Lần đầu tiên xét chọn học sinh, sinh viên nghề xuất sắc tiêu biểu

Nhịp sống trẻ -

TTTĐ - Ngày 1/7, Tổng cục Giáo dục Nghề nghiệp, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội đã tổ chức họp Hội đồng xét chọn học sinh, sinh viên các cơ sở giáo dục nghề nghiệp xuất sắc tiêu biểu năm 2020.

lan dau tien xet chon hoc sinh sinh vien nghe xuat sac tieu bieu

Hội đồng xét chọn học sinh, sinh viên các cơ sở giáo dục nghề nghiệp xuất sắc tiêu biểu năm 2020

Bài liên quan

Thị xã Sơn Tây tuyên dương 177 học sinh xuất sắc tiêu biểu

Vinh danh 129 Bí thư chi đoàn làm theo lời Bác

Nữ trinh sát tiêu biểu làm theo lời Bác

Vinh danh “Gia đình trẻ tiêu biểu" năm 2020

Đây là lần đầu tiên, Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội tổ chức xét chọn và tuyên dương học sinh, sinh viên các cơ sở giáo dục nghề nghiệp xuất sắc tiêu biểu. Qua chương trình xây dựng môi trường giáo dục lành mạnh, đẩy mạnh phong trào thi đua học tập, nghiên cứu khoa học, tham gia các hoạt động xã hội, phấn đấu phát triển toàn diện diện về năng lực, phẩm chất, góp phần nâng cao chất lượng và hiệu quả trong giáo dục nghề nghiệp.

Sau gần 5 tháng triển khai, Ban tổ chức đã nhận được 138 hồ sơ hợp lệ từ các tỉnh, thành xét chọn tuyên dương, trong đó có 118 sinh viên, 20 học sinh; 105 em là người kinh; 33 em người dân tộc thiểu số; 85 nam, 51 nữ.

lan dau tien xet chon hoc sinh sinh vien nghe xuat sac tieu bieu
Bà Trần Minh Huyền, Vụ trưởng Vụ công tác học sinh, sinh viên, Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp - Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng xét chọn phát biểu

Bà Trần Minh Huyền, Vụ trưởng Vụ công tác học sinh, sinh viên, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng xét chọn cho biết, tiêu chuẩn xét tuyên dương yêu cầu cao và toàn diện, với hai tiêu chuẩn: Kết quả học tập và rèn luyện đạo đức, lối sống.

Theo đó, các em có kết quả xuất sắc với điểm trung bình năm học đạt từ 3,6/4 trở lên đối với các trường đào tạo theo tín chỉ, hoặc đạt từ 9,0/10 trở lên đối với các trường đào tạo theo niên chế. Đồng thời, học sinh, sinh viên phải đạt một trong các tiêu chí: Có đề tài nghiên cứu khoa học đạt giải cấp trường trở lên, hoặc có sáng kiến trong học tập, lao động có giá trị áp dụng hay có sản phẩm sáng tạo được cấp bằng sáng chế hoặc đạt giải nhất, nhì ba các kỳ thi cấp tỉnh.

Bên cạnh đó, học sinh, sinh viên phải có kết quả rèn luyện đạo đức, lối sống đạt loại xuất sắc hoặc 90 điểm trở lên, tích cực tham gia các hoạt động phong trào Đoàn, Hội và các hoạt động tình nguyện…

lan dau tien xet chon hoc sinh sinh vien nghe xuat sac tieu bieu
Ông Đỗ Năng Khánh, Phó Tổng Cục trưởng Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp, Chủ tịch Hội đồng xét chọn phát biểu

Phát biểu tại cuộc họp, ông Đỗ Năng Khánh, Chủ tịch Hội đồng xét chọn nêu rõ, đơn vị Thường trực đã chuẩn bị hồ sơ hợp lệ là học sinh, sinh viên xuất sắc tiêu biểu và lập danh sách. Các thành viên Hội đồng sẽ rà soát, thảo luận, lựa chọn đảm bảo đúng các tiêu chuẩn đã được Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội phê duyệt.

