Thứ bảy 10/06/2023 18:06 Hotline: 0929242424 Email: [email protected] congan.hanoi.gov.vn

Lần đầu và những cảm xúc không quên…

Nhịp sống trẻ -
In bài viết

TTTĐ - Là đoàn viên, thanh niên và cũng là một phóng viên theo dõi công tác Đoàn, Hội và phong trào thanh niên, có thể nói, năm 2022 rất đặc biệt, ý nghĩa và đầy cảm xúc đối với tôi...

Từ chối các mối quan hệ độc hại để sống thật với cảm xúc Không để công nghệ "giết chết" cảm xúc của nhà báo Triển lãm “Nghệ thuật Sen Việt 2023" nuôi dưỡng cảm xúc tích cực, xây dựng hy vọng tương lai

Trước đây, khi còn là học sinh, sinh viên, khái niệm về công tác Đoàn, Hội của tôi là không nhiều ngay cả khi trong gia đình có người là cán bộ Đoàn. Thậm chí ngày đó, vài người bạn của tôi từng coi việc làm Đoàn, Hội là “ăn cơm nhà, vác tù và hàng tổng”. Vì vậy, gắn bó với tổ chức Đoàn chưa bao giờ là việc tôi thường nghĩ tới.

Nhưng rồi điều gì đến rồi cũng sẽ đến, khi được về công tác tại báo Tuổi trẻ Thủ đô và được phân công về Ban Thanh niên - trọng tâm là đồng hành cùng tổ chức Đoàn, bản thân tôi cũng trở thành một người cán bộ Đoàn, những ấn tượng, cảm xúc và sự gắn bó đối với màu áo xanh thanh niên trong tôi cứ thế ngày càng lớn hơn.

Tôi vẫn nhớ những ngày đầu tiên khi đi tác nghiệp, những bỡ ngỡ, hồi hộp là điều khó có thể nói thành lời. Càng lo lắng hơn khi môi trường nơi tôi làm việc là những người trẻ với đầy sự tự tin, khí thế khảng khái. Lúc đó, chính sự vui vẻ, thoải mái và nhiệt tình chia sẻ của những người khoác trên mình màu áo xanh đã giúp tôi thêm vững ngòi bút.

Lần đầu và những cảm xúc không quên…
Phóng viên Phạm Thành Trung

Đi qua năm 2021 với nhiều khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19, năm 2022 là một năm đầy sôi nổi của các hoạt động Đoàn, Hội và phong trào thanh niên. Với tôi, đó là những bỡ ngỡ trong lần đầu là đoàn viên tham dự Đại hội Chi đoàn báo, Đại hội Đoàn cơ quan Thành đoàn và đặc biệt tự hào khi trở thành phóng viên tác nghiệp trực tiếp tại Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh thành phố Hà Nội lần thứ XVI và sau đó là Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII.

Tôi vẫn nhớ cảm giác trong những ngày đếm ngược tới ngày hội lớn nhất của thanh niên Thủ đô, của thanh niên Việt Nam mà 5 năm mới có một lần thật khó tả. Những ngày đó, khắp mọi đường phố Hà Nội, sắc xanh thanh niên - màu của sức trẻ, của hy vọng phủ kín rực rỡ. Khi đó, được viết về những người quen thuộc và gắn bó, chụp những hình ảnh mà mình thực sự yêu thích có lẽ là những điều tuyệt vời nhất với một người làm báo Đoàn.

Tác nghiệp tại ngày hội của thanh niên, được gặp mặt những người trẻ ưu tú với nhiệt huyết và nụ cười thường trực trên khuôn mặt thật dễ khiến cho người ta cảm thấy phấn khởi, thoải mái và có thêm nhiều động lực.

Tôi nhớ như in những khuôn mặt ưu tú đã từng có dịp phỏng vấn, viết bài nhưng chưa có dịp gặp mặt trực tiếp. Họ còn nhận ra và vui vẻ gọi tên trước khi tôi kịp nhìn thấy họ. Tôi cũng cảm nhận được sự nhiệt tình, đáng yêu của các bạn lễ tân, tình nguyện viên tại đại hội - những sinh viên năm nhất, năm hai nhưng đã rất tự tin, nhanh nhẹn và nhiệt tình khi được trưởng thành cùng tổ chức Đoàn.

