Kịp thời cứu giúp những người ngạt khói, mắc kẹt trong ngôi nhà bị cháy lúc rạng sáng

Xã hội -
In bài viết

TTTĐ - Theo thông tin PV vừa nhận được, vào rạng sáng 21/2, một vụ cháy đã xảy ra tại nhà của người dân ở phố Đại Linh, phường Trung Văn, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội khiến nhiều người bị ngạt khói, mắc kẹt trên tầng cao. Lực lượng chức năng đã nhanh chóng có mặt cứu giúp nên không để xảy ra thương vong về người.

Đà Nẵng: 3 tàu cá bị cháy liên hoàn, thiệt hại khoảng 14 tỷ đồng Vĩnh Phúc: Cháy lớn tại cửa hàng bán điện nước Dương Nghĩa Cháy tại Trung tâm Đào tạo Vận động viên cấp cao Hà Nội Lãnh đạo Trung ương Đoàn chúc Tết cán bộ, chiến sĩ phòng cháy chữa cháy

Cụ thể, khoảng 3h20 sáng 21/2, Công an quận Nam Từ Liêm (Hà Nội) nhận được tin báo cháy tại nhà dân số 9 ngõ 2 phố Đại Linh, phường Trung Văn, quận Nam Từ Liêm từ trung tâm chỉ huy 114.

Ngay sau đó, Công an quận Nam Từ Liêm đã xuất 1 xe chỉ huy và 2 xe chữa cháy cùng cán bộ chiến sĩ nhanh chóng tới hiện trường dập lửa. Trước diễn biến cháy phức tạp, Công an quận Thanh Xuân cũng điều động xe chuyên dụng cùng lực lượng tới chi viện hỗ trợ.

Cảnh sát PCCC và CNCH đang cấp cứu người bị mắt kẹt, ngạt khói trong ngôi nhà bị cháy ở phố Đại Linh phường Trung Văn
Cảnh sát PCCC và CNCH đang cấp cứu người bị mắt kẹt, ngạt khói trong ngôi nhà bị cháy ở phố Đại Linh phường Trung Văn

Qua xác minh, khi xảy ra cháy có 6 người ở trong nhà nhưng 5 người đã tự thoát nạn ra ngoài, còn 1 người bị mắc kẹt trong đám cháy. Lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH mở lối tiếp cận, tìm kiếm người mắc kẹt phía trên tầng cao.

Sau nhiều nỗ lực, Cảnh sát PCCC và CNCH đã phát hiện nạn nhân bị ngạt khói trên tầng tum của ngôi nhà 5 tầng và đã nhanh chóng chụp mặt nạ phòng độc, đưa nạn nhân xuống nơi an toàn để sơ cứu và bàn giao cho lực lượng y tế chuyển đến bệnh viện cấp cứu.

Nhờ nỗ lực lực của lực lượng chức năng, khoảng 4 giờ sáng cùng ngày, đám cháy đã được khống chế và dập tắt hoàn toàn. Được biết, 5 người tự thoát nạn trước đó do ảnh hưởng của khói nên người dân xung quanh cũng đã chuyển đến bệnh viện cấp cứu.

Hiện trường ngôi nhà bị cháy lúc rạng sáng 21/2
Hiện trường ngôi nhà bị cháy lúc rạng sáng 21/2

Ban đầu xác định cháy xuất phát từ tầng 1 của ngôi nhà 5 tầng có diện tích khoảng trên 60m2. Nhà xây dạng ống nên khi xảy ra hoả hoạn, ngọn lửa đã lan theo cầu thang bộ và khói thông lên theo giếng trời nhưng không có cửa thông khí ra ngoài nên đã gây ngạt khí và khói độc.

Hiện Công an quận Nam Từ Liêm đang tổ chức khám nghiệm hiện trường, điều tra, làm rõ nguyên nhân cháy.

Thành Long
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Hơn 80% khách hàng TP HCM có thể theo dõi lượng điện năng tiêu thụ hàng ngày

Hơn 80% khách hàng TP HCM có thể theo dõi lượng điện năng tiêu thụ hàng ngày

TTTĐ - Tính đến đầu năm 2020, Tổng công ty Điện lực TP HCM đã gắn công tơ đo xa cho hơn 80% số hộ khách hàng trên địa bàn. Như vậy hơn 80% khách hàng này đã có thể theo dõi lượng điện năng tiêu thụ hàng ngày thông qua ứng dụng EVNHCMC.CSKH trên thiết bị di động và trên trang web chăm sóc khách hàng của Tổng công ty Điện lực TP HCM.
Tin khác
[Xem thêm]
Chính phủ phê duyệt chủ trương xây dựng 2 bến container tại Khu bến cảng Lạch Huyện

Chính phủ phê duyệt chủ trương xây dựng 2 bến container tại Khu bến cảng Lạch Huyện

TTTĐ - Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng vừa ký Quyết định số 299/QĐ-TTg phê duyệt chủ trương đầu tư Dự án đầu tư xây dựng bến số 5, số 6 khu bến cảng Lạch Huyện thuộc cảng biển Hải Phòng. Dự án có vốn đầu tư 6.425,2 tỷ đồng, do Công ty cổ phần Tập đoàn HATECO là nhà đầu tư.
Xem phiên bản di động