Thứ năm 07/07/2022 08:12 Hotline: 0929242424 Email: [email protected] congan.hanoi.gov.vn

Làm gì để hạn chế vi khuẩn kháng thuốc?

Infographic -

TTTĐ - Hiện nay, vi khuẩn đề kháng với kháng sinh ngày càng gia tăng, nguyên nhân là do sử dụng kháng sinh bừa bãi, tùy tiện. Điều này khiến cho vi khuẩn quen dần với kháng sinh, làm vi khuẩn có sức đề kháng với kháng sinh.

Lixco tiếp tục ra mắt sản phẩm nước rửa tay On1 ngăn ngừa vi khuẩnDự án thả muỗi Wolbachia có tác động làm giảm đáng kể dịch sốt xuất huyết Nem chua có thể giữ cho thực phẩm tươi một cách tự nhiên

Tuần lễ Nâng cao nhận thức về kháng kháng sinh toàn cầu diễn ra từ ngày 18 - 24/11/2021 nhằm nâng cao nhận thức về tình trạng kháng thuốc kháng sinh trên toàn cầu và khuyến khích các thực hành tốt nhất trong cộng đồng, lực lượng y tế và các nhà hoạch định chính sách để tránh sự xuất hiện, lây lan thêm của các bệnh nhiễm trùng kháng thuốc.

Làm gì để hạn chế vi khuẩn kháng thuốc?
Điều cần làm để hạn chế vi khuẩn kháng thuốc
Tiếp cận toàn diện cuộc chiến chống kháng kháng sinh tại Việt Nam Tiếp cận toàn diện cuộc chiến chống kháng kháng sinh tại Việt Nam
Bệnh lao kháng thuốc “cuộc chiến” nhiều thách thức Bệnh lao kháng thuốc “cuộc chiến” nhiều thách thức
Kháng thuốc kháng sinh có thể giết chết 10 triệu người mỗi năm Kháng thuốc kháng sinh có thể giết chết 10 triệu người mỗi năm
Tăng cường các hoạt động phòng chống kháng thuốc kháng sinh Tăng cường các hoạt động phòng chống kháng thuốc kháng sinh
Phạm Mạnh

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

Lịch thi tốt nghiệp THPT năm 2022

Lịch thi tốt nghiệp THPT năm 2022

TTTĐ - Kỳ thi tốt nghiệp THPT sẽ diễn ra vào ngày 6 - 9/7, các thí sinh cần hết sức lưu ý các mốc thời gian quan trọng năm nay để tránh nhầm lẫn, sai sót khi đăng ký xét tuyển đại học.
Hà Nội bắt đầu tổ chức tuyển sinh trực tuyến, trực tiếp cho trẻ mầm non và học sinh lớp 1, 6

Hà Nội bắt đầu tổ chức tuyển sinh trực tuyến, trực tiếp cho trẻ mầm non và học sinh lớp 1, 6

TTTĐ - Công tác tuyển sinh vào các trường mầm non, lớp 1, lớp 6 ở Hà Nội tiếp tục được giữ ổn định như năm học trước. Theo đó, các trường thực hiện phương thức xét tuyển theo tuyến tuyển sinh do UBND quận, huyện, thị xã quy định, đồng thời tiếp tục sử dụng phần mềm hỗ trợ tuyển sinh trực tuyến trên toàn thành phố.

Tin khác

WHO cảnh báo về bệnh sốt xuất huyết Dengue

WHO cảnh báo về bệnh sốt xuất huyết Dengue

TTTĐ - Sốt xuất huyết Dengue là bệnh truyền nhiễm cấp tính do vi rút lây truyền qua muỗi, gây các triệu chứng giống như cúm nặng, đôi khi có thể dẫn tới biến chứng và gây tử vong được gọi là sốt xuất huyết Dengue nặng.
TP Hà Nội đầu tư hơn 14.000 tỷ đồng tu bổ di tích

TP Hà Nội đầu tư hơn 14.000 tỷ đồng tu bổ di tích

TTTĐ - Hà Nội vừa quyết định sẽ dành 14.029 tỷ đồng đầu tư tu bổ, tôn tạo 579 di tích giai đoạn 2021 - 2025. Tuy nhiên, với khối lượng công việc lớn và khó, việc triển khai đòi hỏi tính khoa học, thận trọng, tránh tái diễn việc tôn tạo nhưng lại trở thành xâm hại như đã xảy ra ở một số di tích trong thời gian qua.
Xem phiên bản di động