Bắc Ninh:

Làm rõ "khuất tất" tại công trình xây dựng đình Nhân Thọ?

Bạn đọc -
In bài viết

TTTĐ - Báo Tuổi trẻ Thủ đô nhận được đơn của người dân phường Đông Ngàn, thị xã Từ Sơn tố cáo lãnh đạo phường trong quá trình xây dựng Đình Nhân Thọ có nhiều “khuất tất”?.

mặc dù công trình đã được bàn giao đừa vào sử dụng nhưng cho đến nay vẫn chưa được quyết toán ?.
Mặc dù công trình đã được bàn giao đưa vào sử dụng từ năm 2015 nhưng người dân vẫn khiếu nại về tiền đóng góp công đức ?.

Theo đơn phản ánh của người dân phường Đông Ngàn, việc khôi phục Đình Nhân Thọ là chủ trương đúng đắn thể hiện sự quan tâm của cấp chính quyền đến đời sống tâm linh của quần chúng nhân dân, được người dân hoàn toàn ủng hộ. Tuy nhiên, theo đơn phản ánh của người dân trong quá trình xây dựng đã xảy ra nhiều “khuất tất”, gây bức xúc dư luận.

Cụ thể là kể từ khi thực hiện việc xây dựng công trình, lãnh đạo phường đã cấu kết với doanh nghiệp không đi sâu sát, buông lỏng quản lí dẫn đến việc nhập nhèm trong trình thu chi tài chính. Ông Đỗ Vượng, nguyên Chủ tịch UBND phường thành lập Ban quản lí, chỉ đạo ông Nguyễn Xuân Hòa, Phó chủ tịch UBND làm Trưởng ban quản lý đã tự ý thu chi tiền mà không lấy ý kiến ý kiến người dân. Từ đó xảy ra chuyện bớt xén tiền đóng góp của bà con nhân dân?. Ông Vượng đã cấu kết với Công Ty TNHH Đầu tư và Phát triển dịch vụ Mai Anh (Bắc Ninh) nâng khống giá trị công trình xây dựng đình Nhân Thọ hàng tỷ đồng. Việc ông Vượng lập Ban quản lý di tích Đình Chùa Nhân Thọ có trái với Luật Tín ngưỡng tôn giáo?.

Theo phản ánh, công trình tu bổ, tôn tạo Đình Nhân Thọ bắt đầu thực hiện từ năm 2013 theo nguyện vọng của nhân dân và người cao tuổi phường Đông Ngàn, với tổng giá trị dự toán là 5,8 tỷ đồng do UBND phường Đông Ngàn làm chủ đầu tư. Trong đó, chi phí xây lắp khoảng 4,8 tỷ; chi phí quản lí xây dựng, tư vấn đầu tư gần 500 triệu đồng và dự phòng hơn 500 triệu đồng. Số tiền trên, hoàn toàn là tiền công đức của nhân dân tự nguyện đóng góp.

Trao đổi với phóng viên Báo Tuổi trẻ Thủ đô, ông Vũ Chí Nghiêm, Chủ tịch UBND phường Đông Nghàn, thị xã Từ Sơn cho biết: “Phường có nhận được đơn thư về vụ việc này, hiện Thị ủy Từ Sơn đã lập đoàn kiểm tra xác minh vụ việc và đã xuống làm việc với lãnh đạo UBND phường, hiện toàn bộ hồ sơ vụ việc đã được chuyển cho đoàn kiểm tra, khi nào có kết quả kiểm tra chúng tôi sẽ thông tin đến Quý báo…”

Tiếp tục đầu tư tuyến B2 thị xã Từ Sơn theo hình thức BT Tiếp tục đầu tư tuyến B2 thị xã Từ Sơn theo hình thức BT

TTTĐ - Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng vừa đồng ý việc UBND tỉnh Bắc Ninh tiếp tục thực hiện Dự án đầu tư ...

Bắc Ninh: Giải cứu thành công bé gái 6 tuổi bị bố đẻ bạo hành Bắc Ninh: Giải cứu thành công bé gái 6 tuổi bị bố đẻ bạo hành

TTTĐ - Ngày 6/9, Công an tỉnh Bắc Ninh cho biết, các đơn vị nghiệp vụ của Công an tỉnh đã phối hợp với Công ...

Thanh Thắng
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Bài 3: Bộ ba doanh nghiệp "ăn ý" liên tục trúng thầu tại huyện Thăng Bình

Bài 3: Bộ ba doanh nghiệp "ăn ý" liên tục trúng thầu tại huyện Thăng Bình

TTTĐ - Tại huyện Thăng Bình, Công ty CP Xây dựng Thương mại Trường Phát Quảng Nam là bên mời thầu “may mắn” của 2 doanh nghiệp là Công ty CP Tư vấn và Kỹ thuật xây dựng Đại Bình An và Công ty CP Xây dựng công trình Đại Lộc. "Công thức" trúng thầu của 2 doanh nghiệp này là “đấu giá cao trúng, đấu giá thấp rớt”.
Tin khác
[Xem thêm]
Công ty Dịch vụ Du lịch Phú Thọ vi phạm quản lý, cho thuê đất tại Công viên Đầm Sen

Công ty Dịch vụ Du lịch Phú Thọ vi phạm quản lý, cho thuê đất tại Công viên Đầm Sen

TTTĐ - Kết quả kiểm toán quyết toán giá trị phần vốn Nhà nước tại thời điểm chính thức chuyển thành công ty cổ phần, Công ty TNHH MTV Dịch vụ Du lịch Phú Thọ (nay là Công ty Cổ phần Dịch vụ Du lịch Phú Thọ - gọi tắt là PhuTho Tourist) đã được Kiểm toán Nhà nước (KTNN) chỉ ra nhiều vi phạm, trong đó có việc quản lý, sử dụng đất không đúng mục đích xảy ra tại Công viên Văn hóa Đầm Sen.
Quốc Oai sẽ giải tỏa dứt điểm lò gạch sai phép trong tháng 11

Quốc Oai sẽ giải tỏa dứt điểm lò gạch sai phép trong tháng 11

TTTĐ - Trước thông tin về những lò gạch hoạt động sai phép trên địa bàn huyện, Chủ tịch UBND huyện Quốc Oai Nguyễn Trường Sơn cho biết, huyện sẽ tập trung tuyên truyền, vận động để chủ các lò gạch tự tháo dỡ, bàn giao mặt bằng. Đối với các cơ sở không chấp hành, huyện sẽ yêu cầu lực lượng chức năng thực hiện các biện pháp cưỡng chế, giải tỏa các lò gạch sai phép xong trong tháng 11/2021.
Xem phiên bản di động