Hơn hai năm làm việc tại báo Tuổi trẻ Thủ đô là chừng ấy thời gian hoạt động Đoàn, Hội và phong trào thanh niên gắn bó với tôi. Có những lúc tôi rất mệt vì sự kiện này nối tiếp sự kiện kia, chuyến công tác này nối đuôi chuyến đi công tác kia nhưng những xúc cảm trong mỗi lần đồng hành và tác nghiệp với tổ chức Đoàn vẫn luôn luôn dạt dào nhất, vẫn luôn đặc biệt nhất.

Tất cả, từ những điều đơn giản cho tới khoảnh khắc ấn tượng trong một năm của thanh niên đã giúp tôi có những trải nghiệm, cảm xúc không thể nào quên. Đó cũng là điều đã nhắc tôi rằng, Đoàn đã giúp tôi trưởng thành và hoàn thiện bản thân hơn để phấn đấu cho những mục tiêu trong tương lai.

Thành Trung
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Chọn sự khác biệt để đạt được điều khác biệt

Chọn sự khác biệt để đạt được điều khác biệt

TTTĐ - Vượt qua hơn 100 đề tài, Phạm Thị Thùy Linh và các thành viên đội KSA, trường Đại học Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh đã có mặt tại Hà Nội để tranh tài tại chung kết Hội thi khoa học sinh viên toàn quốc “Olympic Kinh tế lượng và Ứng dụng” lần thứ VIII - năm 2023. Linh cho biết, để có mặt ở chung kết, bản thân cô gái trẻ cùng các thành viên đã phải nỗ lực không ngừng.
Tuổi trẻ Thủ đô tiếp thêm động lực cho sĩ tử “vượt vũ môn”

Tuổi trẻ Thủ đô tiếp thêm động lực cho sĩ tử “vượt vũ môn”

TTTĐ - Với hơn 3.000 tình nguyện viên tham gia tiếp sức mùa thi tại 201 điểm thi, Giai đoạn 1 - Kỳ thi vào lớp 10 THPT trong chương trình “Tiếp sức mùa thi 2023” của Đoàn Thanh niên Hà Nội đã trở thành điểm tựa và cầu nối vững chắc, giúp các thí sinh thêm tự tin, yên tâm hoàn thành kỳ thi với những kết quả tốt nhất.
Tin khác
[Xem thêm]
“Áo xanh” giúp mùa thi “hạ nhiệt”

“Áo xanh” giúp mùa thi “hạ nhiệt”

TTTĐ - Sáng sớm 10/6, các bạn tình nguyện viên “Tiếp sức mùa thi” tại điểm thi trường THPT Nguyễn Trãi, quận Ba Đình, Hà Nội có mặt đông đủ và triển khai nhiệm vụ. Dù thời tiết nắng nóng nhưng không làm sờn quyết tâm cho mục tiêu tình nguyện thiết thực, an toàn, hiệu quả của các bạn trẻ Thủ đô.
Vượt nắng “tiếp sức” thí sinh có kỳ thi vào lớp 10 THPT hiệu quả

Vượt nắng “tiếp sức” thí sinh có kỳ thi vào lớp 10 THPT hiệu quả

TTTĐ - Đây là mong muốn của Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đoàn, Phó Bí thư Thường trực Thành đoàn, Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Tiến khi đến thăm động viên và tặng quà các tình nguyện viên “Tiếp sức mùa thi” tại điểm thi trường THPT Cao Bá Quát (Gia Lâm, Hà Nội) vào sáng 10/6.
Bài 3: Phổ cập bơi vẫn “trên giấy”

Bài 3: Phổ cập bơi vẫn “trên giấy”

TTTĐ - Dù thực tế báo động, các chuyên gia khuyến cáo cấp bách các giải pháp phòng chống tai nạn đuối nước cho trẻ em. Tuy nhiên, một trong những giải pháp căn cơ để trang bị kỹ năng tốt nhất cho các em là học từ trong nhà trường, thì “phổ cập bơi” tại đây hầu như còn “trên giấy”, bởi nhiều điểm nghẽn chưa giải quyết được.
Xem phiên bản di động