Thứ bảy 02/07/2022 16:02 Hotline: 0929242424 Email: [email protected] congan.hanoi.gov.vn

Lần đầu tiên có chương trình “nhập vai” phi công, tiếp viên cho học sinh

Xã hội -
In bài viết

TTTĐ – Lần đầu tiên ở Việt Nam, các em học sinh có dịp trải nghiệm quá trình đào tạo và nghiệp vụ thực tế trong lĩnh vực hàng không. Hoạt động nằm trong chương trình “Vietnam Airlines Day Camp” - Trải nghiệm hướng nghiệp thực tế nghề hàng không do Vietnam Airlines và Vietfuture phối hợp tổ chức.

Hà Nội: Học sinh lớp 1 đến 6 ở 18 huyện, thị xã chuyển sang học trực tuyến từ ngày 28/2 Hướng dẫn cách ứng phó khi có học sinh F0

Buổi trải nghiệm hướng nghiệp đầu tiên vào cuối tuần vừa qua (26/2) đã thu hút các em học sinh độ tuổi từ 8 đến 17 tuổi cùng phụ huynh tham dự. Tham gia chương trình, các em học sinh được khám phá thế giới của những “sứ giả bầu trời” với những hoạt động hết sức đa dạng.

Nhập vai” nghề tiếp viên hàng không
Nhập vai” nghề tiếp viên hàng không

Trong đó, nổi bật nhất là những trải nghiệm thực tế như nhập vai trở thành phi công, tiếp viên hàng không chuyên nghiệp, tham quan khoang máy bay, buồng phi công giả lập, xử lý tình huống an toàn bay, tìm hiểu ẩm thực trên không… Những trải nghiệm không chỉ với “nghiệp vụ thật” mà còn với những “con người thật” khi các hướng dẫn viên đồng thời là tiếp viên hàng không hoặc giáo viên bay đang công tác tại Hãng hàng không Quốc gia – Vietnam Airlines.

Tập dáng đi và đứng
Tập dáng đi và đứng

Bên cạnh những hoạt động thực hành sôi nổi, chương trình còn có các buổi đào tạo kiến thức thiết thực về phong cách ngoại hình, phong thái làm việc chuyên nghiệp tiêu chuẩn quốc tế và bước đầu hình thành tư duy về xây dựng thương hiệu cá nhân. Đồng thời, các em sẽ thấu hiểu hơn về nghề dịch vụ, cũng như có thêm những hiểu biết về cách ứng xử văn minh khi đi máy bay.

Trải nghiệm đào tạo phi công trên buồng lái máy bay giả lập
Trải nghiệm đào tạo phi công trên buồng lái máy bay giả lập

Tại buổi trải nghiệm, Vietnam Airlines và Vietfuture đã ký kết thỏa thuận hợp tác, nhằm thúc đẩy và lan tỏa hơn nữa những chương trình hướng nghiệp bổ ích dành cho thanh thiếu niên, học sinh.

Khám phá ẩm thực trên không
Khám phá ẩm thực trên không

Ông Trịnh Hồng Quang – Phó Tổng Giám đốc Vietnam Airlines khẳng định: “Trong những năm tới đây, Vietnam Airlines mong muốn không chỉ cung cấp dịch vụ hàng không, mà còn đi sâu vào những hoạt động nhằm chung tay phát triển đất nước. Hôm nay, chúng tôi rất vui mừng ký kết hợp tác với Vietfuture để xây dựng chương trình trải nghiệm thực tế hướng nghiệp hàng không cho các em học sinh. Với chương trình trải nghiệm này, các em sẽ hiểu hơn về ngành hàng không nói chung, Vietnam Airlines nói riêng, từ đó có những kiến thức, định hướng rõ ràng cho bản thân, cho tương lai và tham gia xây dựng đất nước Việt Nam ngày càng giàu có, văn minh hơn”.

Thực hành sơ cứu
Thực hành sơ cứu

Ông Nguyễn Thành Dương – Tổng Giám đốc Vietfuture chia sẻ: "Với chương trình hướng nghiệp này, chúng ta sẽ cùng chắp cánh cho thế hệ trẻ về khát khao chinh phục những vùng đất mới, giúp các em thấu hiểu, yêu thích và đam mê công việc của những phi công, tiếp viên hay nhân viên hàng không. Thông qua đó, chúng ta giáo dục các em về thái độ làm dịch vụ với những tiêu chuẩn tỉ mỉ đến từng chi tiết của Vietnam Airlines và niềm tự hào về hình ảnh đất nước, con người Việt Nam. Các em có thêm một nghề nghiệp để lựa chọn cho tương lai và lấy đó làm động lực học tập, nỗ lực rèn luyện không ngừng".

