×
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
X
X

Kỳ vọng trẻ trước thềm Đại hội

Tin tức | Thứ sáu, 08/04/2016 06:04 (GMT+7)
Kỳ vọng trẻ trước thềm Đại hội

(TTTĐ) Đại hội Đảng bộ thành phố Hà Nội lần thứ XVI nhiệm kì 2015 - 2020 sẽ diễn ra trong 4 ngày (từ ngày 31/10 - 3/11). Là đại hội của niềm tin và hy vọng, hàng triệu người dân Thủ đô đang hướng về đại hội với những tâm tư, nguyện vọng và kì vọng những đổi mới.

(TTTĐ) Đại hội Đảng bộ thành phố Hà Nội lần thứ XVI nhiệm kì 2015 - 2020 sẽ diễn ra trong 4 ngày (từ ngày 31/10 - 3/11). Là đại hội của niềm tin và hy vọng, hàng triệu người dân Thủ đô đang hướng về đại hội với những tâm tư, nguyện vọng và kì vọng những đổi mới.

Phóng viên báo Tuổi trẻ Thủ đô ghi nhận những tâm tư, nguyện vọng của thế hệ trẻ Thủ đô trước Đại hội Đảng bộ thành phố Hà Nội lần thứ XVI, nhiệm kì 2015 - 2020.

Đặng Quang Hải


Đặng Quang Hải (Bí thư Đoàn thanh niên khối Công nghiệp Hà Nội): Tạo điều kiện để thanh niên cống hiến


Là Thủ đô nghìn năm văn hiến, trung tâm kinh tế - chính trị - văn hóa - xã hội, trái tim của cả nước, Thủ đô Hà Nội đang trong giai đoạn phát triển mạnh mẽ. Trong sự phát triển ấy, vai trò của thế hệ trẻ là vô cùng quan trọng. Hơn lúc nào hết, đây là lúc thế hệ trẻ cần tự tin khẳng định trí tuệ, bản lĩnh để góp sức xây dựng Thủ đô ngày càng giàu đẹp, văn minh. Để làm được điều đó, lực lượng đoàn viên, thanh thiếu niên Thủ đô rất cần sự chỉ đạo, định hướng của Đảng để phát huy nội lực, sức trẻ của mình. Tôi hi vọng, Ban chấp hành Đảng bộ nhiệm kì mới sẽ quan tâm, tin tưởng và giao nhiều nhiệm vụ quan trọng cho tổ chức Đoàn, Hội, để tuổi trẻ có cơ hội rèn luyện, cống hiến và trưởng thành, góp sức xây dựng Thủ đô và đất nước.

Phan Thiên Ngân


Phan Thiên Ngân (Hoàng Hoa Thám, Tây Hồ, Hà Nội): Tiếp tục xây dựng thiết chế văn hóa - xã hội tại các huyện ngoại thành


Trong nhiệm kì vừa qua, Đảng đã khẳng định vai trò lãnh đạo của mình khi thực hiện hàng loạt những chủ trương đúng đắn, đặc biệt trong việc quy hoạch và xây dựng đô thị. Nhiều tuyến đường mới được mở rộng, xây dựng khang trang, nhiều chiếc cầu vượt đã mọc lên giảm thiểu tình trạng ách tắc giao thông. Diện mạo Thủ đô đã được thay đổi một cách đáng kể. Trong nhiệm kì tới, phát huy những thành quả đã đạt được, tôi mong muốn Ban chấp hành Đảng bộ thành phố nhiệm kì 2015 - 2020 tiếp tục có sự chỉ đạo, định hướng đúng đắn để những huyện ngoại thành của Thủ đô được quan tâm nhiều hơn nữa, các thiết chế văn hóa xã hội ngày càng hoàn thiện và nâng cao để tạo sự phát triển đồng đều.

Nguyễn Thị Hằng


Nguyễn Thị Hằng (Thanh Xuân, Hà Nội): Nâng cao hơn nữa chất lượng dịch vụ khám chữa bệnh cho người dân


Đại hội đại biểu Đảng bộ thành phố Hà Nội lần thứ XVI là sự kiện chính trị vô cùng quan trọng, ý nghĩa với người dân Thủ đô. Vì vậy, tôi mong rằng đại hội sẽ tiếp tục đưa ra các chính sách để phát triển kinh tế xã hội Thủ đô, đặc biệt là việc nâng cao hơn nữa chất lượng dịch vụ khám chữa bệnh cho nhân dân. Trong những năm qua, được sự quan tâm chỉ đạo sát sao của Bộ Y tế, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân thành phố các cơ sở khám, chữa bệnh không ngừng được đầu tư, xây dựng, cải tạo, nâng cấp. Đội ngũ y, bác sỹ được tăng cường cả về số lượng và chất lượng. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều bất cập trong việc khám chữa bệnh, tiêm vắc xin cho trẻ em. Vì vậy, tôi mong đại hội có quyết sách, đầu tư nhiều hơn cho lĩnh vực y tế để phục vụ người dân tốt hơn.


