Thứ năm 29/09/2022 22:14 Hotline: 0929242424 Email: [email protected] congan.hanoi.gov.vn

Lan tỏa hình ảnh đất và con người Bình Phước đến các thiện nguyện viên

Tuổi trẻ sáng tạo -
In bài viết

TTTĐ - Với mô hình du lịch thiện nguyện, hình ảnh vùng đất, sự hiếu khách của người dân Bình Phước đã được quảng bá đến các thiện nguyện viên từ TP Hồ Chí Minh.

Bình Phước - Đăk Nông: Cùng “tiếp sức” cho học sinh vùng khó Đắk Glong Bình Phước: Chung tay gieo mầm yêu thương trên mảnh đất Bom Bo VCCI TP Hồ Chí Minh: Chung tay hỗ trợ doanh nghiệp Bình Phước phát triển Doanh nghiệp trẻ TP HCM và Bình Phước “bắt tay” cùng phát triển FE CREDIT trao quà và hỗ trợ học bổng tại tỉnh Bình Phước

Trong tháng 7 "Tháng tri ân", tại tỉnh Bình Phước có hơn 1.200 người dân, đoàn viên, thanh thiếu nhi và thiện nguyện viên đã tham gia hành trình “Hoa nhân ái” năm 2022; Qua đó, những thắng cảnh đẹp và di tích lịch sử, văn hóa của tỉnh Bình Phước đã được quảng bá đến các thiện nguyện viên và nhiều phần việc tử tế đã được thực hiện ở những vùng sâu, vùng xa của tỉnh này.

Lan tỏa hình ảnh đất và con người Bình Phước đến các thiện nguyện viên
Các thiện nguyện viên từ TP HCM trao quà và cắt tóc miễn phí cho thiếu nhi huyện Hớn Quản

Anh Bùi Chí Thiện, Trưởng Nhóm thiện nguyện Thiện Chí cho biết, hành trình do Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại và Du lịch (TT XTĐT,TM&DL) tỉnh Bình Phước cùng Nhóm thiện nguyện Thiện Chí gồm 52 thầy, cô giáo ở Quận 11 và các nhà hảo tâm đến từ TP Hồ Chí Minh phối hợp với một số đơn vị tại tỉnh Bình Phước tổ chức.

Qua đó, các đơn vị trong tỉnh Bình Phước như: Bộ Chỉ huy Quân sự (CHQS), Viettel Bình Phước, Hội Doanh nhân trẻ, CLB Âm nhạc tỉnh, Đoàn Thanh niên (ĐTN) Cụm thi đua Khối cảnh sát 1 thuộc ĐTN Công an tỉnh, ĐTN Bộ đội Biên phòng, ĐTN Bộ CHQS, Huyện đoàn Hớn Quản, Thị đoàn Bình Long, Đồn Biên phòng Cửa khẩu Lộc Thịnh (huyện Lộc Ninh) đã cùng góp sức cho hành trình đầy ý nghĩa này.

Lan tỏa hình ảnh đất và con người Bình Phước đến các thiện nguyện viên
Đoàn thiện nguyện say mê tìm hiểu về nghề dệt thổ cẩm qua sự hướng dẫn của bà Thị Chanh (áo đen) và Giám đốc TT XTĐT,TM&DL tỉnh Trần Quốc Duy (áo dài)

“Đi qua huyện Hớn Quản, huyện Lộc Ninh, TX Bình Long và TP Đồng Xoài, hành trình đã kết nối những trái tim thiện nguyện, lan tỏa yêu thương và nhiều điều tử tế để tri ân các thế hệ cha anh. Thông qua hành trình này, các thiện nguyện viên đã cùng tìm hiểu về một Bình Phước xinh đẹp và mến khách”, ông Trần Quốc Duy, Giám đốc TT XTĐT,TM&DL tỉnh Bình Phước, Trưởng Ban tổ chức hành trình chia sẻ.

Đoàn thiện nguyện đã đến thăm cơ sở dệt và trưng bày thổ cẩm, di sản đồng bào dân tộc S’tiêng, xã An Khương (Hớn Quản). Nơi đây là địa điểm sinh hoạt thường xuyên của 10 thành viên tổ hợp tác dệt thổ cẩm xã An Khương; Trong đó, bà Thị Chanh ở ấp 5 được chọn làm “đầu tàu” vì am hiểu nghề dệt thổ cẩm.

