan điểm của lãnh đạo trường là không để sinh viên nào phải dừng học vì vấn đề kinh tế do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19”, TS Nguyễn Minh Phương cho biết.

Tiến sĩ Nguyễn Minh Phương – Phó Hiệu trưởng phát biểu
Tiến sĩ Nguyễn Minh Phương, Phó Hiệu trưởng trường Đại học Mở Hà Nội chia sẻ tại chương trình

Nguyễn Thị Duyên, sinh viên ngành Ngôn ngữ Anh cho biết: “Đúng lúc em đăng nhập vào hệ thống gặp mặt trực tuyến thì bạn nhận được tiền hỗ trợ của trường chuyển vào tài khoản. Vừa trở về từ khu cách ly tập trung tại Sơn Tây, đây là số tiền rất kịp thời để gia đình em trang trải một số công việc cần thiết. Dịch bệnh khiến em không thể đi làm thêm để phụ giúp gia đình như trước kia. Em rất cảm ơn nhà trường đã quan tâm kịp thời tới những sinh viên có hoàn cảnh khó khăn như chúng em”.

Bị “mắc kẹt” tại Hà Nội, bố mẹ là F0 đang ở Thuận Thành, Bắc Ninh, sinh viên Nguyễn Thị Thành trực tiếp tới trường để nhận hỗ trợ và chia sẻ với các bạn qua hệ thống trực tuyến. Thành cho biết, từ ngày dịch bệnh bùng phát, bố mẹ mắc bệnh nên cô không thể trở về nhà.

Nguyễn Thị Thành nhận quà hỗ trợ của Trường từ Phó Hiệu trưởng Nguyễn Minh Phương
Sinh viên Nguyễn Thị Thành nhận quà hỗ trợ của trường từ Phó Hiệu trưởng Nguyễn Minh Phương

“Những ngày ở lại Hà Nội, em vẫn tiếp tục học trực tuyến. Tuy nhiên, việc hàng tháng phải đóng tiền nhà trọ và kinh phí sinh hoạt cũng dần trở thành khó khăn khi bố mẹ, chị gái và em trai của em đều bị cách ly tập trung. Nhận được thông báo của Nhà trường về việc được hỗ trợ, em và gia đình rất vui. Em cũng vừa báo tin với bố mẹ, mọi người trong nhà đã phấn khởi hơn nhiều”, Nguyễn Thị Thành xúc động bày tỏ.

Chia sẻ về việc vấn đề này, Ths Lương Tuấn Long, Trưởng phòng Công tác chính trị và sinh viên cho biết, trường Đại học Mở Hà Nội tập trung vào các sinh viên có hoàn cảnh khó khăn do dịch bệnh. Đây là các đối tượng yếu thế cần được quan tâm, hỗ trợ trước tiên.

“Trong thời gian vừa qua, một số sinh viên của Nhà trường mong muốn được đóng góp tiền và nhu yếu phẩm để hỗ trợ những sinh viên có hoàn cảnh khó khăn. Chúng tôi ghi nhận và gửi lời cảm ơn tới các bạn sinh viên có tấm lòng nhân ái. Nhà trường sẽ có các phương án tiếp nhận và trao tặng phù hợp trong thời gian tới”, Ths Lương Tuấn Long cho hay.

Lê Dung
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Tuổi trẻ Khối Doanh nghiệp Hà Nội trồng cây, khởi động Tháng Thanh niên

Tuổi trẻ Khối Doanh nghiệp Hà Nội trồng cây, khởi động Tháng Thanh niên

TTTĐ - Ngày 28/2, Đoàn Thanh niên Khối Doanh nghiệp Hà Nội phối hợp với Đoàn Thanh niên Công ty TNHH MTV Đầu tư phát triển Thủy lợi Sông Nhuệ tổ chức Lễ phát động Tết trồng cây Đời đời nhớ ơn Bác Hồ nhân dịp Xuân Giáp Thìn; khởi động Tháng Thanh niên năm 2024, chào mừng 93 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.
Tin khác
[Xem thêm]
Tuổi trẻ TP HCM tự hào lên đường thực hiện nghĩa vụ thiêng liêng

Tuổi trẻ TP HCM tự hào lên đường thực hiện nghĩa vụ thiêng liêng

TTTĐ - Sáng 27/2, Hội đồng Nghĩa vụ quân sự (NVQS) TP HCM tổ chức lễ giao, nhận quân nhập ngũ điểm tại trường Đại học Bách khoa TP HCM. Cùng thời điểm, Hội đồng NVQS các quận, huyện và TP Thủ Đức đã đồng loạt tổ chức giao quân, đưa hàng nghìn tân chiến sĩ lên đường nhập ngũ năm 2024.
Nhập ngũ để rèn luyện, trưởng thành và góp công cho đất nước

Nhập ngũ để rèn luyện, trưởng thành và góp công cho đất nước

TTTĐ - "Gia đình tôi rất phấn khởi vì có con trai được gia nhập Quân đội Nhân dân đợt này. Quá trình thực hiện nghĩa vụ quân sự là thời gian, môi trường tốt để giáo dục, rèn luyện và phấn đấu trưởng thành về mọi mặt của mỗi công dân. Tôi mong rằng, con trai tôi ở môi trường mới sẽ rèn luyện, ngày càng vững vàng hơn...”.