×
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
X
X

TTTĐ- Thiết thực chào mừng thành công của Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI, ngày 23/12, khoa Ngoại ngữ Học viện An ninh nhân dân (ANND) đã tổ chức Lễ kỷ niệm 35 năm thành lập khoa Ngoại ngữ và 20 năm đào tạo hệ đại học chuyên ngữ với sự tham gia của các thế hệ thầy cô giáo và sinh viên đã, đang công tác, học tập tại khoa.

Tới dự buổi Lễ có Thiếu tướng, GS.TS Lê Minh Hùng; Thiếu tướng, PGS.TS Nguyễn Hồng Hải, Phó giám đốc Học viện ANND cùng các đại biểu là các thế hệ thầy, thầy cô giáo của khoa Ngoại ngữ. 

Tại buổi lễ, Thượng tá Trần Thị Minh Thảo, Trưởng khoa Ngoại ngữ đã phát biểu ôn lại kỉ niệm 35 năm thành lập Khoa và 20 năm đào tạo chuyên ngữ. Tiền thân là Tổ Văn hóa - Ngoại ngữ thuộc Trường Công an Trung ương được thành lập ngày 15/10/1968, trải qua các thời kỳ, khoa Ngoại ngữ Học viện ANND đã không ngừng lớn mạnh và đạt được nhiều thành tựu đáng khích lệ. 

Đội ngũ giáo viên giảng dạy tại Khoa phát triển cả về số lượng và chất lượng, là lực lượng hùng hậu, nòng cốt không chỉ tại Học viện mà so với các Học viện, nhà trường CAND cũng là lực lượng đông đảo, chất lượng nhất, góp phần vào thực hiện thành công các nhiệm vụ đào tạo ngoại ngữ trong lực lượng CAND. 


Thiếu tướng, GS.TS Lê Minh Hùng tặng hoa chúc mừng khoa Ngoại ngữ nhân dịp 
kỉ niệm 35 năm thành lập.

Số giáo viên được theo học các khóa bồi dưỡng chuyên môn ở nước ngoài chiếm tỉ lệ cao. Đặc biệt, cho tới tháng 10/2017, 100% giáo viên giảng dạy tiếng Anh đã đạt trình độ từ C1 trở lên, có chứng chỉ quốc tế IELTS từ 7.0 - 8.0, TOEIC trên 850 điểm.

Phong trào thi đua dạy giỏi tại Khoa Ngoại ngữ luôn rất sôi nổi và đạt nhiều thành tích đáng kể. Nhiều cán bộ, giáo viên của Khoa đã cố gắng vươn lên, đạt danh hiệu giảng viên giỏi cấp Bộ, cấp Học viện. Số lượng bài dạy giỏi cấp Học viện mỗi năm của Khoa luôn nằm trong nhóm các đơn vị dẫn đầu của Học viện ANND.

 
Những năm gần đây, Khoa Ngoại ngữ Học viện ANND đã đạt được không ít những giải thưởng cao tại các cuộc thi trong và ngoài học viên, đơn cử như nhiều năm liền đạt giải cao tại cuộc thi Nhịp cầu Hán Ngữ tại ĐH Hà Nội, các kì thi Olympic tiếng Nga do Trung tâm Văn hóa Nga tổ chức.  Gần đây nhất, sinh viên Khoa Ngoại ngữ đã đạt được giải Nhất tại Chung kết cuộc thi Olympic tiếng Anh chuyên toàn quốc năm 2017, giải Vàng cuộc thi Hùng biện tiếng Anh không chuyên trong khối các trường CAND toàn miền Bắc tổ chức tại Học viện CSND. 
 
Phát biểu tại buổi lễ, Thiếu tướng, GS.TS Lê Minh Hùng đã ghi nhận, biểu dương và đánh giá cao những thành tích mà thầy và trò khoa Ngoại ngữ đã đạt được trong những năm vừa qua. 

Các khóa sinh viên chuyên ngữ đã dần khẳng định được năng lực, đáp ứng được những yêu cầu thực tế, giành được giải cao trong các cuộc thi trong và ngoài lực lượng CAND.  

Qua đó, khẳng định được vị thế và năng lực đào tạo ngoại ngữ của Học viện ANND trong hệ thống các trường CAND cũng như các trường đại học trên cả nước.

Thiếu tướng Lê Minh Hùng đề nghị, thầy trò Khoa Ngoại ngữ tiếp tục nỗ lực phấn đấu, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, xứng đáng giữ vai trò, vị trí tiên phong của mình trong đào tạo ngoại ngữ, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ xây dựng Học viện trở thành trường Đại học trọng điểm Quốc gia vào năm 2020...
Phương Thu
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
BÌNH LUẬN
Động lực rèn luyện, phấn đấu của mỗi bạn trẻ
Theo anh Lê Quốc Phong, Ủy viên dự khuyết BCH T.Ư Đảng, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội LHTN Việt Nam, Di chúc của Bác vừa là...
Tuổi trẻ Hoàng Mai ra quân phòng chống sốt xuất huyết
TTTĐ - Đoàn Thanh niên 14 phường trên địa bàn quận Hoàng Mai (Hà Nội) vừa đồng loạt ra quân tổng vệ sinh môi trường, diệt bọ gậy kết...
Chủ đề sinh hoạt chi đoàn tháng 7/2018: Uống nước nhớ nguồn
TTTĐ - Với dân tộc Việt Nam, tháng 7 là tháng tri ân những người nằm xuống cho Tổ quốc bình yên, cho nhân dân hạnh phúc. Trong tháng này, các cơ...
Lắng nghe trẻ em nói...
TTTĐ – Sáng ngày 30/6, tại trường Lê Duẩn, Đoàn Thanh niên, Hội đồng Đội thành phố Hà Nội phối hợp với Trường Lê Duẩn tổ chức kỳ...