Lan tỏa hình ảnh đất và con người Bình Phước đến các thiện nguyện viên
Viettel Bình Phước tích cực phát huy trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp trong "Tháng tri ân"

Tiếp đó, đoàn đã đến thăm cơ sở sản xuất Nhâm Nhung (xã Thanh An, Hớn Quản) chuyên về cà phê nguyên chất, hạt điều và bột ngũ cốc; Thăm chùa Lập Quốc Vạn Thành (phường Hưng Chiến, TX Bình Long) nơi có tượng Đức Phật Thích Ca Mâu Ni cao 73m, được coi là cao nhất Đông Nam Á hiện nay.

Trong hành trình lần này, đoàn đã đến Khu di tích quốc gia đặc biệt căn cứ Tà Thiết. Tại đây, đoàn thiện nguyện đã dâng hương tại đài tưởng niệm để tưởng nhớ công lao to lớn của các anh hùng liệt sĩ; Dâng hương, hoa tại Đền thờ tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh, các đồng chí lãnh đạo Trung ương Cục miền Nam, Quân ủy - Bộ chỉ huy Quân giải phóng miền Nam Việt Nam qua các thời kỳ; Thăm di tích hội trường Bộ Chỉ huy miền, nhà nữ tướng đầu tiên của Quân đội nhân dân Việt Nam Nguyễn Thị Định...

Được biết, căn cứ Tà Thiết được xây dựng từ năm 1973. Tại đây, dưới những tán cây lớn được bao bọc bằng rừng le đan xen chằng chịt là những nhà làm việc của các đồng chí chỉ huy cao cấp trong Bộ Tư lệnh Miền thời bấy giờ. Tất cả đều được xây dựng theo lối nhà bán âm (nửa chìm nửa nổi), bên trên được lợp bằng lá trung quân, bốn bề xung quanh mỗi công trình đều có hệ thống giao thông hào để thoát hiểm.

Lan tỏa hình ảnh đất và con người Bình Phước đến các thiện nguyện viên
Chương trình “Lung linh những vì sao bất tử” góp phần lan tỏa tinh thần yêu nước và tự hào dân tộc

Từng được mệnh danh là “Rừng Chính phủ”, Tà Thiết là căn cứ đại bản doanh của Bộ Chỉ huy Quân giải phóng miền Nam Việt Nam để chỉ đạo cách mạng miền Nam làm nên những chiến công hiển hách, đỉnh cao là Đại thắng mùa Xuân năm 1975, giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước.

Ngoài ra, đoàn thiện nguyện đã đến thăm chùa Sóc Lớn (ấp Sóc Lớn, xã Lộc Khánh, Lộc Ninh), ngôi chùa Khmer lâu đời nhất ở Bình Phước được xây dựng vào năm 1931 và khánh thành vào năm 1937. Trong kháng chiến, nơi đây từng là nơi nuôi giấu các chiến sĩ cách mạng.

Đây là ngôi chùa theo phái Phật giáo Nam Tông nên tượng thờ hầu hết là tượng Thích Ca. Hàng năm, 10 lễ hội lớn của người Khmer ở Bình Phước đã diễn ra tại chùa, thu hút đông đảo Phật tử địa phương đến lễ bái và sinh hoạt tôn giáo.

Lan tỏa hình ảnh đất và con người Bình Phước đến các thiện nguyện viên
Ấm lòng hoạt động trao quà cho các hộ chính sách, có hoàn cảnh khó khăn tại TX Bình Long và thăm hỏi, động viên các gia đình bệnh binh tại huyện Lộc Ninh

Dịp này, Cửa khẩu quốc tế Hoa Lư (Lộc Ninh) đã trở thành điểm check-in thú vị; Qua đó, đoàn thiện nguyện đã được giới thiệu về sự ra đời và hoàn thành cột mốc 69, một dấu son trong công tác phân giới cắm mốc giữa Việt Nam và Campuchia trên thực địa tỉnh Bình Phước.

Đến thăm và giao lưu với Đồn Biên phòng Cửa khẩu Lộc Thịnh, Nhóm thiện nguyện Thiện Chí đã tặng 1 bộ máy vi tính và máy in trị giá 12 triệu đồng cùng 55 đôi giày thể thao Hừng Sáng trị giá 8 triệu đồng; Trong đó, 45 đôi dành cho các cán bộ, chiến sĩ của đồn và 10 đôi cho các đoàn viên Cụm thi đua Khối cảnh sát 1.

Hành trình đã mang đến niềm vui cho 50 gia đình chính sách, hộ có hoàn cảnh khó khăn tại 2 phường Phú Đức, Phú Thịnh (TX Bình Long) với 50 suất quà gồm gạo, các loại nhu yếu phẩm, áo, dầu nóng và tiền mặt do nhóm thiện nguyện Thiện Chí hỗ trợ. Đồng thời, 1 bình oxy trị giá 15 triệu đồng đã được nhóm tặng cho Trạm Y tế P Phú Đức.

