Thứ tư 29/06/2022 16:38 Hotline: 0929242424 Email: [email protected] congan.hanoi.gov.vn

Kỷ niệm 81 năm Ngày truyền thống Người cao tuổi Việt Nam

Xã hội -
In bài viết

TTTĐ - Ngày 27/5, Ban đại diện Hội Người cao tuổi thành phố Hà Nội tổ chức kỷ niệm 81 năm Ngày truyền thống Người cao tuổi Việt Nam (6/6/1941 - 6/6/2022) và 27 năm Ngày thành lập Hội Người cao tuổi Việt Nam (10/5/1995 - 10/5/2022).

Hà Nội triển khai “Tháng hành động vì người cao tuổi Việt Nam” Hà Nội đẩy mạnh các hoạt động thực hiện “Tháng hành động vì người cao tuổi Việt Nam” năm 2020

Dự buổi lễ có Phó Chủ tịch Ủy ban quốc gia Người cao tuổi Việt Nam, Chủ tịch Hội Người cao tuổi Việt Nam Nguyễn Thanh Bình.

Về phía Hà Nội có các đồng chí: Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội Nguyễn Văn Phong; Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội Nguyễn Lan Hương; Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Hà Minh Hải; Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố, Trưởng ban đại diện Hội Người cao tuổi thành phố Hà Nội Nguyễn Anh Tuấn.

Kỷ niệm 81 năm Ngày truyền thống Người cao tuổi Việt Nam
Lãnh đạo thành phố Hà Nội tặng hoa chúc mừng người cao tuổi Thủ đô

Tại lễ kỷ niệm, Phó Trưởng ban đại diện Hội Người cao tuổi thành phố Hà Nội Nguyễn Thế Toàn thông tin, tính đến tháng 3/2022, thành phố Hà Nội có 1.044.590 người cao tuổi, chiếm tỷ lệ 13% dân số thành phố, trong đó có gần 6 vạn người cao tuổi có công với nước, trên 29 vạn hưu trí; hơn 67 nghìn người cao tuổi đang tham gia công tác Đảng, chính quyền, đoàn thể cơ sở.

Những năm qua, các cấp Hội Người cao tuổi thành phố đã phối hợp với các ngành đẩy mạnh chăm lo cho người cao tuổi, xã hội hóa phong trào “Toàn dân chăm sóc, phát huy vai trò người cao tuổi”; tổ chức các hoạt động khám, tư vấn sức khỏe; vận động gia đình, con cháu và cộng đồng dân cư thăm hỏi, động viên, giúp đỡ người cao tuổi, nhất là người cao tuổi có hoàn cảnh khó khăn”. Đến nay, thành phố đã xây dựng được 128 câu lạc bộ đi vào hoạt động ổn định, có nền nếp.

Công tác chăm sóc người cao tuổi đã được các cấp Hội phối hợp với các ngành thành phố thực hiện đầy đủ, kịp thời chính sách, chế độ cho người cao tuổi; Bảo đảm 100% người cao tuổi nghèo, cô đơn, tàn tật, người từ đủ 80 tuổi trở lên không có lương hưu, bảo hiểm xã hội được hưởng chế độ trợ cấp ở mức cao hơn theo quy định.

Lãnh đạo thành phố khen thưởng 12 tập thể có thành tích trong xây dựng và nhân rộng mô hình Câu lạc bộ Liên thế hệ tự giúp nhau năm 2021
Lãnh đạo thành phố khen thưởng 12 tập thể có thành tích trong xây dựng và nhân rộng mô hình Câu lạc bộ Liên thế hệ tự giúp nhau năm 2021

Có 409.100 người cao tuổi được lập hồ sơ quản lý sức khỏe, 81,01% người cao tuổi được cấp thẻ bảo hiểm y tế. 577/579 hội người cao tuổi xã, phường, thị trấn đã xây dựng Quỹ “Chăm sóc và phát huy vai trò người cao tuổi” với tổng số dư hơn 332 tỷ đồng; duy trì tốt các hoạt động chúc thọ, mừng thọ và hỗ trợ người cao tuổi có hoàn cảnh khó khăn…

Tại buổi lễ, hơn 600 người cao tuổi được tham gia Ngày hội “Sống khỏe, sống thanh xuân” năm 2022 chăm sóc sức khỏe người cao tuổi do nhãn hàng Vinamilk phối hợp tổ chức với các hoạt động như: Tư vấn về chăm sóc sức khỏe; tham gia các hoạt động khám và tư vấn sức khỏe như đo loãng xương, đường huyết, huyết áp và tư vấn sức khỏe tổng quát…

Tại lễ kỷ niệm, UBND thành phố Hà Nội khen thưởng 12 tập thể có thành tích trong xây dựng và nhân rộng mô hình Câu lạc bộ Liên thế hệ tự giúp nhau năm 2021.

Diệu Linh
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Tin khác
[Xem thêm]
Nhiều hoạt động hưởng ứng Tháng hàng động phòng, chống ma túy

Nhiều hoạt động hưởng ứng Tháng hàng động phòng, chống ma túy

TTTĐ - Hưởng ứng Tháng hành động phòng, chống ma túy (Tháng 6), Ngày quốc tế phòng, chống ma túy và Ngày toàn dân phòng, chống ma túy (26/6), trong những ngày qua Đoàn Thanh niên Công an quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội đã tham mưu, phối hợp với các đơn vị đoàn cơ sở tổ chức nhiều hoạt động tuyên truyền, phổ biến pháp luật về phòng chống ma túy trên địa bàn quận.
Vùng áp thấp có thể mạnh lên thành áp thấp nhiệt đới trong 24 giờ tới

Vùng áp thấp có thể mạnh lên thành áp thấp nhiệt đới trong 24 giờ tới

TTTĐ - Văn phòng Thường trực ban Chỉ đạo Quốc gia về Phòng chống thiên tai yêu cầu Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn các tỉnh, thành phố ven biển từ Quảng Ninh đến Cà Mau về việc chủ động ứng phó với vùng áp thấp có khả năng mạnh lên thành bão và gió mạnh trên biển.
Khuyến cáo "nóng": Hành khách nên sử dụng phương tiện công cộng khi ra sân bay Nội Bài

Khuyến cáo "nóng": Hành khách nên sử dụng phương tiện công cộng khi ra sân bay Nội Bài

TTTĐ - Sản lượng hành khách qua Cảng Hàng không Quốc tế (HKQT) Nội Bài đang tăng trưởng ngoạn mục, vượt công suất thiết kế của Nhà ga hành khách T1. Để thuận tiện cho hành khách di chuyển tại nhà ga trong mùa cao điểm, nhất là khi thời tiết nắng nóng như hiện nay, Cảng HKQT Nội Bài khuyến cáo hành khách tăng cường sử dụng phương tiện công cộng.
Xem phiên bản di động