Chủ nhật 25/09/2022 01:54 Hotline: 0929242424 Email: [email protected] congan.hanoi.gov.vn

KVT thực tập chữa cháy, cứu nạn cứu hộ và ứng phó sự cố tràn dầu

Doanh nghiệp -
In bài viết

TTTĐ - Công ty Chế biến Khí Vũng Tàu (KVT) phối hợp cùng Phòng cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ (PCCC & CNCH) Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu và các đơn vị liên quan đã tổ chức thực tập phương án chữa cháy, cứu nạn cứu hộ và ứng phó sự cố tràn dầu tại Nhà máy xử lý khí Dinh Cố (GPP), xã An Ngãi, huyện Long Điền, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu.

KVT tổ chức “Tết trồng cây” năm 2022 tại Kho cảng PV GAS Vũng Tàu KVT thực hiện Bảo dưỡng sửa chữa Slug Catcher SC-02 tại GPP Dinh Cố Công ty Chế biến Khí Vũng Tàu tổ chức Đại hội Đoàn lần thứ IV KVT đạt kết quả ấn tượng trong quý I/2022

Công ty Chế biến Khí Vũng Tàu (KVT) là đơn vị trực thuộc Tổng công ty khí Việt Nam - CTCP đóng trên địa bàn tỉnh BR - VT, có nhiệm vụ quản lý, vận hành, khai thác các công trình khí trọng điểm quốc gia trong đó có Nhà máy xử lý khí Dinh Cố (GPP) - nơi tiếp nhận và chế biến nguồn khí đồng hành khai thác được từ mỏ khí Bạch Hổ và các mỏ khác thuộc bể Cửu Long; từ đó, chế biến ra các sản phẩm khí cung cấp cho các nhà máy Điện, Đạm và các ngành công nghiệp, dân dụng trong cả nước.

Cuộc diễn tập PCCC&CHCN tại GPP Dinh Cố 2022 có sự tham gia của nhiều lực lượng
Cuộc diễn tập PCCC&CHCN tại GPP Dinh Cố 2022 có sự tham gia của nhiều lực lượng

Trong những năm qua, được sự quan tâm của Công an tỉnh BR-VT và các cơ quan quản lý nhà nước, cùng nhận thức sâu sắc về sự quan trọng của công tác PCCC & CNCH trong công trình khí, định kỳ hàng năm, Công ty đều tổ chức các kế hoạch diễn tập, hội thao PCCC; Coi công tác huấn luyện an toàn lao động, PCCC & CNCH là yếu tố không thể thiếu trong quá trình vận hành sản xuất. Chính vì vậy, trải qua hơn 20 năm vận hành, KVT chưa để xảy ra sự cố nghiêm trọng nào gây thiệt hại về tính mạng con người, tài sản và môi trường, góp phần thiết thực hoàn thành nhiệm vụ kinh tế, chính trị hàng năm, ổn định thị trường khí, điện phục vụ cho cả nước.

Triển khai đội hình dập lửa
Triển khai đội hình dập lửa

Hưởng ứng Ngày toàn dân phòng cháy chữa cháy (4/10), thực hiện Thông tư số 149/2020/TT-BCA về việc quy định chi tiết thi hành một số điều của Nghị định số 136/2020/NĐ-CP ngày 24/11/2020 của Chính phủ, cuộc diễn tập còn nhằm mục đích nâng cao ý thức của cán bộ công nhân viên về PCCC & CNCH và ứng phó sự cố tràn đổ hóa chất trong quá trình vận hành sản xuất; Đồng thời kiểm tra tình trạng hoạt động của phương tiện chữa cháy, khả năng sẵn sàng chiến đấu của lực lượng PCCC cơ sở và chuyên ngành của Công ty Chế biến Khí Vũng Tàu. Đây cũng là dịp để rèn luyện khả năng phối hợp ứng cứu sự cố của các lực lượng liên quan, đảm bảo nhuần nhuyễn, đúng sơ đồ kế hoạch; Qua đó thống nhất cơ chế chỉ đạo, chỉ huy và huy động lực lượng, phương tiện trong chữa cháy, cứu nạn cứu hộ.

