Làm rõ sự cần thiết thí điểm cơ chế đặc thù giải phóng mặt bằng tại Hà Nội

Đô thị -
In bài viết

TTTĐ - Phó Thủ tướng Lê Văn Thành đã có ý kiến về việc áp dụng thí điểm cơ chế, quy trình đặc thù để rút ngắn thời gian thực hiện bồi thường, hỗ trợ, tái định cư và bàn giao mặt bằng dự án có thu hồi đất trên địa bàn TP Hà Nội.

Hà Nội quyết liệt thực hiện các giải pháp nâng cao Chỉ số PAPI trong năm 2021 Công an Hà Nội: Chủ động, quyết liệt đấu tranh với hoạt động nhập cảnh trái phép
Ảnh minh hoạ
Ảnh minh họa

Cụ thể, Phó Thủ tướng yêu cầu Bộ Tài nguyên và Môi trường nghiên cứu ý kiến của các bộ: Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; Tư pháp; Kế hoạch và Đầu tư; Tài chính để tiếp tục làm rõ sự cần thiết, cơ sở kiến nghị cho phép áp dụng thí điểm cơ chế, quy trình đặc thù về giải phóng mặt bằng trên địa bàn thành phố Hà Nội tương tự như Thành phố Hồ Chí Minh tại Nghị quyết số 27/NQ-CP ngày 9/3/2020.

Cụ thể, nghiên cứu cần xác định rõ căn cứ pháp luật; Thực tiễn tại địa bàn thành phố Hà Nội của việc ban hành Nghị quyết; Phối hợp với UBND Thành phố Hồ Chí Minh tổng hợp, báo cáo kết quả thực hiện. Trên cơ sở kết quả thực hiện, Bộ phân tích những ưu điểm, nhược điểm, tính hiệu quả khi áp dụng quy định của Nghị quyết số 27/NQ-CP trong thực tế.

Lam Dương
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Hà Nội: Các công viên đồng loạt đóng cửa phòng, chống dịch Covid-19

Hà Nội: Các công viên đồng loạt đóng cửa phòng, chống dịch Covid-19

TTTĐ - Nhận định tình hình dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn ở mức nguy cơ cao, UBND TP Hà Nội đã yêu cầu người dân không tập trung đông người tại khu vực công cộng, vườn hoa, công viên… Theo ghi nhận PV, ngày 6/5, nhiều công viên đã đóng cửa. Tuy nhiên, một số người dân vẫn di chuyển lên các vỉa hè, lòng đường để đi bộ.
Sử dụng thiết bị đúng cách để tiết kiệm điện tối ưu

Sử dụng thiết bị đúng cách để tiết kiệm điện tối ưu

TTTĐ - Theo quy luật thời tiết hằng năm, tháng 5 và 6 là thời điểm khu vực miền Bắc bước vào cao điểm mùa hè, bắt đầu có nhiều đợt nắng nóng kéo dài khiến lượng điện tiêu thụ tăng cao đột biến. Để người dân giảm bớt nỗi lo “tiền điện” mỗi khi hè sang, Tổng công ty Điện lực thành phố Hà Nội (EVNHANOI) khuyến nghị cách sử dụng thiết bị điện đúng cách nhằm tăng tuổi thọ thiết bị cũng như tiết kiệm điện ở mức tối ưu.
Tin khác
[Xem thêm]
Nghiêm túc thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19

Nghiêm túc thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19

TTTĐ - Trước những diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, các cơ quan chức năng, chính quyền các địa phương trên địa bàn thành phố Hà Nội đã và đang nỗ lực ứng phó với dịch. Đặc biệt, thành phố đã yêu cầu tạm dừng hoạt động đối với các quán ăn, uống đường phố, trà đá vỉa hè, cà phê vỉa hè từ 17h ngày 3/5 để phòng chống dịch Covid-19.
Xem phiên bản di động