Tình huống thoát hiểm trên bè phao
Tình huống thoát hiểm trên bè phao

Vietnam Airlines là Hãng hàng không Quốc gia, có phạm vi hoạt động toàn cầu và chuỗi cung ứng hàng không toàn diện từ mặt đất đến trên không. Do đó, các hoạt động hướng nghiệp của hãng mang đến những trải nghiệm không chỉ thực tế nhất mà còn đa chiều và chuyên nghiệp theo những tiêu chuẩn quốc tế.

Lần đầu tiên có chương trình “nhập vai” phi công, tiếp viên cho học sinh
Vietnam Airlines và Vietfuture ký kết thỏa thuận hợp tác, nhằm thúc đẩy và lan tỏa hơn nữa những chương trình hướng nghiệp

Trong thời gian tới, Vietnam Airlines và Vietfuture sẽ tiếp tục phối hợp, mở rộng chương trình đến với nhiều học sinh, sinh viên, cũng như kết nối thêm các công việc đặc thù khác của lĩnh vực hàng không. Các em học sinh sẽ có dịp khám phá sâu rộng hơn nữa công việc của ngành hàng không, những công việc đầy lý thú nhưng cũng không kém phần thử thách.

Khánh Vy
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Bão số 1 cách Quảng Ninh 400km, tạm dừng cấp phép hoạt động các phương tiện biển

Bão số 1 cách Quảng Ninh 400km, tạm dừng cấp phép hoạt động các phương tiện biển

TTTĐ - Sáng 2/7, bão số 1 (Chaba) cách Quảng Ninh hơn 400km về phía Đông Đông Nam, sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 11-12, giật cấp 15. Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai - Tìm kiếm cứu nạn và Phòng thủ dân sự (PCTT-TKCN&PTDS) tỉnh Quảng Ninh đã có văn bản thông báo tạm ngừng cấp phép cho tàu biển hoạt động.
Các trạm trên Đại lộ Bình Dương thu phí đúng theo quy định hiện hành

Các trạm trên Đại lộ Bình Dương thu phí đúng theo quy định hiện hành

TTTĐ - Thực hiện theo hướng dẫn của Sở Giao thông Vận tải tỉnh Bình Dương về việc xác định mức giá cụ thể sau khi áp dụng mức thuế suất đã giảm, trong văn bản có ghi rõ “Giá vé bao gồm 8% thuế giá trị gia tăng được làm tròn số đến đơn vị hàng ngàn đồng” nên giá vé thu phí tại hai trạm thu phí trên QL13 sau khi làm tròn vẫn giữ nguyên là 15.000, 18.000 và 20.000 đồng.
Tin khác
[Xem thêm]
Liên quan Công ty Việt Á, Quảng Ninh kỷ luật nhiều cán bộ Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí

Liên quan Công ty Việt Á, Quảng Ninh kỷ luật nhiều cán bộ Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí

TTTĐ - Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Quảng Ninh vừa có quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo đối với Đảng ủy Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí nhiệm kỳ 2015 - 2020 và nhiệm kỳ 2020-2025 do có vi phạm trong việc phòng, chống dịch COVID-19 và thực hiện đấu thầu, mua sắm kit xét nghiệm COVID-19 của Công ty Việt Á.
Người dân chật vật thời “bão giá”

Người dân chật vật thời “bão giá”

TTTĐ - Trong khi người dân vẫn đang trăn trở nỗi lo “cơm áo, gạo tiền” sau đại dịch chưa nguôi thì cơn “bão giá” đã ập tới. Giá xăng liên tục tăng kéo những mặt hàng tiêu dùng thiết yếu cũng đồng loạt tăng giá theo. Sống giữa Thủ đô, mọi thứ vốn đắt đỏ nay càng trở nên khó khăn hơn khiến nhiều người dân phải thay đổi cách sinh hoạt cũng như cách chi tiêu để đảm bảo đời sống.
Bảo hiểm y tế vì sức khỏe, hạnh phúc mọi gia đình

Bảo hiểm y tế vì sức khỏe, hạnh phúc mọi gia đình

TTTĐ - Bảo hiểm y tế (BHYT) là chính sách an sinh xã hội ưu việt của Đảng và Nhà nước, mang ý nghĩa nhân văn, nhân đạo và có tính chia sẻ cộng đồng sâu sắc. BHYT do Nhà nước tổ chức thực hiện không vì mục đích lợi nhuận, nhằm huy động sự đóng góp của cộng đồng, chia sẻ rủi ro bệnh tật và giảm bớt gánh nặng tài chính của mỗi người dân khi ốm đau, bệnh tật, tai nạn...
Xem phiên bản di động