La Liga chặn đường rời Barcelona của Messi

Thể thao -

TTTĐ - Ban tổ chức giải vô địch quốc gia Tây Ban Nha (La Liga) vừa có bước đi nhằm ngăn cản Lionel Messi rời Barcelona theo dạng chuyển nhượng tự do (không mất phí chuyển nhượng).

Lịch thi đấu 1/8 Europa League: “Đại chiến” Italia - Tây Ban Nha Lionel Messi thiết lập 2 kỷ lục trong ngày La Liga hạ màn Real Madrid lên ngôi vô địch La Liga 2019/2020
la liga chan duong roi barcelona cua messi
Thông cáo của La Liga về tình trạng hợp đồng của Messi.

Ngày 30/8, trang chủ của La Liga đã chính thức xác nhận, hợp đồng giữa Lionel Messi với CLB Barcelona vẫn còn hiệu lực, và anh chỉ có thể ra đi nếu trả đủ 700 triệu euro theo điều khoản giải phóng hợp đồng.

"Trước thông tin nhiễu loạn từ truyền thông gần đây về hợp đồng giữa Messi với Barcelona, La Liga thấy cần phải làm rõ vấn đề"

“Hợp đồng này vẫn còn hiệu lực, và điều khoản huỷ vẫn có thể áp dụng cho trường hợp Messi quyết định đơn phương kết thúc hợp đồng. Theo nguyên tắc của hợp đồng này và các quy trình theo thông lệ trong trường hợp tương tự, La Liga sẽ không phê chuẩn việc cầu thủ rời đi nếu họ không trả khoản phí được quy định trong điều khoản huỷ hợp đồng", trang chủ của La Liga thông báo.

Đây được xem là biện pháp mạnh tay mà La Liga áp dụng để giữ chân siêu sao Lionel Messi ở lại Tây Ban Nha.

la liga chan duong roi barcelona cua messi 1
Messi đang làm mọi cách để rời khỏi Barcelona.

Thông báo trên rất bất lợi cho Messi, nhưng cũng không hẳn là phán quyết có hiệu lực cuối cùng.

Nếu muốn, ngôi sao 33 tuổi có thể kiện lên Liên đoàn Bóng đá Thế giới (FIFA), Tòa án trọng tài thể thao (CAS) nhằm thay đổi quyết định của La Liga.

Trước đó, cầu thủ người Argentina đã gửi bản fax tuyên bố rời Barcelona hôm 25/8 và yêu cầu được ra đi theo dạng chuyển nhượng tự do.

Tuy nhiên, Ban lãnh đạo đội bóng xứ Catalan lại cho rằng điều khoản đơn phương chấm dứt hợp đồng của Messi đã hết hạn hôm 10/6. Điều này đồng nghĩa với việc Messi, hoặc bất kỳ đội bóng nào muốn mua anh sẽ phải trả 700 triệu euro chi phí phá vỡ hợp đồng.

Trong một diễn biến mới nhất thì tiền đạo người Argentina đã chính thức không có mặt tại buổi tập trung cùng toàn đội Barcelona để xét nghiệm Covid-19.

Lịch thi đấu 1/8 Europa League: “Đại chiến” Italia - Tây Ban Nha Lịch thi đấu 1/8 Europa League: “Đại chiến” Italia - Tây Ban Nha
Lionel Messi thiết lập 2 kỷ lục trong ngày La Liga hạ màn Lionel Messi thiết lập 2 kỷ lục trong ngày La Liga hạ màn
Real Madrid lên ngôi vô địch La Liga 2019/2020 Real Madrid lên ngôi vô địch La Liga 2019/2020
Thanh Thắng
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Tin khác
[Xem thêm]
Xem phiên bản di động