Kịp thời chia sẻ với sinh viên khó khăn vì dịch Covid-19

Tuổi trẻ sống đẹp -
In bài viết

TTTĐ - Kịp thời chia sẻ, thể hiện tình yêu thương, lãnh đạo trường Đại học Mở Hà Nội đã gặp mặt phụ huynh và sinh viên có hoàn cảnh khó khăn do dịch bệnh Covid-19. Chương trình được tổ chức trực tuyến với điểm cầu chính tại Hội trường A của nhà trường ngày 28/6.

Sáng 28/6 có 97 ca mắc Covid-19 ghi nhận trong nước Sáng 28/6 có 97 ca mắc Covid-19 ghi nhận trong nước
Thầy trò trường Mở chung tay hỗ trợ Bắc Giang chống dịch Covid-19 Thầy trò trường Mở chung tay hỗ trợ Bắc Giang chống dịch Covid-19

Tiến sĩ Nguyễn Minh Phương, Phó Hiệu trưởng trường Đại học Mở Hà Nội, chia sẻ, đây là lần thứ 2, trường Đại học Mở Hà Nội hỗ trợ sinh viên có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 với tổng số tiền hơn 1 tỷ đồng.

Cùng với đó, nhà trường đã 3 lần bàn giao khu ký túc xá với hơn 300 chỗ ở tiện nghi phục vụ làm khu cách ly y tế; Ủng hộ hơn 400 triệu đồng bao gồm tiền mặt và hiện vật cho công tác phòng, chống Covid-19.

Chương trình được tổ chức kết hợp trực tiếp và trực tuyến
Chương trình được tổ chức kết hợp trực tiếp và trực tuyến

“Nhà trường sẽ không dừng lại ở những bạn sinh viên được hỗ trợ 50% học phí ngày hôm nay. Các đơn vị chức năng cần tiếp tục rà soát các hoàn cảnh khó khăn khác để kịp thời đề xuất hỗ trợ. Quan điểm của lãnh đạo trường là không để sinh viên nào phải dừng học vì vấn đề kinh tế do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19”, TS Nguyễn Minh Phương cho biết.

Tiến sĩ Nguyễn Minh Phương – Phó Hiệu trưởng phát biểu
Tiến sĩ Nguyễn Minh Phương, Phó Hiệu trưởng trường Đại học Mở Hà Nội chia sẻ tại chương trình

Nguyễn Thị Duyên, sinh viên ngành Ngôn ngữ Anh cho biết: “Đúng lúc em đăng nhập vào hệ thống gặp mặt trực tuyến thì bạn nhận được tiền hỗ trợ của trường chuyển vào tài khoản. Vừa trở về từ khu cách ly tập trung tại Sơn Tây, đây là số tiền rất kịp thời để gia đình em trang trải một số công việc cần thiết. Dịch bệnh khiến em không thể đi làm thêm để phụ giúp gia đình như trước kia. Em rất cảm ơn nhà trường đã quan tâm kịp thời tới những sinh viên có hoàn cảnh khó khăn như chúng em”.

Bị “mắc kẹt” tại Hà Nội, bố mẹ là F0 đang ở Thuận Thành, Bắc Ninh, sinh viên Nguyễn Thị Thành trực tiếp tới trường để nhận hỗ trợ và chia sẻ với các bạn qua hệ thống trực tuyến. Thành cho biết, từ ngày dịch bệnh bùng phát, bố mẹ mắc bệnh nên cô không thể trở về nhà.

Nguyễn Thị Thành nhận quà hỗ trợ của Trường từ Phó Hiệu trưởng Nguyễn Minh Phương
Sinh viên Nguyễn Thị Thành nhận quà hỗ trợ của trường từ Phó Hiệu trưởng Nguyễn Minh Phương

“Những ngày ở lại Hà Nội, em vẫn tiếp tục học trực tuyến. Tuy nhiên, việc hàng tháng phải đóng tiền nhà trọ và kinh phí sinh hoạt cũng dần trở thành khó khăn khi bố mẹ, chị gái và em trai của em đều bị cách ly tập trung. Nhận được thông báo của Nhà trường về việc được hỗ trợ, em và gia đình rất vui. Em cũng vừa báo tin với bố mẹ, mọi người trong nhà đã phấn khởi hơn nhiều”, Nguyễn Thị Thành xúc động bày tỏ.

Chia sẻ về việc vấn đề này, Ths Lương Tuấn Long, Trưởng phòng Công tác chính trị và sinh viên cho biết, trường Đại học Mở Hà Nội tập trung vào các sinh viên có hoàn cảnh khó khăn do dịch bệnh. Đây là các đối tượng yếu thế cần được quan tâm, hỗ trợ trước tiên.

“Trong thời gian vừa qua, một số sinh viên của Nhà trường mong muốn được đóng góp tiền và nhu yếu phẩm để hỗ trợ những sinh viên có hoàn cảnh khó khăn. Chúng tôi ghi nhận và gửi lời cảm ơn tới các bạn sinh viên có tấm lòng nhân ái. Nhà trường sẽ có các phương án tiếp nhận và trao tặng phù hợp trong thời gian tới”, Ths Lương Tuấn Long cho hay.

Lê Dung
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Thanh niên Hà Đông đi chợ giúp dân an tâm phòng dịch

Thanh niên Hà Đông đi chợ giúp dân an tâm phòng dịch

TTTĐ - Đi chợ, đổi gas, đổi nước… thậm chí người dân khu cách ly có bất kỳ yêu cầu gì đều được thanh niên tình nguyện quận Hà Đông (Hà Nội) hỗ trợ để có đủ mặt hàng thiết yếu phục vụ sinh hoạt. Vì thế, mô hình “Đi chợ giúp dân, an tâm phòng dịch” của tuổi trẻ Hà Đông được người dân khen ngợi.
Tin khác
[Xem thêm]
Hà Nội: Học trò trường Dương Liễu A làm chong chóng ủng hộ Quỹ Vắc xin

Hà Nội: Học trò trường Dương Liễu A làm chong chóng ủng hộ Quỹ Vắc xin

TTTĐ - Từ việc làm chong chóng và bán qua mạng xã hội Facebook cô học trò nhỏ Nguyễn Danh Khánh Chi (lớp 1E, trường Tiểu học Dương Liễu A, Hoài Đức, Hà Nội) đã ủng hộ Quỹ Vắc xin phòng Covid-19 số tiền 1,4 triệu đồng. Cô học trò muốn góp một phần nhỏ cùng chung tay đẩy lùi dịch bệnh để cuộc sống sớm trở lại bình thường.
Ở nhà giãn cách, gắn kết gia đình

Ở nhà giãn cách, gắn kết gia đình

TTTĐ - Những ngày ở nhà giãn cách xã hội để phòng chống dịch theo Chỉ thị 16, cuộc sống của nhiều người đã thay đổi hoàn toàn so với trước đây. Điều đáng nói, quan hệ gia đình, bạn bè, hàng xóm dù chỉ thông qua những tin nhắn, cuộc gọi... nhưng mọi người vẫn đang xích lại gần nhau hơn.
Sẵn sàng giúp đỡ hàng xóm trong thời gian giãn cách

Sẵn sàng giúp đỡ hàng xóm trong thời gian giãn cách

TTTĐ - Trong những ngày Hà Nội thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16, người dân không ai muốn ra khỏi nhà hay tiếp xúc đông người. Tuy nhiên, anh Nguyễn Anh Quân lại ngỏ lời mong muốn giúp đỡ cư dân tại KĐT Linh Đàm và các khu lân cận nếu họ có nhu cầu đi khám chữa bệnh.
Xem phiên bản di động