Thứ năm 21/09/2023 15:28 Hotline: 0929242424 Email: [email protected] congan.hanoi.gov.vn

Kon Tum: Xử lý vi phạm giao thông "Không có vùng cấm"

Nhịp điệu cuộc sống -
In bài viết

TTTĐ - Phòng Cảnh sát giao thông (CSGT) và Công an các huyện, thành phố của tỉnh Kon Tum đã đồng loạt ra quân thực hiện chuyên đề đảm bảo trật tự an toàn giao thông trên địa bàn toàn tỉnh.

Kon Tum: Lật xe khách giường nằm, 5 người thương vong Kon Tum: Thanh tra chỉ rõ hàng loạt sai phạm tại các dự án ở Măng Đen Kon Tum: Xuất hiện “nàng thơ” giữa đại ngàn Tây Nguyên
Phòng CSGT tỉnh Kon Tum phối hợp với Công an huyện Ngọc Hồi kiểm tra, xử lý các phương tiện vận tải có dấu hiệu cơi nới. (Ảnh: Trần Nghĩa).
Phòng CSGT tỉnh Kon Tum phối hợp với Công an huyện Ngọc Hồi kiểm tra, xử lý các phương tiện vận tải có dấu hiệu cơi nới. (Ảnh: Trần Nghĩa).

Theo báo cáo của Phòng CSGT tỉnh Kon Tum (PC08), trong 6 tháng đầu năm 2023, lực lượng chức năng đã phát hiện 11.945 trường hợp vi phạm về trật tự an toàn giao thông (TTATGT), tạm giữ 5.109 phương tiện (129 ô tô, 4.980 mô tô); 6.230 giấy tờ các loại, phạt tại chỗ 606 trường hợp.

Qua đó, cơ quan chức năng phạt tiền 10.248 trường hợp với trên 16.508.842.000 đồng; Trong đó, phạt tại chỗ 606 trường hợp với 91.375.000 đồng; phạt tại đơn vị 9.642 trường hợp với trên 16.417.467.000 đồng; Tước giấy phép lái xe có thời hạn 1.590 trường hợp.

Không chỉ vậy, Phòng CSGT tỉnh Kon Tum (PC08) cũng đã phát hiện 4.516 trường hợp vi phạm về TTATGT. Qua đó, tạm giữ 1.454 xe (59 ô tô, 1.395 mô tô) và 2.721 giấy tờ các loại, phạt tại chỗ 341 trường hợp; Đồng thời, phạt tiền 3.871 trường hợp với trên 6.401.772.000 đồng; Tước GPLX có thời hạn 734 trường hợp.

: Công an huyện Ngọc Hồi kiểm tra nồng độ cồn đối với tất cả các phương tiện. (Ảnh: Trần Nghĩa).
Công an huyện Ngọc Hồi kiểm tra nồng độ cồn đối với tất cả các phương tiện. (Ảnh: Trần Nghĩa)

Đáng chú ý, lực lượng chức năng trên địa bàn tỉnh Kon Tum đã đồng loạt ra quân thực hiện chuyên đề xử lý vi phạm chở hàng quá tải trọng, quá khổ giới hạn, tự ý cải tạo phương tiện trên đường bộ. Qua đó, lực lượng chức năng phát hiện 78 trường hợp vi phạm. Trong đó, Phòng PC08 phối hợp với Thanh tra giao thông thực hiện nhiệm vụ tại Trạm cân lưu động số 54 (Km 1562+600 đường Hồ Chí Minh, xã Hòa Bình, TP.Kon Tum) cân kiểm tra tải trọng 3.857 lượt xe ô tô tải, sơ mi rơ moóc và phát hiện 17 trường hợp vi phạm.

Bên cạnh đó, lực lượng CSGT độc lập phát hiện, xử lý 61 trường hợp. Trong đó, 44 trường hợp xe ô tô tải chở hàng quá kích thước (Phòng PC08 phát hiện 15 trường hợp; Công an cấp huyện: 29 trường hợp); 10 trường hợp tự ý thay đổi kết cấu, kích thước xe.

Đối với hành vi vi phạm nồng độ cồn, lực lượng chức năng đã phát hiện 2.425 trường hợp vi phạm; Bên cạnh đó, phát hiện 6 trường hợp trong cơ thể có chất ma túy và xử lý 2.275 trường hợp vi phạm về tốc độ (798 ô tô; 1.477 mô tô).

Với sự chỉ đạo quyết liệt, chủ động của lãnh đạo tỉnh Kon Tum và sự vào cuộc mạnh mẽ của cả hệ thống chính trị, đã tạo chuyển biến tích cực đến ý thức chấp hành Luật Giao thông đường bộ của các chủ phương tiện.

Hiện trường vụ lật xe khách giường nằm khiến 5 người thương vong (Ảnh: Trần Nghĩa).
Hiện trường vụ lật xe khách giường nằm khiến 5 người thương vong tại Kon Tum vào ngày 7/8 vừa qua (Ảnh: Trần Nghĩa)

Chỉ đạo “nóng”

Trước đó, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Kon Tum Nguyễn Hữu Tháp đã có văn bản số 656 gửi Công an tỉnh Kon Tum, Sở Giao thông vận tải, Ban An toàn Giao thông tỉnh, UBND thành phố, các huyện và Văn phòng Quản lý Đường bộ III.4 về việc tăng cường công tác kiểm soát tải trọng phương tiện trên địa bàn toàn tỉnh.