Tình huống giả định của cuộc diễn tập xảy ra ở khu vực bồn chứa condensate
Tình huống giả định của cuộc diễn tập xảy ra ở khu vực bồn chứa condensate

Đến tham dự và theo dõi buổi thực tập có bà Phạm Thị Trâm Anh - đại diện Sở Công thương tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu; Thượng tá Vũ Hồng Kiên - Phó trưởng phòng Cảnh sát PCCC và CNCH Công an tỉnh BR-VT. Về phía Công ty Chế biến Khí Vũng Tàu có ông Bùi Tiến Dũng - Phó giám đốc, cùng sự có mặt của Ban Quản đốc nhà máy GPP, đại diện Phòng An toàn Môi trường KVT. Buổi thực tập còn có sự tham gia của các cán bộ, chiến sĩ đội chữa cháy và cứu nạn cứu hộ (CC&CNCH) khu vực 1; Đội CC&CNCH khu vực 3; Đội CC&CNCH Đội 3; Lực lượng bảo vệ PVS và lực lượng chống tràn dầu của công ty Hà Lộc Phát.

Lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH Công an Tỉnh BR-VT tham gia diễn tập
Lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH Công an tỉnh BR - VT tham gia diễn tập

Năm nay, tình huống giả định của buổi thực tập là: Trong quá trình nhập condensate, thiết bị cảnh báo mức không kích hoạt bảo vệ để dừng nhập condensate khi bồn đạt mức cao, gây tràn condensate qua các lỗ thở trên đỉnh bồn TK-21 xuống bên trong đê bao. Nhân viên Công ty Dịch vụ Khí đang bảo dưỡng sửa chữa gần khu vực bơm condensate khi nghe thông báo vội bỏ dụng cụ, gây tia lửa và phát cháy. Condensate tràn ra môi trường, tạo thành đám mây trên khu vực rộng khoảng 100 m2. Cùng thời điểm đó, vận hành viên đi kiểm tra thiết bị khu vực công nghệ bị té ngã gãy xương đùi.

Khi nhận được tin báo, Trưởng ca nhanh chóng ra hiện trường xác minh và chỉ huy việc cô lập, chuyển bồn cũng như triển khai ứng cứu sự cố ban đầu, sau đó báo cáo Ban Quản đốc GPP. Sau khi có mặt tại hiện trường, nhận thấy mức độ đám cháy phức tạp, lực lượng tại chỗ không thể đáp ứng nên Quản đốc GPP đã báo cáo lên Ban giám đốc KVT và yêu cầu sự hỗ trợ của các cơ quan chức năng. Sau khi nhận tin báo cháy của cơ sở, các đội chữa cháy và cứu nạn cứu hộ đã khẩn trương đến hiện trường, triển khai lực lượng, phương tiện chuyên nghiệp để thực hiện công tác ứng cứu sự cố.

BTC chúc mừng cuộc diễn tập thành công tốt đẹp
Ban tổ chức chúc mừng cuộc diễn tập thành công tốt đẹp

Sau thời gian triển khai các lực lượng ứng cứu, đám cháy đã được dập tắt, công tác cứu hộ hoàn tất, đội phối hợp ứng cứu tiếp tục thực hiện các công tác phòng ngừa, kiểm soát không để tái bùng phát cháy; chỉ huy ra lệnh cho các lực lượng thu hồi phương tiện về đơn vị thường trực sẵn sàng chiến đấu, đồng thời bàn giao hiện trường cho cơ quan chức năng làm công tác điều tra nguyên nhân vụ cháy.

Buổi thực tập tại Nhà máy xử lý khí Dinh Cố năm 2022 đã diễn ra thành công tốt đẹp, nhận được nhiều đánh giá tích cực từ lực lượng cảnh sát PCCC và CNCH. Qua đó, KVT cũng ghi nhận các góp ý từ phía cơ quan chức năng để công tác PCCC & CNCH tại Công ty Chế biến Khí Vũng Tàu nói chung, nhà máy xử lý khí Dinh Cố nói riêng ngày một chuyên nghiệp hơn.

KVT khai giảng khoá đào tạo nhân sự KVT khai giảng khoá đào tạo nhân sự "Dự án Kho chứa LNG 1 MMTPA Thị Vải"

TTTĐ - Trong tháng 8 này, Công ty Chế biến Khí Vũng Tàu (KVT) đã khai giảng khoá đào tạo nhân sự nòng cốt cho ...

Hoàn thành Bảo dưỡng sửa chữa - dừng khí GPP Dinh Cố 2021 theo đúng tiêu chí Hoàn thành Bảo dưỡng sửa chữa - dừng khí GPP Dinh Cố 2021 theo đúng tiêu chí "An toàn, Chất lượng, Tiến độ"

TTTĐ - Hưởng ứng Phong trào thi đua đặc biệt do Công đoàn PV GAS phát động, thực hiện an toàn, chất lượng, đúng tiến ...

