×
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
X
X

Kỳ thi vào lớp 10 tại Hà Nội: Lắp camera giám sát tất cả các phòng bảo quản bài thi và chấm thi

Giáo dục | Thứ sáu, 31/05/2019 08:11 (GMT+7)
Kỳ thi vào lớp 10 tại Hà Nội: Lắp camera giám sát tất cả các phòng bảo quản bài thi và chấm thi

ông Lê Ngọc Quang, Phó Giám đốc Sở GD-ĐT phát biểu tại Hội nghị

TTTĐ – Tất cả các điểm thi vào lớp 10 THPT công lập đều được lắp camera giám sát tại các phòng bảo quản bài thi, phòng chấm bài thi… Đó là một trong những thông tin tại Hội nghị hướng dẫn công tác coi thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2019-2020 sáng 30/5.

Bài liên quan

Tại hội nghị, ông Phạm Quốc Toản, Trưởng phòng Quản lý thi và kiểm định chất lượng giáo dục (Sở GD-ĐT Hà Nội) cho biết: Đây là năm đầu tiên Hà Nội lắp camera an ninh giám sát ghi hình tại các phòng bảo quản bài thi cũng như phòng chấm bài thi tự luận, trắc nghiệm của kì thi.

Hệ thống camera này được lắp đặt cho tất cả các điểm thi, là camera không có kết nối internet, có bộ lưu điện dự phòng, dung lượng lưu trữ dữ liệu tối thiểu 21 ngày. Số lượng và vị trí lắp đặt camera phải đảm bảo bao quát được toàn bộ các hoạt động trong phòng. Sở cũng bố trí mỗi điểm thi có một nhân viên kỹ thuật để hỗ trợ việc giám sát vận hành hệ thống thống camera đảm bảo đúng quy định.

Năm nay, toàn TP có 169 điểm thi với hơn 3.600 phòng thi đáp ứng các điều kiện cần thiết để tổ chức kỳ thi đã được rà soát và chốt danh sách cụ thể. Phó Chánh Thanh tra Sở GD-ĐT Hà Nội Nguyễn Văn Hoàn cho biết, tính đến thời điểm này, hầu hết các điểm thi đã chuẩn bị đầy đủ điều kiện cần thiết: có phòng thi dự, phòng y tế, nhân viên y tế trực và các thiết bị sơ cứu...

Tuy nhiên, một số điểm thi thuộc các huyện Thạch Thất, Đan Phượng, Chương Mỹ, Phú Xuyên… chưa hoàn thiện việc lắp đặt hệ thống camera, chưa có máy phát điện dự phòng, chưa có tủ đựng bài thi... Đoàn kiểm tra đã yêu cầu các đơn vị tiếp tục rà soát, khắc phục tồn tại để hoàn thiện mặt bằng, bàn giao cho các trưởng điểm thi.

Theo Phó Giám đốc Sở GD-ĐT Hà Nội Lê Ngọc Quang, công tác coi thi cần được thực hiện nghiêm túc nhưng không gây căng thẳng và tạo điều kiện thuận lợi nhất để thí sinh làm bài thi đạt kết quả cao. Sở cũng đã nhận được kế hoạch tham gia kỳ thi của tất cả các sở, ngành liên quan (giao thông, y tế, công an…); các quận, huyện, thị xã. Ngoài đoàn giám sát tại các điểm thi, Sở sẽ thành lập các đoàn giám sát lưu động nhằm đảm bảo công bằng, khách quan cho kỳ thi. Đặc biệt, các trưởng điểm thi cần kiểm soát các thiết bị công nghệ của cả cán bộ coi thi lẫn thí sinh dự thi, nếu có vi phạm, cần xử lý kịp thời, nghiêm khắc.

Mai Khôi
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
BÌNH LUẬN