Thứ sáu 30/09/2022 01:03 Hotline: 0929242424 Email: [email protected] congan.hanoi.gov.vn

Kỳ thi vào lớp 10 THPT: Hà Nội công bố môn thi thứ tư

Giáo dục -
In bài viết

TTTĐ - Theo thông tin từ Sở GD-ĐT Hà Nội, Lịch sử được chọn là môn thi thứ tư trong kỳ thi vào lớp 10 năm học 2019 - 2020.

Kỳ thi vào lớp 10 THPT: Hà Nội công bố môn thi thứ tư

Thí sinh sau giờ thi; Ảnh: Vương Đức

Bài liên quan

Tuyển sinh như chơi chứng khoán!

Học sinh trúng tuyển vào lớp 10 công lập cần lưu ý khi làm thủ tục nhập học

Hà Nội công bố điểm thi vào lớp 10 công lập

Công bố đáp án môn Văn học kì thi vào lớp 10 của Hà Nội

Hà Nội dự kiến công bố điểm tuyển sinh lớp 10 trong 2 ngày 23-24/6

Bài thi môn Toán và Ngữ văn được thi theo hình thức tự luận, thời gian làm bài 120 phút/bài thi. Bài thi môn Ngoại ngữ thi theo hình thức kết hợp trắc nghiệm và tự luận, thời gian làm bài 60 phút.Học sinh được tự chọn để đăng ký dự thi một trong các thứ tiếng: Anh, Pháp, Đức, Nhật (thí sinh được đăng ký thi môn Ngoại ngữ khác với môn Ngoại ngữ đang học tại trường trung học cơ sở).

Bài thi môn Lịch sử thi theo hình thức trắc nghiệm khách quan, thời gian làm bài 60 phút, có nhiều mã đề thi trong một phòng thi để đảm bảo nguyên tắc hai thí sinh liền kề không trùng mã đề. Thí sinh làm bài thi trên phiếu trả lời trắc nghiệm, kết quả bài thi của thí sinh trên phiếu trả lời trắc nghiệm được chấm bằng phần mềm máy tính.

Đề thi gồm các câu hỏi theo yêu cầu chuẩn kiến thức, kỹ năng thuộc chương trình Trung học cơ sở hiện hành của Bộ GD-ĐT, chủ yếu nằm trong chương trình lớp 9 trung học cơ sở. Đề thi môn Toán và Ngữ văn đảm bảo 4 cấp độ nhận thức: Nhận biết, thông hiểu, vận dụng cấp độ thấp và vận dụng cấp độ cao; đề thi môn Ngoại ngữ và môn Lịch sử chủ yếu ở cấp độ nhận biết, thông hiểu và một số câu vận dụng cấp độ thấp.

Theo dự kiến, kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 trung học phổ thông công lập ở Hà Nội sẽ diễn ra trong hai ngày 2 - 3/6 với 4 bài thi độc lập: Toán, Ngữ văn, Tiếng Anh và Lịch sử.

Bài liên quan

Kì thi THPT quốc gia 2019: Không làm học sinh hoang mang

Tuyển sinh ĐH 2019: Nhiều nhóm ngành mới đáp ứng nhu cầu thời đại 4.0

Mai Khôi
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Sức hút từ ngôi trường danh giá bậc nhất Vương Quốc Anh vừa có mặt tại Việt Nam

Sức hút từ ngôi trường danh giá bậc nhất Vương Quốc Anh vừa có mặt tại Việt Nam

TTTĐ - Với gần 200 năm lịch sử hình thành và phát triển, Brighton College đã đạt được hàng loạt giải thưởng danh giá, cùng một cộng đồng các học sinh thành công và hạnh phúc. Điều này khiến cho Ngôi trường bậc nhất Vương Quốc Anh thu hút sự quan tâm của đông đảo các bậc phụ huynh khi xuất hiện ở bất cứ quốc gia nào.
Tô Thiên Bảo và dự án giúp học sinh nông thôn vươn ra thế giới

Tô Thiên Bảo và dự án giúp học sinh nông thôn vươn ra thế giới

TTTĐ - Sáng lập dự án tiếng Anh miễn phí cho cộng đồng từ khi mới tốt nghiệp THCS, chàng trai trẻ Tô Thiên Bảo cùng các “giáo viên” đặc biệt của mình đã dùng nhiệt huyết tuổi trẻ để lan tỏa tinh thần cống hiến cho xã hội. Hiện nay, với mạng lưới rộng khắp, The Synesthetes tiếp tục trang bị kiến thức và ngoại ngữ để những học sinh, sinh viên vùng nông thôn, nơi khó khăn có thể hiện thực hóa ước mơ vươn ra thế giới.
Tin khác
[Xem thêm]
Xem phiên bản di động