×
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
X
X

TTTĐ- 630 đoàn viên, thanh niên, sinh viên tình nguyện của Đoàn Thanh niên Tổng công ty Điện lực miền Bắc(EVNNPC) và một số đơn vị trực thuộc phối hợp với Đoàn trường Đại học Bách khoa Hà Nội đã triển khai các hoạt động tình nguyện tại 12 xã của huyện Mai Châu – Hòa Bình.

Đoàn tình nguyện đã triển khai các hoạt động tình nguyện tại 12 xã: Chiềng Châu, Tòng Đậu, Bao La, Nà Mèo, Pù Bin, Nà Phòn, Thung Khe, Mai Hạ, Piềng Vế, Đồng Bảng, Mai Hịch, Vạn Mai của huyện Mai Châu – Hòa Bình.

Đoàn tình nguyện gắn biển công trình thanh niên "Thắp sáng đường quê"


Các hoạt động tình nguyện trong chiến dịch gồm thăm hỏi, giúp đỡ gia đình chính sách, giao lưu đoàn viên, thanh niên, phát thanh tuyên truyền, sinh hoạt hè, dạy học cho thiếu nhi, tuyên truyền an toàn điện, tiết kiệm điện, phát quang hành lang lưới tuyến và thực hiện công trình thanh niên “Thắp sáng đường quê”.

Đoàn viên, thanh niên tuyên truyền đến người dân về an toàn điện

Gần 1.000 cuốn cẩm nang về an toàn điện, 10.000 tờ rơi về tiết kiệm điện, tem số tổng đài chăm sóc khách hàng EVNNPC đã được tuyên truyền, phát tận tay người dân, các hộ gia đình tại 12 xã của huyện Mai Châu, nhằm phổ biến các kiến thức về an toàn điện, cách phòng tránh nguy hiểm về điện trong nhân dân, đẩy mạnh tiết kiệm điện, sử dụng điện hiệu quả, quảng bá số Tổng đài chăm sóc khách hàng điện lực miền Bắc 19006769.

Đặc biệt nêu cao tinh thần “Tuổi trẻ EVNNPC chung tay bảo vệ hành lang an toàn lưới điện”, lực lượng đoàn viên, thanh niên EVNNPC và sinh viên tình nguyện trường Đại học Bách khoa Hà Nội, đã phối hợp với Điện lực Mai Châu phát quang hành lang lưới tuyến, giảm thiểu các điểm vi phạm, với tổng chiều dài 16.7 km đường dây hạ thế.

Đoàn tình nguyện tặng quà các em nhỏ

Điểm nhấn trong chương trình “Mùa hè tình nguyện năm 2018” là sự phối hợp của Đoàn thanh niên EVNNPC, Đoàn thanh niên PC Thanh Hóa, PC Ninh Bình và Đoàn trường Đại học Bách khoa Hà Nội chung tay thực hiện công trình thanh niên “Thắp sáng đường quê” với chiều dài 5km tuyến đường huyết mạch đi qua 5 xã Tòng Đậu, Nà Phòn, Nà Mèo, Chiềng Châu và Vạn Mai với tổng kinh phí 80.000.000 đồng.

Đồng chí Phạm Văn Hoàn - Phó chủ tịch UBND huyện Mai Châu, Hòa Bình thay mặt lãnh đạo địa phương bày tỏ sự cám ơn sâu sắc về những hoạt động vô cùng ý nghĩa mà các bạn đoàn viên, thanh niên, sinh viên đã làm trong chiến dịch “Mùa hè thanh niên tình nguyện năm 2018”.

Công trình thanh niên được bà con đón nhận nhiệt thành, ai cũng vui mừng, phấn khởi, bởi từ nay việc đi lại vào ban đêm sẽ thuận lợi hơn, an toàn giao thông và an ninh nông thôn được đảm bảo hơn, các tiêu chí về nông thôn mới cũng vì thế mà đáp ứng được. Đồng thời, đồng chí cũng mong muốn thông qua hoạt động tình nguyện các bạn đoàn viên, thanh niên sẽ giới thiệu được bản sắc văn hóa, ẩm thực và du lịch Mai Châu đến với du khách trong nước và quốc tế.

Bên cạnh đó, một số các hoạt động trong chiến dịch tình nguyện “Kỳ nghỉ hồng” theo chỉ đạo của Trung ương đoàn đối với khối cơ quan, doanh nghiệp cũng được Đoàn Thanh niên EVNNPC, Đoàn Thanh niên PC Thanh Hóa, Ninh Bình, Hòa Bình, Yên Bái phối hợp thực hiện có hiệu quả: 10 buổi sinh hoạt tập thể, múa hát, chơi trò chơi với các em thiếu nhi địa phương (Xóm Cha – Tòng Đậu – Mai Châu).

Đoàn tình nguyện tổ chức cắt tóc gội đầu miễn phí, nấu “bữa ăn sum vầy” và 30 suất quà cho các em có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập nhằm động viên, khích lệ các em đã được địa phương ghi nhận và hưởng ứng tích cực.

Đồng chí Nguyễn Văn Tiệp - UVBTV Đảng ủy, Chủ tịch Công Đoàn Tổng Công ty đánh giá cao sự mạnh dạn phối hợp theo mô hình Doanh nghiệp - Trường đại học – Địa phương mà Đoàn thanh niên EVNNPC đề xuất và đã thực hiện có hiệu quả, lồng ghép được nhiệm vụ chuyên môn vào hoạt động đoàn.

Đồng thời, đồng chí gửi lời cảm ơn chính quyền địa phương đặc biệt là lãnh đạo Huyện ủy Mai Châu đã ủng hộ, tạo điều kiện để thanh niên, sinh viên có một mùa hè tình nguyện an toàn và ý nghĩa, đồng chí cũng không quên nhắc tới mối quan hệ truyền thống giữa Trường đại học Bách Khoa Hà Nội và EVNNPC, hy vọng tuổi trẻ hai đơn vị sẽ trân trọng, giữ gìn và phát triển.
                                                                             
 
Bình Minh
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
BÌNH LUẬN
Cùng lên xe buýt kết nối hành trình “xanh”
TTTĐ - Với mạng lưới khắp các tuyến phố nội thành, kết nối những khu vực ngoại thành, xe buýt là phương tiện giao thông vô cùng thuận...
An toàn giao thông vì cuộc sống cộng đồng
TTTĐ - Đoàn TNCS Hồ Chí Minh - Hội Liên hiệp Phụ nữ - Hội Cựu chiến binh huyện Chương Mỹ (Hà Nội) phối hợp với Honda Vũ Hoàng Lê vừa tổ...
Trao tặng 200 suất quà đến trẻ em thiệt thòi
TTTĐ - Các doanh nhân của Cuộc thi Lady Queen 2018 và công ty GAIC vừa trao tặng 200 suất quà tới các em nhỏ tại Bệnh viện Nhi Trung ương và các em...
Chủ đề sinh hoạt chi đoàn tháng 7/2018: Uống nước nhớ nguồn
TTTĐ - Với dân tộc Việt Nam, tháng 7 là tháng tri ân những người nằm xuống cho Tổ quốc bình yên, cho nhân dân hạnh phúc. Trong tháng này, các cơ...
Lắng nghe trẻ em nói...
TTTĐ – Sáng ngày 30/6, tại trường Lê Duẩn, Đoàn Thanh niên, Hội đồng Đội thành phố Hà Nội phối hợp với Trường Lê Duẩn tổ chức kỳ...