Ký kết chương trình phối hợp nâng cao hiệu quả công tác quản lý báo chí giai đoạn 2020-2025

Thời sự -

TTTĐ - Chiều 11/9, Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội và Cục Báo chí tổ chức Lễ ký kết Chương trình phối hợp trong việc nâng cao hiệu quả quản lý Nhà nước về báo chí và đẩy mạnh các hoạt động thông tin tuyên truyền giai đoạn 2020-2025.

Xây dựng ngành Thông tin và Truyền thông Hà Nội phát triển nhanh, bền vững Triển khai thực hiện Đề án sắp xếp, phát triển và quản lý báo chí Hà Nội đến năm 2025 Báo Tuổi trẻ Thủ đô tiếp đoàn cán bộ lãnh đạo, quản lý báo chí truyền thông Lào

Đây là hoạt động nhằm cụ thể hóa Biên bản ghi nhớ giữa Bộ Thông tin và Truyền thông và UBND thành phố Hà Nội về hợp tác phát triển thông tin và truyền thông, ký ngày 10/1/2020 để công tác báo chí thành phố Hà Nội đáp ứng yêu cầu tuyên truyền nhiệm vụ chính trị của thành phố trong tình hình mới và nhu cầu thông tin của Nhân dân.

Tham dự buổi lễ có các đồng chí: Nguyễn Văn Phong, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy; Nguyễn Thanh Lâm, Cục trưởng Cục Báo chí; Nguyễn Thanh Liêm, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội.

Lãnh đạo Sở TT&TT Hà Nội và lãnh đạo Cục Báo chí ký kết chương trình phối hợp
Lãnh đạo Sở TT&TT Hà Nội và lãnh đạo Cục Báo chí ký kết chương trình phối hợp

Phát biểu khai mạc buổi lễ, đồng chí Nguyễn Thanh Liêm, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cho biết, trong những năm qua, được sự quan tâm chỉ đạo của lãnh đạo Bộ Thông tin và Truyền thông, Thành ủy, HĐND, UBND TP, hoạt động báo chí của Hà Nội đã đạt được những kết quả đáng khích lệ, tạo sự đồng thuận trong xã hội trong việc thực hiện các nhiệm vụ chính trị; Góp phần phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, đảm bảo an ninh quốc phòng Thủ đô và đất nước.

Tuy nhiên, bên cạnh những kết quả đạt được, đồng chí Nguyễn Thanh Liêm cho rằng công tác quản lý Nhà nước về báo chí của thành phố thời gian qua vẫn còn một số tồn tại: Công tác phát ngôn, cung cấp thông tin cho báo chí có lúc, có nơi còn chưa kịp thời; Tính định hướng, tác động đến dư luận xã hội của các cơ quan báo chí Hà Nội chưa tương xứng với vị thế của báo chí Thủ đô. Báo chí Hà Nội đang chịu sự cạnh tranh rất lớn (về tính nhanh nhạy, chuyên nghiệp, công nghệ làm báo...) với các cơ quan báo chí Trung ương và đặc biệt là mạng xã hội...

Trên cơ sở đó, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội Nguyễn Thanh Liêm mong muốn thông qua Chương trình phối hợp ký kết ngày hôm nay, Cục Báo chí (Bộ Thông tin và Truyền thông) sẽ có những hướng dẫn, phối hợp kịp thời và cần thiết nhằm nâng cao hiệu lực, hiệu quả trong công tác quản lý nhà nước về báo chí; Đồng thời đẩy mạnh các hoạt động thông tin, tuyên truyền giai đoạn 2020 - 2025 trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy Nguyễn Văn Phong phát biểu tại buổi lễ
Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy Nguyễn Văn Phong phát biểu tại lễ ký kết

Tại buổi lễ, các đại biểu đã trao đổi, thảo luận và thống nhất ký kết Chương trình phối hợp trong việc nâng cao hiệu quả quản lý nhà nước về báo chí và đẩy mạnh các hoạt động thông tin tuyên truyền giai đoạn 2020-2025 giữa Cục Báo chí và Sở TT&TT Hà Nội, với một số nội dung trọng tâm: Tham mưu xây dựng chính sách và quản lý nhà nước về báo chí; Tuyên truyền, phổ biến các quy định của pháp luật về báo chí; Công tác thanh tra, kiểm tra, xử lý vi phạm; Xây dựng và chia sẻ thông tin, dữ liệu về báo chí; Xử lý kịp thời các trường hợp có dấu hiệu vi phạm quy định của pháp luật về báo chí; Phối hợp trong công tác thông tin, tuyên truyền về các sự kiện chính trị lớn diễn ra trên địa bàn thành phố cũng như các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương…

