×
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
X
X

Ký kết chương trình hợp tác “Uống có trách nhiệm và An toàn giao thông năm 2019

Kinh tế | Thứ năm, 09/05/2019 19:05 (GMT+7)
Ký kết chương trình hợp tác “Uống có trách nhiệm và An toàn giao thông năm 2019

Tiến sỹ Khuất Việt Hùng, Phó Chủ tịch chuyên trách Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia phát biểu tại buổi lễ

TTTĐ – Chiều 9/5, Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia, Hiệp hội Các doanh nghiệp Rượu châu Á Thái Bình Dương (APIWSA), Diễn đàn Uống có trách nhiệm Việt Nam (VARD) đã tổ chức Lễ công bố và ký kết Chương trình hợp tác thực hiện chuỗi hoạt động “Uống có trách nhiệm và An toàn giao thông năm 2019”.

Bài liên quan

Phát biểu tại buổi Lễ, Tiến sỹ Khuất Việt Hùng, Phó Chủ tịch chuyên trách Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia khẳng định: “Sự vào cuộc tích cực của chính quyền các cấp, lực lượng chức năng cùng với sự quan tâm, hỗ trợ từ doanh nghiệp là điều kiện tiên quyết tạo sự đồng thuận trong xã hội nhằm thực hiện thành công các giải pháp của Chính phủ trong công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông. Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia đánh giá cao những cam kết của Hiệp hội Các doanh nghiệp rượu châu Á Thái Bình Dương và các công ty thành viên tại Việt Nam trong Chương trình phối hợp thực hiện nâng cao văn hóa uống có trách nhiệm và đảm bảo trật tự an toàn giao thông”.

Thông tin tại buổi lễ, ông Jonathan Chew, Phó Giám đốc Đối ngoại, Bền vững và Trách nhiệm xã hội của Công ty Pernod thay mặt lãnh đạo APIWSA cho hay, tính đến thời điểm hiện tại, chương trình "Uống có trách nhiệm và An toàn giao thông" đã có mặt tại 39 tỉnh thành trên cả nước. Từ năm 2010 đến 2017, 1,2 triệu học sinh đã được giáo dục về các hệ quả tiêu cực của sử dụng đồ uống có cồn trước tuổi quy định và điều khiển phương tiện giao thông sau khi uống rượu, bia.

Các chương trình này cũng đã đào tạo những cộng tác viên nòng cốt nhằm lan tỏa các hoạt động này ở cấp xã và cấp huyện, trong số đó có 1134 cảnh sát giao thông và 926 cán bộ địa phương về tuyên truyền uống có trách nhiệm. Những chương trình này đã góp phần vào việc giảm 11,6% tỷ lệ tử vong và 41,2% tỷ lệ người bị thương do tai nạn giao thông từ năm 2013 đến năm 2017. Ở các tỉnh nơi thực hiện các chương trình can thiệp cụ thể, các kết quả thu được cũng rất đáng khích lệ, ví dụ như tai nạn giao thông ở Đà Nẵng giảm 40%, Bắc Giang giảm 37%, và Bình Thuận giảm 35% từ năm 2013 đến năm 2015. Những chương trình này cũng góp phần làm giảm 7% các vụ tai nạn, 4,7% các vụ tử vong và 22% các trường hợp bị thương do tai nạn giao thông vào năm 2017, cũng như giảm hơn 400 người tử vong do điều khiển phương tiện giao thông sau khi uống rượu, bia trong năm 2018.

Đại diện các đơn vị kí kết thỏa thuận hợp tác chương trình

Đại diện các đơn vị kí kết thỏa thuận hợp tác chương trình "Uống có trách nhiệm và An toàn giao thông năm 2019"

Ông Paul Auriol, Đồng Chủ tịch VARD nhấn mạnh, việc nhân rộng các mô hình hoạt động có hiệu quả của các công ty thành viên cũng đón nhận những phản hồi tích cực từ cộng đồng. Chương trình “Câu chuyện của tôi – Bài học của bạn”, nơi các truyền thông viên, bao gồm những nạn nhân của các vụ tai nạn giao thông do uống rượu, bia khi lái xe, cảnh sát giao thông, bác sĩ phục hồi chức năng và lãnh đạo của các đoàn thanh niên chia sẻ về câu chuyện của bản thân, là ví dụ điển hình cho hoạt động này. Chương trình này đã tiếp cận được hơn 19,000 học sinh phổ thông trung học và đại học tại Hà Nội và Bắc Giang.

Kết thúc chương trình, BTC đã ký kết thỏa thuận hợp tác chương trình "Uống có trách nhiệm và an toàn giao thông năm 2019".

Ánh Dương
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
BÌNH LUẬN
Hợp tác thúc đẩy phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo
TTTĐ - Đại học RMIT Việt Nam và Saigon Innovation Hub (SIHUB) vừa ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác thúc đẩy phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp...
Lấy phát triển sản xuất làm gốc để nâng cao thu nhập
TTTĐ - Sáng 18/9, tại Thành phố Bắc Giang, UBND tỉnh Bắc Giang, Ban Chỉ đạo các chương trình mục tiêu quốc gia đã tổ chức Hội nghị Tổng...
Doanh nghiệp sữa duy nhất trong danh sách xuất khẩu uy tín năm 2017
TTTĐ - Vinamilk là doanh nghiệp sữa duy nhất của Việt Nam lọt vào Danh sách “Doanh nghiệp xuất khẩu uy tín năm 2017” do Bộ Công Thương công...
Lao động trẻ tay nghề cao: Yếu tố quyết định thu hút FDI
TTTĐ - Đã đến lúc Việt Nam không thể thu hút vốn đầu tư nước ngoài (FDI) dựa vào nhân công giá rẻ mà phải bằng nguồn nhân lực chất...