Tại cuộc họp, các thành viên Hội đồng rà soát danh sách đề nghị xét chọn từ các Sở Lao động - Thương binh và Xã hội, các cơ sở giáo dục nghề nghiệp gửi về. Hội đồng tập trung thảo luận, đánh giá từng học sinh, sinh viên cụ thể với tinh thần công tâm, trách nhiệm để xét chọn.

Trên cơ sở thảo luận, đánh giá, các vòng trao đổi, thảo luận Hội đồng xét chọn đã tiến hành bỏ phiếu lựa chọn danh sách học sinh, sinh viên các cơ sở giáo dục nghề nghiệp xuất sắc tiêu biểu năm 2020.

Dự kiến Lễ tuyên dương học sinh, sinh viên các cơ sở giáo dục nghề nghiệp xuất sắc tiêu biểu năm 2020 sẽ được tổ chức vào ngày 30/8 đến 1/9/2020 tại Hà Nội.

Lê Dung

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

huyen my dinh trong duy manh va thanh nien thu do keu goi cai dat su dung bluezone

Huyền My, Đình Trọng, Duy Mạnh và thanh niên Thủ đô kêu gọi cài đặt, sử dụng Bluezone

TTTĐ - Với mong muốn người dân Thủ đô được trang bị những cách phòng, chống dịch Covid-19 hiệu quả; Thành đoàn - Hội LHTN Việt Nam thành phố Hà Nội đã xây dựng và phát sóng, công chiếu clip kêu gọi cài đặt Bluezone “Vì một Thủ đô khỏe mạnh - vì một Việt Nam khỏe mạnh”.

Tin khác

[Xem thêm]
chong dich hieu qua tiep suc mua thi an toan

Chống dịch hiệu quả - Tiếp sức mùa thi an toàn

TTTĐ - Đó là phương châm của tình nguyện viên Thủ đô khi tham gia chương trình “Tiếp sức mùa thi” kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020. Ngoài cổ vũ tinh thần các thí sinh, tình nguyện viên còn tích cực tuyên truyền các biện pháp phòng chống dịch Covid-19, hướng dẫn phụ huynh cài đặt ứng dụng Bluezone.
bi thu thanh doan ha noi dong vien tinh nguyen vien tiep suc mua thi

Bí thư Thành đoàn Hà Nội động viên tình nguyện viên “Tiếp sức mùa thi”

TTTĐ - Sáng 9/8, đồng chí Nguyễn Ngọc Việt, Ủy viên Ban Thường vụ Trung ương Đoàn, Thành ủy viên, Bí thư Thành đoàn Hà Nội đến thăm, tặng quà, động viên Đội hình thanh niên tình nguyện "Tiếp sức mùa" thi tại điểm trường THCS Lê Ngọc Hân (quận Hai Bà Trưng) và THCS Trưng Vương (quận Hoàn Kiếm).
cong loa tuyen truyen huong dan nhan dan cai dat bluezone

“Cõng loa” tuyên truyền, hướng dẫn nhân dân cài đặt Bluezone

TTTĐ - “Cõng loa” đến từng ngõ ngách tuyên truyền phòng chống dịch Covid-19, tới chợ dân sinh hướng dẫn người dân cài đặt Bluezone (ứng dụng cảnh báo nếu bạn tiếp xúc gần với người nhiễm Covid-19) vào smartphone. Đây là những hoạt động thiết thực của tuổi trẻ quận Đống Đa (Hà Nội) trong “Ngày thứ bảy tình nguyện”.
mang nuoc sach den tuyen dau chong dich covid 19

Mang nước sạch đến tuyến đầu chống dịch Covid-19

TTTĐ - Đoàn cơ quan Trung ương Đoàn vừa phối hợp với các đơn vị trao tặng 30 máy lọc nước tới 17 bệnh viện và điểm cách ly tập trung của 5 tỉnh, thành phố có dịch Covid-19. Đây là hoạt động trong chương trình "Mang nước sạch đến tuyến đầu chống dịch".
Xem phiên bản di động