Cụ thể, trong thời gian qua, công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông trên địa bàn tỉnh nói chung và công tác kiểm soát tải trọng phương tiện nói riêng đã được các ngành, các cấp, các đơn vị liên quan tập trung thực hiện và đạt được những kết quả tích cực. Tình trạng xe quá tải tham gia giao thông đã giảm đáng kể, đặc biệt là vi phạm về tải trọng và kích thước thùng xe, nhiều lái xe, chủ xe đã tự giác chấp hành quy định về kích thước thùng xe.

Các lực lượng chức năng iếp tục triển khai đồng bộ các nhiệm vụ, giải pháp về kiểm soát tải trọng xe theo Chỉ thị số 31/CT-TTg ngày 25/11/2016 của Thủ tướng Chính phủ; Tăng cường các giải pháp về kiểm soát tải trọng phương tiện, coi đây là nhiệm vụ trọng tâm, thường xuyên, liên tục nhằm đảm bảo trật tự an toàn giao thông và kết cấu hạ tầng giao thông.

Các đơn vị tăng cường các lực lượng kiểm tra, xử lý vi phạm về tải trọng phương tiện, kích thước thùng xe trên các tuyến đường có nhiều xe quá tải lưu thông, trọng tâm là vào ban đêm; Tăng cường kiểm tra, xử lý vi phạm đối với các xe chở hàng siêu trường, siêu trọng không có giấy phép lưu hành tham gia giao thông trên các tuyến đường.

Trần Nghĩa
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Cập nhật địa chỉ booking tour Phú Quốc chất lượng nhất hiện nay

Cập nhật địa chỉ booking tour Phú Quốc chất lượng nhất hiện nay

TTTĐ - Biển xanh cát trắng, thiên nhiên hoang sơ, hòn ngọc biển Đông… chính là những cụm từ mỹ miều nói về vẻ đẹp của Phú Quốc. Nơi đây luôn là điểm đến lý tưởng cho người yêu thích du lịch. Khi chọn được địa chỉ booking tour Phú Quốc chất lượng sẽ giúp chuyến đi của bạn thêm thú vị. Bài viết dưới đây chính là bí kíp book tour mà các tín đồ du lịch không nên bỏ qua.
Người Tây Hồ sẻ chia yêu thương

Người Tây Hồ sẻ chia yêu thương

TTTĐ - Biết 4 người dân Quảng An (quận Tây Hồ, Hà Nội) thiệt mạng trong vụ cháy chung cư mini ở Khương Hạ (Khương Đình, Thanh Xuân), cả hệ thống chính trị từ quận đến phường và người dân trong tổ dân phố số 7 đã đến chia sẻ, hỗ trợ về nhiều mặt.
Tin khác
[Xem thêm]
"Thương người như thể thương thân" - nét văn hóa ngày càng được bồi đắp và tỏa sáng

"Thương người như thể thương thân" - nét văn hóa ngày càng được bồi đắp và tỏa sáng

TTTĐ - Mỗi lần đồng bào mình không may gặp phải hoạn nạn, khó khăn, người Hà Nội ngay lập tức đồng lòng, chung tay san sẻ, ủng hộ bằng tất cả tấm lòng và sự nhiệt tình. "Thương người như thể thương thân", "Một con ngựa đau cả tàu không ăn cỏ"... chúng ta đang viết tiếp truyền thống ấy, bồi đắp thêm nét văn hóa của công dân Thủ đô bằng những việc làm hết sức cụ thể và thấm đượm tình người.
Top 5 thành phố đáng sống nhất ở Úc

Top 5 thành phố đáng sống nhất ở Úc

TTTĐ - Úc là một đất nước tuyệt vời không chỉ bởi thiên nhiên hoang dã mà còn về sự đa dạng văn hóa và cơ hội phát triển. Trong hành trình khám phá Úc, việc tìm ra nơi ở lý tưởng để định cư là một quyết định quan trọng không chỉ cho người nộp Visa, mà còn cho cả gia đình.
Hàng quán tại Vinhomes Ocean Park 1 tấp nập do đâu?

Hàng quán tại Vinhomes Ocean Park 1 tấp nập do đâu?

TTTĐ - Chính thức đi vào vận hành được gần 5 năm, Vinhomes Ocean Park 1 đã trở thành một thiên đường sống - ẩm thực - mua sắm - giải trí hấp dẫn tại phía Đông Hà Nội của cộng đồng hơn 60.000 cư dân và hàng nghìn du khách. Quy mô dân số “khủng” và có tiềm năng gia tăng gấp nhiều lần đã trở thành động lực thúc đẩy cho nền kinh tế tiêu dùng nơi đây.
Người Hà Nội phát huy truyền thống tương thân, tương ái

Người Hà Nội phát huy truyền thống tương thân, tương ái

TTTĐ - Tinh thần tương thân, tương ái là vốn là truyền thống tốt đẹp, lâu đời của dân tộc ta từ nhiều năm qua. Phát huy nét đẹp đó của dân tộc Việt, người Hà Nội đã đùm bọc, yêu thương nhau trong hoạn nạn, tô đậm thêm tính cách hồn hậu, thanh lịch và văn minh của người Tràng An.
Xem phiên bản di động