Hưng Hà - Thái Bình:

Kỷ niệm 60 năm thành lập Trường THPT Bắc Duyên Hà

Giáo dục -
In bài viết

TTTĐ - 60 năm qua, các thế hệ thầy và trò nhà trường đã chung tay góp sức vượt qua mọi khó khăn, thử thách, nỗ lực phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị được giao, xây dựng nhà trường thành đơn vị có bề dày thành tích, bề dày truyền thống, đóng góp quan trọng vào sự nghiệp giáo dục - đào tạo của huyện Hưng Hà nói riêng, tỉnh Thái Bình nói chung. Trong lễ kỷ niệm 60 năm thành lập trường, các thế hệ học trò đã về dự lễ với bao bồi hồi, xúc động.

Kỷ niệm 60 năm thành lập Trường THPT Bắc Duyên Hà
Trường THPT Bắc Duyên Hà: 60 năm xây dựng và phát triển

Sáng ngày 15/11, Trường THPT Bắc Duyên Hà (Hưng Hà) tổ chức Lễ kỷ niệm 60 năm thành lập trường (1960 – 2020). Đồng chí Nguyễn Tiến Thành, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Thái Bình cùng đại diện một số ban, ngành trung ương và địa phương đến dự.

Đồng chí Nguyễn Tiến Thành, Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh trao Cờ thi đua của Bộ Giáo dục và Đào tạo cho nhà truòng.
Đồng chí Nguyễn Tiến Thành, Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh trao Cờ thi đua của Bộ Giáo dục và Đào tạo cho nhà truòng.

Phát biểu tại lễ kỷ niệm, cô Vũ Thị Ngân, Hiệu trưởng Trường THPT Bắc Duyên Hà cho biết: Trường cấp III Duyên Hà được thành lập năm 1960. Trong 60 năm qua, các thế hệ thày và trò nhà trường đã chung tay góp sức, vượt qua mọi khó khăn, thử thách, nỗ lực phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, xây dựng nhà trường thành đơn vị có bề dày thành tích, truyền thống, đóng góp quan trọng vào sự nghiệp giáo dục – đào tạo của huyện Hưng Hà nói riêng, tỉnh Thái Bình nói chung.

60 năm qua đối với Trường THPT Bắc Duyên Hà thực sự là một quá trình phấn đấu xây dựng và phát triển, là sự phát huy, kế thừa không ngừng của các thế hệ cán bộ quản lý, các thầy cô giáo và học sinh. Với quan điểm giáo dục toàn diện, học sinh khi đến lớp bên cạnh việc được thầy cô trang bị kiến thức còn được khuyến khích tham gia các hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao, các hoạt động trải nghiệm thực tế, trải nghiệm sáng tạo, được tham quan các di tích lịch sử trong và ngoài tỉnh. Đặc biệt, các em còn được khuyến khích tham gia các câu lạc bộ học tập. Qua đó đã góp phần nâng cao kiến thức và hình thành những phẩm chất, năng lực, định hướng và giáo dục chiều sâu cho học sinh.

Thời gian tới, Trường THPT Bắc Duyên Hà tiếp tục phát huy truyền thống, chú trọng xây dựng đội ngũ giáo viên mạnh về chuyên môn, đáp ứng với các điều kiện dạy học hiện đại, phương pháp giảng dạy tích cực, tiên tiến, tận tâm với học sinh. Từng bước nâng cao và khẳng định chất lượng giáo dục, xây dựng và rèn luyện phong cách học sinh văn minh, thanh lịch, hiện đại và năng động. Xây dựng môi trường sư phạm và đầu tư chiều sâu về cơ sở vật chất phục vụ dạy và học. Với những thành tựu mà bao thế hệ đã dày công vun đắp, với sự đoàn kết, thống nhất và những nỗ lực chung của toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên đó sẽ là điểm tựa, là động lực để thầy và trò Trường THPT Bắc Duyên Hà tiếp tục phấn đấu, đạt được những thành quả quan trọng trong những năm tiếp theo.

Trường THPT Bắc Duyên Hà đã vinh dự được Bộ Giáo dục và Đào tạo tặng Cờ thi đua; 10 thày, cô giáo nhà trường đạt thành tích trong phong trào thi đua “Dạy tốt – học tốt” được tặng bằng khen của Bộ Giáo dục và Đào tạo và bằng khen của UBND tỉnh Thái Bình.
Trường THPT Bắc Duyên Hà đã vinh dự được Bộ Giáo dục và Đào tạo tặng Cờ thi đua; 10 thày, cô giáo nhà trường đạt thành tích trong phong trào thi đua “Dạy tốt – học tốt” được tặng bằng khen của Bộ Giáo dục và Đào tạo và bằng khen của UBND tỉnh Thái Bình.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Tiến Thành, Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh chúc mừng, ghi nhận và đánh giá cao kết quả mà tập thể thày và trò Trường THPT Bắc Duyên Hà đạt được trong 60 năm qua. Đồng chí Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy mong muốn, trong thời gian tới, nhà trường tiếp tục quán triệt, thực hiện tốt các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục – đào tạo. Chú trọng phát triển cả về giáo dục văn hóa, giáo dục thể chất và đạo đức, nhân cách. Nâng cao chất lượng đội ngũ thày, cô giáo và cán bộ quản lý. Xây dựng đội ngũ giáo viên đạt chuẩn và trên chuẩn nghề nghiệp. Thực hiện đồng bộ các giải pháp đổi mới công tác quản lý, phát huy dân chủ theo phương châm “Dân chủ, kỷ cương, tình thương, trách nhiệm”. Đổi mới phương pháp giáo dục theo hướng dạy học kết hợp trực tiếp và trực tuyến. Mỗi thày cô giáo cần phát huy tinh thần trách nhiệm, tự rèn luyện, học tập nâng cao trình độ, đổi mới phương pháp giảng dạy đáp ứng yêu cầu của sự nghiệp trồng người, góp phần hoàn thành tốt hơn nữa các nhiệm vụ được giao và tiếp tục đạt được những thành quả quan trọng trong những năm tiếp theo.

