Thứ bảy 10/06/2023 04:22 Hotline: 0929242424 Email: [email protected] congan.hanoi.gov.vn

Làm việc nhà đổi chỗ ở miễn phí khi đi du lịch

Chuyện lạ -
In bài viết

TTTĐ - Lillian Smith (Mỹ) đã dành khoảng 8 trong 12 tháng qua để đi du lịch vòng quanh thế giới từ Pháp, Ma-rốc, Nhật Bản đến Hàn Quốc… Tuy nhiên, cô không mất một đồng nào cho việc thuê phòng ở tại mỗi địa điểm du lịch mà cô đặt chân đến.

Lillian Smith khi đi du lịch tại Thái Lan (Ảnh: Reuters)
Lillian Smith khi đi du lịch tại Thái Lan (Ảnh: Reuters)

Lillian Smith, nhà thiết kế tự do 30 tuổi đến từ Mississippi (Mỹ) cho biết: “Tôi luôn mơ ước được đi du lịch Nhật Bản nhưng không có ngân sách cho khách sạn và hay Airbnbs.

Giải pháp của tôi là đăng ký ở nhà của một người dân địa phương. Đổi lại tôi nhận việc dọn dẹp nhà cửa, chăm sóc cây cối hay dắt thú cưng của họ đi dạo”.

Hoạt động kinh tế đang chậm lại trong những tháng gần đây, nhưng nhiều người vẫn khao khát được giải tỏa cơn khát đi du lịch mà họ đã phải kìm nén trong đại dịch COVID-19.

Do đó, những tín đồ thích xê dịch đang tìm ra những cách sáng tạo để tiết kiệm tiền mà vẫn được đi đến những nơi mình mong muốn.

Nhờ cách thức “làm việc nhà để đổi lấy chỗ ở”, Smith cho biết cô đã tiết kiệm được hơn 11.000 USD. Số tiền tiết kiệm được cô dành cho việc ăn uống, khám phá, tham quan.

Lillian Smith hiện đã làm dịch vụ trông nom nhà cửa đổi lấy chỗ ở miễn phí như thế này ở 6 quốc gia.
Lillian Smith hiện đã làm dịch vụ làm viêc nàh để đổi lấy chỗ ở miễn phí tại 6 quốc gia (Ảnh: Reuters)

“Nếu chia ra, trung bình tôi tiết kiệm được 130 USD một đêm. Dịch vụ này càng giá trị hơn ở những thành phố đắt đỏ như Pháp hay Nhật Bản. Ở những nơi đó, tiền thuê khách sạn đắt hơn nhiều so với những khu vực ở Đông Nam Á”, Smith nói.

Smith hiện đã làm dịch vụ trông nom nhà cửa đổi lấy chỗ ở miễn phí như thế này ở 6 quốc gia. Cô đã lên ứng dụng tìm kiếm những ngôi nhà phù hợp về vị trí và thời gian lưu trú, cũng như các công việc cô phải làm để được ở miễn phí. Tùy từng nhà nên có lúc cô chỉ dọn dẹp, có những lúc Smith phải chăm sóc thêm cây cối và thú nuôi..

Nền tảng cung cấp dịch vụ này là TrustedHousesitters có trụ sở chính tại Anh. Dịch vụ này cho biết, số thành viên đăng ký của họ đã tăng 12%, lên tới 160.000 người chỉ trong quý vừa qua.

Xu hướng làm việc nhà để đổi lấy chỗ ở được dự đoán sẽ trở nên rất thịnh hành thời gian tới. Ở Paris có nền tảng Nomador, còn ở Mỹ có HomeExchange, tất cả đều ghi nhận mức tăng thành viên rất cao, hơn 60% trong quý đầu năm.

Nhân lực ngành du lịch và xu hướng chuyển đổi số Nhân lực ngành du lịch và xu hướng chuyển đổi số

TTTĐ - Trước nhu cầu nhân lực đáp ứng được cả chuyên môn và công nghệ, nhiều trường đại học đã chú trọng đào tạo ...

Viện Kinh tế Mastercard công bố báo cáo xu hướng du lịch 2023 Viện Kinh tế Mastercard công bố báo cáo xu hướng du lịch 2023

TTTĐ - Báo cáo xu hướng du lịch 2023 của Viện Kinh tế Mastercard công bố ngày 16/5 cung cấp các thông tin chính về ...

Khách du lịch tụ tập chụp ảnh selfie có thể bị phạt 300 USD Khách du lịch tụ tập chụp ảnh selfie có thể bị phạt 300 USD

TTTĐ - Thị trấn Portofino, nằm ở phía Nam Genoa, Italy, sẽ phạt khách du lịch nếu nán lại chụp ảnh selfie trong các khu ...

Ngọc Ly
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Đổ xô mua vé số thử vận may tại Trung Quốc

Đổ xô mua vé số thử vận may tại Trung Quốc

TTTĐ - Doanh số bán vé số tháng 4/2023 của Trung Quốc đã tăng lên mức cao nhất trong một thập kỷ. Theo các nhà kinh tế, nguyên nhân là do những người trẻ tuổi muốn thử vận ​​may trong bối cảnh kinh tế vẫn chưa phục hồi sau đại dịch.
Tin khác
[Xem thêm]
Xem phiên bản di động