Kho cảng PV GAS Vũng Tàu: 20 năm vững vị thế, vươn tầm cao Kho cảng PV GAS Vũng Tàu: 20 năm vững vị thế, vươn tầm cao

TTTĐ - Kho cảng PV GAS Vũng Tàu (Kho cảng Thị Vải - KCTV), là kho cảng chứa khí dầu mỏ hóa lỏng (LPG), xăng ...

KVT tổ chức “Tết trồng cây” năm 2022 tại Kho cảng PV GAS Vũng Tàu KVT tổ chức “Tết trồng cây” năm 2022 tại Kho cảng PV GAS Vũng Tàu

TTTĐ - Chương trình "Tết trồng cây" của Công ty Chế biến Khí Vũng Tàu (KVT) là chương trình thường niên, hưởng ứng lời ...

Hải Anh
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Giải pháp bền vững tại doanh nghiệp hàng tiêu dùng

Giải pháp bền vững tại doanh nghiệp hàng tiêu dùng

TTTĐ - Tham gia Hội nghị “Kinh doanh tạo tác động” của Tạp chí Forbes, bà Nguyễn Thị Bích Vân, Chủ tịch Unilever Việt Nam đã chia sẻ về tầm nhìn phát triển bền vững giúp thúc đẩy mục tiêu kinh doanh của doanh nghiệp và lời nhắn đến các doanh nghiệp mong muốn đóng góp cho cộng đồng và xây dựng một tương lai bền vững.
Tạo điều kiện tối đa việc kết nối, trao đổi giữa các doanh nghiệp và nhà quản lý

Tạo điều kiện tối đa việc kết nối, trao đổi giữa các doanh nghiệp và nhà quản lý

TTTĐ - Bình Dương sẽ tạo điều kiện tối đa việc kết nối, trao đổi giữa các doanh nghiệp và nhà quản lý đạt hiệu quả tốt nhất khi Diễn đàn Hợp tác kinh tế Horasis Ấn Độ 2022 diễn ra. Đây là cơ hội để các tổ chức tại tỉnh Bình Dương và Việt Nam tiếp cận những tri thức, tầm nhìn mới, nắm bắt các xu thế của thời đại để xây dựng và phát triển kinh tế - xã hội.
Tin khác
[Xem thêm]
BIDV Private Banking - Hành trình khẳng định đẳng cấp

BIDV Private Banking - Hành trình khẳng định đẳng cấp

TTTĐ - BIDV là ngân hàng thương mại cổ phần có vốn Nhà nước đầu tiên xây dựng mô hình kinh doanh dịch vụ Private Banking theo chuẩn quốc tế. Sau một năm triển khai, dịch vụ đã mang lại cho khách hàng cao cấp các giải pháp tài chính chuyên biệt và bền vững, đặc biệt trong lĩnh vực quản lý tài sản.
Cathay United Bank lựa chọn iKredit360 giúp chuyển đổi hoạt động cho vay tại Việt Nam

Cathay United Bank lựa chọn iKredit360 giúp chuyển đổi hoạt động cho vay tại Việt Nam

TTTĐ - Giải pháp lưu trữ đám mây được xây dựng dựa trên kiến trúc phát triển phần mềm thông qua giao diện lập trình ứng dụng cho phép ngân hàng cải thiện trải nghiệm người dùng và giá trị lâu dài của khách hàng với những giải pháp cho vay hiện đại như mua trước, trả sau (Buy Now Pay Later).
UOB làm mới thương hiệu, cam kết dài hạn với khu vực Asean

UOB làm mới thương hiệu, cam kết dài hạn với khu vực Asean

TTTĐ - Ngày 21/9, UOB công bố việc làm mới thương hiệu, phù hợp với Mục tiêu của Ngân hàng - Xây dựng tương lai của ASEAN: Cho con người và doanh nghiệp bên trong ASEAN hoặc có kết nối với khu vực ASEAN - một tuyên bố rõ ràng và mạnh mẽ phản ánh chiến lược và cam kết lâu dài của Ngân hàng đối với khu vực.
PNJ lãi 1.246 tỷ đồng sau 8 tháng đầu năm 2022

PNJ lãi 1.246 tỷ đồng sau 8 tháng đầu năm 2022

TTTĐ - Bằng việc tối ưu hóa hệ thống quản trị kinh doanh và hoạt động vận hành, doanh thu thuần tháng 8 và lũy kế 8 tháng của Công ty Vàng Bạc Đá Quý Phú Nhuận (Mã chứng khoán: PNJ) lần lượt đạt 2.328 tỷ đồng và 23.049 tỷ đồng.
Xem phiên bản di động