Phát biểu tại lễ ký kết, đồng chí Nguyễn Văn Phong, Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy chúc mừng sự phối hợp giữa Sở TT&TT với Cục Báo chí, đồng thời kỳ vọng sự hợp tác sẽ mở đầu giai đoạn phát triển mới cho ngành TT&TT.

Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy nhấn mạnh, Hà Nội với khoảng 11 triệu dân, tốc độ gia tăng dân số, đô thị hóa rất lớn, rất nhiều lĩnh vực phát sinh các vụ việc phức tạp. “Tuy nhiên, dù khó đến đâu, nếu nhận được sự đồng thuận ủng hộ của người dân và cơ quan báo chí thì mọi việc đều thành công”, đồng chí Nguyễn Văn Phong nhấn mạnh và mong muốn những nội dung đã ký kết giữa hai đơn vị sẽ được triển khai hiệu quả bằng những hoạt động cụ thể, thiết thực.

Tú Linh
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Bình Dương đã chuẩn bị sẵn sàng cho Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XI, nhiệm kì 2020-2025

Bình Dương đã chuẩn bị sẵn sàng cho Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XI, nhiệm kì 2020-2025

TTTĐ - Từ ngày 13-16/10 tới, Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Bình Dương lần thứ XI, nhiệm kỳ 2020 - 2025 sẽ được tiến hành tổ chức. Phóng viên báo Tuổi trẻ Thủ đô đã có cuộc trò chuyện với đồng chí Nguyễn Hoàng Thao - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy về những vấn đề xung quanh sự kiện trọng đại này.
Xây dựng Trung tâm đổi mới sáng tạo quốc gia để phục vụ cho phát triển của Hà Nội

Xây dựng Trung tâm đổi mới sáng tạo quốc gia để phục vụ cho phát triển của Hà Nội

TTTĐ - Nhấn mạnh Hà Nội có nhiều tiềm năng, lợi thế để trở thành trung tâm đổi mới sáng tạo, Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư (KH&ĐT) Nguyễn Chí Dũng cho biết, hiện nay Bộ đang xây dựng Trung tâm đổi mới sáng tạo quốc gia tại Hòa Lạc. Đây là trung tâm quốc gia nhưng nằm tại Hà Nội, do vậy phải xác định là của Hà Nội và phục vụ Hà Nội.
Tin khác
[Xem thêm]
Chương trình 01-CTr/TU của Thành ủy Hà Nội: "Xương sống, cốt lõi" để thực hiện hiệu quả nhiều việc mới, việc khó

Chương trình 01-CTr/TU của Thành ủy Hà Nội: "Xương sống, cốt lõi" để thực hiện hiệu quả nhiều việc mới, việc khó

TTTĐ - Chương trình 01-CTr/TU có phạm vi bao trùm, được nghiên cứu, ban hành sớm nhất và tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện đồng bộ, quyết liệt, với 8 đề tài, chuyên đề và 5 nhóm chỉ tiêu. Đây cũng là chương trình “xương sống, cốt lõi”, xuyên suốt và có tác động, ảnh hưởng lớn đến 7 chương trình công tác còn lại của Thành ủy Hà Nội.
Thủ tướng yêu cầu phải có quy hoạch tổng thể vùng ĐBSCL để có tầm nhìn dài hạn hơn

Thủ tướng yêu cầu phải có quy hoạch tổng thể vùng ĐBSCL để có tầm nhìn dài hạn hơn

TTTĐ - Chiều 23/9, tại Tiền Giang, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc làm việc với các địa phương Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) về chủ động ứng phó với nguy cơ hạn, xâm nhập mặn mùa khô năm 2020-2021. Cùng dự cuộc làm việc có Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng, lãnh đạo một số bộ, ngành và 13 tỉnh, thành phố ĐBSCL.
Xem phiên bản di động