Lần đầu tiên Trung ương Hội LHTN Việt Nam tuyên dương “Gia đình trẻ tiêu biểu”

Nhịp sống trẻ -

TTTĐ - Tối 20/6, tại Hà Nội, Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tổ chức Lễ tuyên dương “Gia đình trẻ tiêu biểu” năm 2020, chào mừng kỷ niệm 19 năm Ngày gia đình Việt Nam 28/6.

lan dau tien trung uong hoi lhtn viet nam tuyen duong gia dinh tre tieu bieu

Đồng chí Phùng Khánh Tài, Phó Chủ tịch Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và đồng chí Lê Quốc Phong, Ủy viên Dự khuyết BCH Trung ương Đảng, Bí thư Thứ nhất Trung ương Đoàn trao Kỷ niệm chương cho gia đình trẻ tiêu biểu

Bài liên quan

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh gặp mặt các gia đình trẻ tiêu biểu

Tình yêu và nghị lực của cặp vợ chồng mê hoạt động Đoàn

Gia đình trẻ làm giàu trên mảnh đất quê hương

Hạnh phúc của vợ chồng trẻ cùng nhau khởi nghiệp

Vinh danh “Gia đình trẻ tiêu biểu" năm 2020

Phát biểu tại chương trình, anh Nguyễn Anh Tuấn, Bí thư Thường trực Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam cho biết: “22 gia đình trẻ tiêu biểu được tuyên dương hôm nay đại diện cho gần 27 triệu gia đình trên khắp mọi miền đất nước. Mỗi gia đình đến từ vùng miền, có điều kiện, hoàn cảnh khác nhau nhưng đều có chung quan điểm trong xây dựng gia đình hạnh phúc. Đó là sự tin tưởng, tôn trọng, yêu thương, bình đẳng, sẻ chia, đồng lòng.

lan dau tien trung uong hoi lhtn viet nam tuyen duong gia dinh tre tieu bieu
Các gia đình trẻ tiêu biểu giao lưu, chia sẻ tại buổi lễ

Họ đều bắt tay xây dựng gia đình nhỏ của mình từ tình yêu, hạnh phúc, cùng nhau trải qua khó khăn, cùng giải quyết mâu thuẫn gia đình để rồi vững vàng nắm tay nhau cùng tiếp tục hành trình phía trước.

Để làm được điều đó, các gia đình đều phải cùng nhau điều chỉnh, dung hòa sự khác biệt để cùng hướng tới theo đuổi giá trị chung của gia đình hạnh phúc: Nghĩ cho mình bớt đi, nghĩ cho gia đình nhiều hơn; Coi khó khăn của gia đình là khó khăn của mình; Đôi khi phải hi sinh cái tôi của bản thân, để tìm được tiếng nói chung, sự cân bằng hòa hợp chung giữa vợ chồng, con cái và thành quả ngọt ngào của những hy sinh đó là hạnh phúc gia đình”.

Đây là lần đầu tiên Trung ương Hội LHTN Việt Nam tổ chức chương trình tuyên dương “Gia đình trẻ tiêu biểu” với mục đích biểu dương, tôn vinh những gia đình trẻ điển hình, tiêu biểu; Xây dựng và lan tỏa các giá trị tốt đẹp của gia đình Việt Nam, góp phần nâng cao nhận thức về vai trò, vị trí, trách nhiệm gia đình đối với sự phát triển của xã hội.

Đồng thời, thông qua chương trình nâng cao nhận thức về vai trò, vị trí, trách nhiệm, phát huy giá trị truyền thống tốt đẹp và tiếp thu có chọn lọc các giá trị tiên tiến của gia đình Việt Nam trong xã hội phát triển; Vận động hội viên, thanh niên tích cực xây dựng gia đình ấm no, hạnh phúc.

lan dau tien trung uong hoi lhtn viet nam tuyen duong gia dinh tre tieu bieu
Đồng chí Phùng Khánh Tài, Phó Chủ tịch Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và đồng chí Lê Quốc Phong, Ủy viên Dự khuyết BCH Trung ương Đảng, Bí thư Thứ nhất Trung ương Đoàn trao Kỷ niệm chương cho gia đình trẻ tiêu biểu

Sau một thời gian triển khai (từ ngày 31/3 - 3/5/2020), mặc dù đúng vào lúc cao điểm cả nước chung tay phòng, chống đại dịch Covid-19 nhưng chương trình vẫn được các cấp, các ngành, các cấp bộ Hội, hội viên, thanh niên cả nước quan tâm. Ban tổ chức đã nhận rất nhiều hồ sơ tham gia.

Ngày 2/6/2020, Hội đồng xét chọn các gia đình lựa chọn ra 22 gia đình trẻ tiêu biểu từ 20 tỉnh, thành phố để tuyên dương “Gia đình trẻ tiêu biểu” năm 2020.

Các cặp vợ chồng được tuyên dương đều ở độ tuổi không quá 35. Thành phần gia đình đa dạng là cán bộ, công nhân viên chức, chủ doanh nghiệp, giáo viên, bác sĩ, dược sĩ, công an, quân đội, phóng viên, sản xuất kinh doanh, làm nông nghiệp… Họ tích cực tham gia công tác xã hội, hoạt động cộng đồng; Có những nỗ lực, cố gắng, vượt qua hoàn cảnh khó khăn để xây dựng cuộc sống ấm no, hạnh phúc.

lan dau tien trung uong hoi lhtn viet nam tuyen duong gia dinh tre tieu bieu
lan dau tien trung uong hoi lhtn viet nam tuyen duong gia dinh tre tieu bieu
Gia đình trẻ tiêu biểu được tuyên dương tại chương trình

Tại Lễ tuyên dương, 22 gia đình trẻ tiêu biểu được nhận Bằng khen của Trung ương Hội LHTN Việt Nam, Kỷ niệm chương và nhiều phần thưởng giá trị.

Trước đó, các gia đình được Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh gặp mặt và biểu dương; Cùng nhau tham quan Khu di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh; Tham gia hoạt động “Teambulding gia đình hạnh phúc” và thăm một số địa danh tại Hà Nội.

Chương trình được tài trợ bởi Công ty CP Vàng bạc đá quý Phú Nhuận (nhà tài trợ Vàng) cùng hai nhà tài trợ Bạc là Công ty CP Bột giặt Lix và Công ty CP Xây dựng số 7.

Lê Dung

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

7 nam di tiep suc mua thi

7 năm đi tiếp sức mùa thi...

TTTĐ - Luôn nở nụ cười tươi, sẵn sàng thực hiện mọi nhiệm vụ là điều Phạm Mỹ Linh, Bí thư Đoàn phường Đồng Nhân (Hai Bà Trưng, Hà Nội) làm trong 7 năm qua khi tham gia chương trình “Tiếp sức mùa thi”. Linh muốn góp phần mang lại cho các thí sinh kỳ thi an toàn, hiệu quả.

Tin khác

[Xem thêm]
neu con lam bai thi khong tot bo me dung mang

Nếu con làm bài thi không tốt, bố mẹ đừng mắng!

Vậy là các thí sinh đã hoàn thành xong kỳ thi tốt nghiệp THPT chưa từng có trong lịch sử. Có bạn làm bài tốt, nhưng chắc chắn cũng có không ít bạn làm bài chưa tốt vì một lý do nào đó. Và bố mẹ cũng đừng mắng con nếu con không đạt điểm cao trong kỳ thi này.
Xem phiên bản di động