Tập thể lớp 12C năm học 1989-1992 chúc mừng các thầy cô nhà trường nhân kỷ niệm 60 năm Ngày thành lập.
Đại diện lớp 12C khóa (1989-1992) chúc mừng các thầy cô nhà trường nhân kỷ niệm 60 năm Ngày thành lập.
Với những thành tựu mà bao thế hệ đã dày công vun đắp, với sự đoàn kết, thống nhất và những nỗ lực chung của toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên đó sẽ là điểm tựa, là động lực để thầy và trò Trường THPT Bắc Duyên Hà tiếp tục phấn đấu, đạt được những thành quả quan trọng trong những năm tiếp theo.
Với những thành tựu mà bao thế hệ đã dày công vun đắp, với sự đoàn kết, thống nhất và những nỗ lực chung của toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên đó sẽ là điểm tựa, là động lực để thầy và trò Trường THPT Bắc Duyên Hà tiếp tục phấn đấu, đạt được những thành quả quan trọng trong những năm tiếp theo. Ảnh: Học sinh lớp 12 C khóa (1989-1992) chụp ảnh lưu niêm cùng các Thầy nhân kỷ niệm 60 năm Thành lập trường.
Đại diện lớp 12C năm học (1989-1992) chúc mừng các thầy cô nhà trường nhân kỷ niệm 60 năm Ngày thành lập.
Đại diện lớp 12A khóa (1989-1992) chúc mừng các thầy cô nhà trường nhân kỷ niệm 60 năm Ngày thành lập.
Đại diện lớp 12C năm học (1989-1992) chúc mừng các thầy cô nhà trường nhân kỷ niệm 60 năm Ngày thành lập.
Đại diện lớp 12A khóa (1989-1992) chụp ảnh lưu niệm với cô giáo chủ nhiệm Lê Thanh Tâm nhân kỷ niệm 60 năm Ngày thành lập.

Với thành tích tiêu biểu xuất sắc dẫn đầu phong trào thi đua “Đổi mới, sáng tạo trong dạy và học” năm học 2019 – 2020, Trường THPT Bắc Duyên Hà đã vinh dự được Bộ Giáo dục và Đào tạo tặng Cờ thi đua; 10 thày, cô giáo nhà trường đạt thành tích trong phong trào thi đua “Dạy tốt – học tốt” được tặng bằng khen của Bộ Giáo dục và Đào tạo và bằng khen của UBND tỉnh Thái Bình.

P.V
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
“Dạy thực chất - Học thực chất” để nâng cao chất lượng giáo dục

“Dạy thực chất - Học thực chất” để nâng cao chất lượng giáo dục

TTTĐ - Thầy và trò trường Tiểu học Trung Kiên, xã Trung Kiên, huyện Yên Lạc, tỉnh Vĩnh Phúc luôn tích cực thi đua “Dạy tốt - Học tốt” với phương châm “Dạy thực chất - Học thực chất” nhằm nâng cao chất lượng giáo dục, hướng đến sự phát triển toàn diện về: Đức - Trí - Thể - Mĩ, góp phần hoàn thiện nhân cách cho các em học sinh.
Tin khác
[Xem thêm]
Giáo dục học sinh ý thức bảo vệ môi trường: Lan tỏa lối sống đẹp

Giáo dục học sinh ý thức bảo vệ môi trường: Lan tỏa lối sống đẹp

TTTĐ - Giáo dục, nâng cao ý thức bảo vệ môi trường xanh, sạch, đẹp cho học sinh là một trong những giải pháp cần thiết nhằm bảo vệ môi trường cho tương lai. Xác định đây là một trong những nội dung quan trọng ở mỗi trường học, thời gian qua, công tác này đã được các nhà trường trên địa bàn thành phố Hà Nội triển khai với nhiều mô hình, hoạt động thiết thực, hiệu quả.
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam dự Hội nghị về phong trào học tập suốt đời

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam dự Hội nghị về phong trào học tập suốt đời

TTTĐ Chiều 30/11, tại Hà Nội, Trung ương Hội Khuyến học Việt Nam tổ chức Hội nghị Tổng kết Đề án “Đẩy mạnh phong trào học tập suốt đời trong gia đình, dòng họ, cộng đồng đến năm 2020” (Đề án 281). Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam; nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan, Chủ tịch Hội Khuyến học Việt Nam dự Hội nghị.
Lớp 1 đã cõng ba lô “vượt Trường Sơn” đến lớp?!

Lớp 1 đã cõng ba lô “vượt Trường Sơn” đến lớp?!

TTTĐ - Lại rộ lên chuyện học sinh đến trường cõng sách trên lưng, như bộ đội thời chiến tranh chống gậy hành quân vượt Trường Sơn. Lần này, là các cháu học sinh lớp một vào đầu năm học, phụ huynh phải mua 23 đầu sách (có nơi mua tới 25 đầu sách), phải móc ví rút tiền lên tới hơn 800 ngàn đồng trong thời buổi gạo châu củi quế, đại dịch virus Covid 19 như giặc.
Xem phiên bản di động