Kon Tum cách ly nhiều trường hợp từ Đà Nẵng về có biểu hiện sốt, ho

Sức khỏe -
In bài viết

TTTĐ - Ngày 30/7, Sở Y tế Kon Tum cho biết đang cách ly 37 trường hợp đi từ vùng dịch trở về tại các cơ sở y tế, trong đó có nhiều trường hợp bị ho, sốt.

Gia Lai: Phát hiện vụ vận chuyển 17.500 khẩu trang không có nhãn mác, xuất xứ Thanh niên dùng súng tự chế bắn tử vong chị họ trong cuộc nhậu Gia Lai: Dùng xe trộm cắp tiếp tục đi trộm xe khác Tài xế cùng phụ xe đánh hành khách vì mâu thuẫn khi đón xe Gia Lai: Thứ trưởng Bộ GD & ĐT kiểm tra công tác chuẩn bị kỳ thi tốt nghiệp THPT
3931 anh12 hmkr
Hiện các tuyến đường vào tỉnh Kon Tum đã lập các trạm kiểm tra dịch Covid-19

Theo thông tin ban đầu, trong số 37 trường hợp cách ly thì có 14 trường hợp có biểu hiện ho, sốt, viêm họng và đang được theo dõi Covid-19. Cụ thể, Bệnh viện Y dược cổ truyền - Phục hồi chức năng tỉnh Kon Tum mới tiếp nhận 3 người.

Trong đó, trường hợp nam (SN 1990, ở phường Thắng Lợi, TP Kon Tum) đi từ khách sạn Đại Long số 190 - 192 Hà Huy Tập, quận Thanh Khê, Đà Nẵng đến TP Hội An, Quảng Nam rồi về Kon Tum ngày 26/7.

Trường hợp này có biểu hiện ho, sốt, được chẩn đoán viêm họng cấp và viêm dạ dày, theo dõi Covid-19 ngày thứ 3. Tiếp theo là 2 trường hợp nữ (SN 2003 và 2007, cùng trú tại Nguyễn Đình Chinh, phường Thống Nhất, TP Kon Tum) đi từ đường Hòa Nam, phường Hòa Minh, quận Liên Chiểu, Đà Nẵng về Kon Tum ngày 28/7. Hai trường hợp này được chẩn đoán viêm họng cấp và sốt siêu vi, theo dõi Covid-19 ngày thứ nhất.

Trung tâm y tế huyện Sa Thầy cũng đang cách ly một trường hợp nam (SN 2000, trú tại thôn Nhơn An, xã Sa Nhơn, huyện Sa Thầy) đi từ Hòa Minh, Liên Chiểu, Đà Nẵng về có biểu hiện viêm họng nhưng không sốt. Trung tâm Y tế huyện Kon Plông cũng cách ly 4 người mới đi từ vùng dịch về có đau họng và sốt.

Trước đó, trường hợp nữ (SN 1999, trú tại xã Bờ Y, huyện Ngọc Hồi) là sinh viên trọ tại đường Lê Thanh Nghị, phường Hòa Cường Nam, quận Hải Châu, TP Đà Nẵng. Ngày 21/7, người này xuất hiện sốt, ho, đau rát họng.

Ngày 28/7, trường hợp này về Kon Tum tự đến Bệnh viện Đa khoa khu vực Ngọc Hồi khám và được chẩn đoán viêm họng cấp, theo dõi Covid-19.

Hiện 37 trường hợp đã được thực hiện xét nghiệm lần 1 tại các cơ sở y tế, đã có 26 trường hợp có xét nghiệm lần 1 âm tính, 11 người đang chờ kết quả xét nghiệm.

Hải Băng
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Hải Phòng chấn chỉnh công tác kiểm soát phương tiện phòng, chống Covid-19

Hải Phòng chấn chỉnh công tác kiểm soát phương tiện phòng, chống Covid-19

TTTĐ - UBND thành phố Hải Phòng vừa yêu cầu lực lượng chức năng tăng cường kiểm tra, giám sát, chỉ đạo lực lượng thực hiện nhiệm vụ tại chốt thực hiện nghiêm việc kiểm soát các phương tiện chở người, hàng hóa ra vào thành phố qua chốt, đặc biệt từ các địa phương đang có ca bệnh Covid-19.
Đà Nẵng: Thêm 8 ca mắc Covid-19 trong ngày 24/6

Đà Nẵng: Thêm 8 ca mắc Covid-19 trong ngày 24/6

TTTĐ - Trong tổng số 8 bệnh nhân (BN) được phát hiện trong ngày 24/6 tại TP Đà Nẵng, có 5 BN là F1 đã được cách ly tại cơ sở cách ly tập trung thuộc khu vực đường Lê Duẩn – Lý Thái Tổ - Hoàng Hoa Thám (quận Thanh Khê).
Tin khác
[Xem thêm]
Xem phiên bản di động