Thứ hai 25/09/2023 23:05 Hotline: 0929242424 Email: [email protected] congan.hanoi.gov.vn

Lan can đá ở hồ Tây bị đổ sập

Đô thị -
In bài viết

TTTĐ - Lực lượng chức năng đang điều tra làm rõ nguyên nhân lan can đá bị đổ sập tại khu vực hai con rồng gốm bên hồ Tây (quận Tây Hồ, Hà Nội).

Quận Tây Hồ tuyên dương giáo viên giỏi, học sinh tài năng năm học 2022 - 2023 Xây dựng môi trường không thuốc lá trong bệnh viện, trường học, công sở và gia đình Bạn trẻ quận Tây Hồ hăng hái tình nguyện hè HĐND quận Tây Hồ họp xem xét, quyết định một số vấn đề về dự án đầu tư công

Vừa qua, tại khu vực hai con rồng gốm bên hồ Tây, một đoạn lan can đá bị đổ sập, các mảnh vỡ bắn tung tóe, thậm chí còn văng lên mặt đường ven hồ.

Sự việc trên đã khiến không ít người bức xúc và cho rằng có dấu hiệu của sự phá hoại, thiếu ý thức… Nhiều người cho rằng, phải có sự tác động mạnh thì phần lan can đá mới có thể bị đổ sập và vỡ vụn thành từng mảng như vậy.

Lan can đá ở Hồ Tây bị đổ sập
Lan can đá ở Hồ Tây bị đổ sập

Liên quan đến vấn đề này, một lãnh đạo UBND phường Nhật Tân cho biết, ngay sau khi nhận tin báo của người dân, UBND phường đã cử cán bộ đô thị cùng Công an phường tới hiện trường xác minh sự việc. Đồng thời, UBND phường đề xuất Ban Quản lý dự án Đầu tư Xây dựng quận Tây Hồ có biện pháp thay thế nhằm đảm bảo an toàn, mỹ quan đô thị.

4 bồn cây được thay thế tại khu vực lan can đá bị đổ sập
4 bồn cây được thay thế tại khu vực lan can đá bị đổ sập

Về vấn đề này, ngày 7/6, lãnh đạo Ban Quản lý dự án Đầu tư Xây dựng quận Tây Hồ cho biết, ngay khi nhận được thông báo - đêm Chủ nhật, rạng sáng thứ hai (5/6) - đơn vị đã để tạm 4 bồn hoa tại khu vực lan can đá bị đổ sập nhằm đảm bảo an toàn cho người dân. Đồng thời, đơn vị phối hợp với Công an phường Nhật Tân lập biên bản, điều tra làm rõ nguyên nhân vụ việc.

Cũng theo lãnh đạo Ban Quản lý dự án Đầu tư Xây dựng quận Tây Hồ, do lan can trong khu vực được xây dựng bằng đá nên cần phải có thời gian tìm loại đá tương đồng để thay thế.

Hoa Thành
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Tin khác
[Xem thêm]
Từng bước "xanh hóa" giao thông đô thị

Từng bước "xanh hóa" giao thông đô thị

TTTĐ - Trên nhiều tuyến phố của Hà Nội, những chiếc xe đạp hiện đại sơn một màu xanh đồng nhất, được cho thuê dễ dàng qua phần mềm, giá thành rẻ đang thu hút rất đông người dân và du khách tham gia trải nghiệm.
Hà Nội sắp xây thêm cầu vượt sông Hồng

Hà Nội sắp xây thêm cầu vượt sông Hồng

TTTĐ - Dự án đầu tư xây dựng cầu Vân Phúc qua sông Hồng với tổng mức đầu tư dự kiến 3.443 tỷ đồng từ nguồn ngân sách TP Hà Nội đang được công khai tham vấn đánh giá tác động môi trường.
Xem phiên bản di động