Phí Hằng Nga

Phí Hằng Nga (Nam Từ Liêm, Hà Nội): Tạo thêm nhiều sân chơi cho thanh niên


Không gian vui chơi, giải trí lành mạnh rất quan trọng đối với sự phát triển của thanh niên do những địa điểm này trực tiếp hỗ trợ sức khỏe thể chất và tinh thần, lối sống tích cực cũng như giao tiếp giữa thanh niên với thanh niên và giữa thanh niên với các nhóm đối tượng khác trong xã hội. Ngoài ra, không gian công cộng còn giúp thanh niên thư giãn và giải tỏa căng thẳng trong cuộc sống một cách lành mạnh. Vì vậy, việc tạo ra những không gian công cộng hết sức cần thiết với thanh niên Thủ đô.

Tôi mong rằng Đại hội Đảng bộ thành phố lần này sẽ tiếp tục đề ra chính sách khuyến khích, hỗ trợ, ưu tiên những giải pháp sáng tạo và linh hoạt trong việc tạo ra các không gian công cộng như: tạo ra các sân chơi di động cho thanh niên, biến các bãi đỗ xe thành vườn hoa, công viên…; cải tạo lại những không gian công cộng hiện có và phục hồi lại những không gian công cộng đang bị chiếm dụng sai mục đích; xây dựng một cơ chế giám sát và bảo vệ các không gian công cộng hiện có một cách hiệu quả…

Nguyễn Thị Yên


* Nguyễn Thị Yên (Biên tập viên, Thông tấn xã Việt Nam): Đẩy mạnh công tác tuyên truyền pháp luật cho thanh thiếu niên


Đại hội Đảng bộ thành phố Hà Nội lần thứ XVI là một sự kiện chính trị đặc biệt, then chốt, có tác động sâu sắc tới mọi mặt của thành phố. Tôi mong muốn và hy vọng bước sang nhiệm kỳ mới, Ban chấp hành Đảng bộ thành phố tiếp tục quan tâm đến giáo dục pháp luật cho đối tượng thanh thiếu niên, tuyên truyền pháp luật sâu rộng đến với thanh thiếu niên, để thanh thiếu niên hiểu rõ về chủ trương, đường lối, chính sách, pháp luật của Đảng và Nhà nước, tránh xảy ra những vi phạm đáng tiếc do kém hiểu biết về luật.

Nguyễn Hà Phương (bên phải)


* Nguyễn Hà Phương (Báo điện tử Vov.vn, Đài Tiếng nói Việt Nam): Trẻ hóa nguồn nhân lực, tạo đà cho sự phát triển


Là trung tâm kinh tế - chính trị - văn hóa - xã hội của đất nước, Hà Nội đang thu hút một nguồn nhân lực dồi dào của Thủ đô và nhiều địa phương lân cận. Đó là thuận lợi lớn tạo đà cho sự phát triển mọi mặt của thành phố Hà Nội. Tôi mong muốn, tiếp tục những thành quả đã đạt được trong nhiệm kì trước, trên cơ sở các cơ chế, chính sách của thành phố trong công tác cán bộ, Ban chấp hành Đảng bộ thành phố sẽ tiếp tục quan tâm, có sự chỉ đạo sát sao và tạo điều kiện thuận lợi để thế hệ trẻ có cơ hội thể hiện năng lực của mình trên các vị trí công tác, được tạo điều kiện học tập, nâng cao trình độ để sẵn sàng đảm nhiệm những vai trò mới, nhiệm vụ quan trọng.


Ngọc Linh - Thành Nam - Bình Minh - Nam Trang ghi


Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
BÌNH LUẬN
Lãnh đạo thành phố Hải Phòng viếng nghĩa trang liệt sĩ tại Hà Tĩnh và Quảng Bình
TTTĐ - Nhân dịp kỷ niệm 71 năm Ngày Thương binh, liệt sĩ (27-7-1947- 27-7-2018), Đoàn cán bộ lãnh đạo Thành ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam...
Bí thư Thành ủy Vũng Tàu được điều động làm Phó Chủ tịch HĐND tỉnh
TTTĐ – Bí thư Thành ủy Vũng Tàu Mai Ngọc Thuận được điều động về làm Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, thay ông Trần Đình...
Dấu ấn nền hành chính Thủ đô sau 10 năm mở rộng địa giới
TTTĐ - Từ cơ chế “xin - cho”, là nỗi ám ảnh của người dân và doanh nghiệp, nền hành chính Thủ đô đã lột xác toàn diện trong 10 năm qua....