Kịp thời hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19

Xã hội -

TTTĐ – Chiều 21/4, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội Nguyễn Lan Hương đã trao 117 suất quà cho các gia đình bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 trên địa bàn phường Long Biên (quận Long Biên) và thăm, động viên đội ngũ y, bác sĩ đang công tác tại Trạm Y tế phường Long Biên.

kip thoi ho tro nguoi dan bi anh huong boi dich covid 19

Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội trao 117 suất quà cho các gia đình bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 trên địa bàn phường Long Biên (quận Long Biên)

Bài liên quan

Chủ tịch MTTQ Việt Nam TP Hà Nội thăm, động viên bệnh nhân nghèo, công nhân bị ảnh hưởng dịch Covid-19

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ: Những giá trị xã hội đã được nhân lên trong lúc khó khăn

Thành phố Hà Nội sẽ sát cánh cùng Nhân dân thôn Hạ Lôi

Phát biểu tại chương trình, Chủ tịch Ủy ban MTTTQ Việt Nam TP Hà Nội cho biết: Sau thời gian chung sức, đồng lòng thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19, tới nay, thành phố Hà Nội đã đạt được những kết quả tích cực. Tính đến ngày 21/4, là ngày thứ 5 Hà Nội cũng như cả nước không có thêm ca dương tính với Covid-19.

Có được kết quả trên, theo Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP là nhờ sự vào cuộc quyết liệt, hiệu quả, đồng bộ các giải pháp phòng, chống dịch của chính quyền từ thành phố tới cơ sở; đặc biệt là lực lượng y tế, với bản lĩnh của lực lượng tuyến đầu đã tích cực vào cuộc triển khai hiệu quả việc khoanh vùng, xử lý các trường hợp phát sinh trên địa bàn.

kip thoi ho tro nguoi dan bi anh huong boi dich covid 19
Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Đàm Văn Huân trao quà cho đại diện các hộ gia đình khó khăn trên địa bàn phường Long Biên

“Các đồng chí xứng đáng là lực lượng tuyến đầu, là lực lượng có đóng góp quan trọng cho công tác phòng, chống dịch của thành phố. Rất nhiều bài bát, bài thơ, bản nhạc, bài báo hay đã viết về các chiến sĩ áo trắng. Đây cũng là sự tri ân đối với lực lượng này”- Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố nhấn mạnh.

Cũng theo đồng chí Nguyễn Lan Hương, thời gian qua, thành phố đã nỗ lực chăm lo, hỗ trợ cho người dân nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn với mục tiêu không để ai bị bỏ lại phía sau vì dịch bệnh. Nhiều tổ chức, cá nhân đã có nhoạt động chăm lo, giúp đỡ cho người dân tùy theo điều kiện cụ thể.

MTTQ thành phố cũng đã có lời kêu gọi để toàn xã hội chung tay phòng chống dịch, qua đó đã nhận được sự gửi gắm từ nhiều tổ chức, cá nhân với các phần quà ý nghĩa gửi tới các lực lượng chống dịch và các gia đình khó khăn.

kip thoi ho tro nguoi dan bi anh huong boi dich covid 19
Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội Nguyễn Lan Hương tặng quà, động viên lực lượng y bác sĩ của Trạm Y tế phường Long Biên

Tại chương trình, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Nguyễn Lan Hương đã trao 117 suất quà trị giá hơn 58 triệu đồng và 1000 khẩu trang vải cho Ban Chỉ đạo phòng chống dịch của quận Long Biên với mong muốn sự sẻ chia này sẽ tiếp thêm động lực để mỗi gia đình khắc phục khó khăn, cùng thành phố vượt qua dịch bệnh Covid-19 một cách an toàn, khỏe mạnh.

Hạnh Nguyên

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

nhieu nguoi dan ha noi chu quan khong deo khau trang phong chong dich covid 19

Nhiều người dân Hà Nội chủ quan, không đeo khẩu trang phòng, chống dịch Covid- 19

TTTĐ - Để hạn chế tối đa sự lây lan của dịch bệnh, thành phố Hà Nội đã đưa ra chế tài xử phạt 13 hành vi vi phạm pháp luật liên quan đến phòng, chống dịch Covid-19, trong đó nêu rõ người không đeo khẩu trang nơi công cộng bị phạt tiền tối đa đến 300.000 đồng. Dù vậy nhiều người dân vẫn chủ quan, lơ là, "quên" đeo khẩu trang khi ra đường.

Tin khác

[Xem thêm]
thanh pho ho chi minh tiep tuc co mua dong

Thanh phố Hồ Chí Minh tiếp tục có mưa dông

TTTĐ - Do ảnh hưởng của gió mùa Tây Nam hoạt động mạnh nên trong ngày và đêm nay 7/8, ở các tỉnh ven biển Nam Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to và rải rác có dông. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
phat huy truyen thong xay dung quan hoang mai giau dep van minh hien dai

Phát huy truyền thống, xây dựng quận Hoàng Mai giàu đẹp, văn minh, hiện đại

Đại hội đại biểu Đảng bộ quận Hoàng Mai lần thứ IV, nhiệm kỳ 2020-2025 được tổ chức trong hai ngày (12-13/8/2020). Với phương châm “Đoàn kết - Dân chủ - Kỷ cương - Sáng tạo - Phát triển”, Đại hội Đảng bộ Quận sẽ định hướng cho Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân trên địa bàn tiếp tục phát huy truyền thống văn hiến, anh hùng của Thủ đô, Thành phố Vì hòa bình, đoàn kết, thống nhất, phấn đấu xây dựng quận Hoàng Mai giàu đẹp, văn minh, hiện đại.
Xem phiên bản di động