Lá phiếu và trách nhiệm của cử tri trẻ

Nhịp sống trẻ -
In bài viết

TTTĐ - Đó là chủ đề sinh hoạt chi Đoàn và tập huấn công tác Đoàn - Hội năm 2021 do tuổi trẻ phường Khương Đình (Thanh Xuân, Hà Nội) tổ chức.

Đoàn viên, sinh viên Học viện Nông nghiệp Việt Nam với “Cử tri trẻ - Lá phiếu trách nhiệm” Gặp mặt cử tri trẻ lần đầu bỏ phiếu Gặp mặt cử tri trẻ quận Hà Đông lần đầu đi bỏ phiếu

Tại chương trình, đoàn viên, thanh niên tập trung trao đổi các nội dung: Tuyên truyền về tiêu chuẩn đại biểu Quốc hội, quyền và nghĩa vụ của người ứng cử; Quyền và nghĩa vụ của cử tri; Các quy định về trình tự và thể thức bầu cử…

Bên cạnh đó, các bạn trẻ cũng được trao đổi, cung cấp một số kiến thức, kỹ năng bổ ích giúp tổ chức các hoạt động Đoàn, Hội, phong trào thiếu nhi thêm hiệu quả.

Lá phiếu và trách nhiệm của cử tri trẻ
Chương trình sinh hoạt chi Đoàn "Lá phiếu và trách nhiệm của cử tri trẻ"

Trong khuôn khổ chương trình, Đoàn Thanh niên phường Khương Đình đề nghị đoàn viên tiếp tục hưởng ứng tham gia cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ thành phố Hà Nội lần thứ XVII” do Thành đoàn Hà Nội phát động; Nghiêm túc thực hiện tốt công tác tuyên truyền phòng, chống dịch Covid-19.

Qua chương trình, đoàn viên, thanh niên đã được bổ sung các kỹ năng cần thiết của người cán bộ Đoàn. Đặc biệt, các bạn trẻ nắm vững kiến thức liên quan đến bầu cử, để thực hiện quyền, trách nhiệm của bản thân trong việc chấp hành và vận động người thân và gia đình tham gia đi bầu cử sớm và đầy đủ. Những hoạt động này sẽ góp phần vào thành công của ngày hội bầu cử sắp tới.

Các bạn trẻ được trao đổi nhiều nội dung nhằm thực hiện đầy đủ quyền và nghĩa vụ khi đi bầu cử
Các bạn trẻ được trao đổi nhiều nội dung nhằm thực hiện đầy đủ quyền và nghĩa vụ khi đi bầu cử

Buổi sinh hoạt diễn ra sôi nổi, bổ ích với sự tham gia của đại diện các Chi đoàn trực thuộc Đoàn phường nhằm đảm bảo công tác phòng chống dịch Covid-19.

Trước đó, nhằm phát huy vai trò xung kích của tuổi trẻ, Đoàn phường Khương Đình đã kích hoạt "Phòng tuyến áo xanh" ra quân tuyên truyền lưu động về bầu cử Quốc hội khóa XV, HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021- 2026 và phòng chống dịch Covid- 19.

Các bạn trẻ kêu gọi, vận động người dân hạn chế đến nơi công cộng, không tụ tập đông người; Không được chủ quan, lơ là; Luôn đề cao cảnh giác phòng chống dịch, khi phát hiện các trường hợp nghi ngờ nhập cảnh trái phép cần lập tức thông báo ngay cho chính quyền địa phương để tổ chức cách ly, xử lý kịp thời.

Nguyễn Dũng
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Trường Sa trong trái tim nữ nhà báo quân nhân 9X

Trường Sa trong trái tim nữ nhà báo quân nhân 9X

TTTĐ - Chuyến đi được tổ phóng viên, báo cáo viên của đoàn công tác đặt tên là "Hành trình về phía bình minh". Nhóm phóng viên trong đoàn công tác chúng tôi hầu hết là những người lần đầu đi Trường Sa. Có lẽ vậy mà nhật ký tác nghiệp cũng dồi dào cảm xúc và dũng cảm "sóng gió mặc sóng gió, lính cầm bút chúng tôi ở đó”...
Lan tỏa giá trị nhân văn, tạo ấn tượng sâu đậm trong lòng Nhân dân Thủ đô

Lan tỏa giá trị nhân văn, tạo ấn tượng sâu đậm trong lòng Nhân dân Thủ đô

TTTĐ - Giai đoạn 1 của chương trình “Tiếp sức mùa thi” 2021 diễn ra trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 bùng phát phức tạp nên tuổi trẻ Thủ đô tập trung vào các hoạt động trọng điểm đúng với phương châm “Chống dịch toàn diện - tình nguyện an toàn”. “Tiếp sức mùa thi”, một chương trình nhân văn, lan tỏa giá trị tốt đẹp trong cộng đồng.
Tin khác
[Xem thêm]
Nữ sinh trường Đoàn và hành trình trở thành MC VTV

Nữ sinh trường Đoàn và hành trình trở thành MC VTV

TTTĐ - Ở độ tuổi 20, Nguyễn Thị Thùy Linh, sinh viên năm thứ ba Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam đã đảm nhận vai trò MC cho nhiều kênh sóng tại VTV - Đài Truyền hình Việt Nam, VTC - Đài Truyền hình kỹ thuật số. Trái ngược với thân hình nhỏ bé Linh sở hữu rất nhiều thành tích xuất sắc.
Giới trẻ gửi gắm tình yêu và lòng biết ơn trong Ngày của Cha

Giới trẻ gửi gắm tình yêu và lòng biết ơn trong Ngày của Cha

TTTĐ - Cũng như Ngày của Mẹ, Ngày của Cha là một ngày quan trọng đối với các gia đình. Trong gia đình, người cha thường gắn với sự nghiêm khắc, là tấm gương cho các con dẫn đến vược giữa cha và con thường có ít cơ hội để thể hiện tình cảm. Vì vậy đây là một dịp để con cái, đặc biệt là giới trẻ bày tỏ suy nghĩ, tình cảm để cha và con được gắn kết hơn.
Xem phiên bản di động