Lan tỏa hình ảnh đất và con người Bình Phước đến các thiện nguyện viên
Buổi giao lưu, trao quà cho các cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Cửa khẩu Lộc Thịnh sẽ mãi là một kỷ niệm khó quên đối với đoàn thiện nguyện

Ngoài ra, đoàn thiện nguyện đã đến thăm, động viên, tặng các suất quà và tiền mặt cho gia đình 3 bệnh binh ngụ tại xã biên giới Lộc Thịnh (Lộc Ninh), gồm: ông Phạm Xuân Khê (ấp Hưng Thủy), ông Trần Ngọc Đường (ấp Đồng Tâm) và ông Nguyễn Văn Thảo (ấp Đồng Tâm).

Khi đoàn thiện nguyện đến thăm hỏi, bệnh binh Phạm Xuân Khê (SN 1942) đã kể lại những kỷ niệm khi tham gia kháng chiến và xúc động bày tỏ: “Không biết nói gì hơn, tôi rất vui mừng và cảm ơn đoàn thiện nguyện đã dành nhiều tình cảm, san sẻ những khó khăn trong cuộc sống cùng gia đình tôi”.

Điểm nhấn của Hành trình Hoa nhân ái 2022 là chương trình “Lung linh những vì sao bất tử” tại Bộ CHQS tỉnh. Tại đây, Hội Doanh nhân trẻ tỉnh đã hỗ trợ 50 triệu đồng để thực hiện album “Khúc nhạc trầm tháng Bảy” với 12 MV, trong đó đa số hát về người lính và tri ân anh hùng liệt sĩ.

“Với những tiết mục biểu diễn và buổi tọa đàm đầy cảm xúc, chương trình nói trên đã lan tỏa truyền thống yêu nước, tinh thần tự hào đối với những cống hiến, hy sinh của các thế hệ cha ông đi trước”, anh Vũ Tuấn Anh, Bí thư Chi đoàn Phòng PC10, cụm trưởng Cụm thi đua Khối cảnh sát 1 cho biết.

Lan tỏa hình ảnh đất và con người Bình Phước đến các thiện nguyện viên
Các thiện nguyện viên tham gia Hành trình Hoa nhân ái năm 2022

Bên cạnh đó, 200 phần quà gồm bánh, nhu yếu phẩm, dụng cụ học tập, thú nhồi bông, truyện tranh, tiền mặt... đã được trao cho 200 học sinh đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS) của Trường TH Thanh An (Hớn Quản); Trong đó, Nhóm thiện nguyện Thiện Chí hỗ trợ 150 phần và 50 phần do ĐTN Cụm thi đua Khối cảnh sát 1 góp vào; Tiệm cắt tóc Út Hiền (Q Bình Tân, TP. Hồ Chí Minh) đã cử thợ đến cắt tóc miễn phí cho hàng chục thiếu nhi tại đây.

Trong khuôn khổ Hành trình, Viettel Bình Phước đã phát huy trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp để tri ân các anh hùng liệt sĩ, phối hợp với một số đơn vị thay hoa và lọ hoa tại Nghĩa trang liệt sĩ tỉnh và các huyện Lộc Ninh, Bù Đăng, Hớn Quản, TX Phước Long. Tổng kinh phí thay hoa năm nay lên đến 255 triệu đồng.

Thắng Trân
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Tạo sân chơi bổ ích tập hợp đoàn viên, thanh niên các khu chung cư, đô thị mới

Tạo sân chơi bổ ích tập hợp đoàn viên, thanh niên các khu chung cư, đô thị mới

TTTĐ - Theo bạn Thu Anh (thanh niên quận Cầu Giấy, Hà Nội), Đoàn Thanh niên Thủ đô cần tiếp tục kiên trì phối hợp, vận động thành lập, phát triển tổ chức Đoàn, Hội trong các khu chung cư, đô thị mới. Bởi đây là lực lượng rất mạnh nếu chúng ta có thể tập hợp được họ.
Tích cực quảng bá hình ảnh đất nước, con người Việt Nam

Tích cực quảng bá hình ảnh đất nước, con người Việt Nam

TTTĐ - Bạn Phạm Thị Hoa (Biên tập viên Ban Thời sự, Truyền hình Công an Nhân dân) cho rằng, công tác quốc tế luôn quan trọng và càng phải trú trọng trong thời kỳ hội nhập hiện nay. Vì vậy, tổ chức Đoàn Thanh niên thành phố Hà Nội cần tăng cường hơn nữa công tác này, từ đó quảng bá hình ảnh đất nước, con người Việt Nam đến bạn bè quốc tế.
Tin khác
[Xem thêm]
Tích cực là cầu nối, phát triển các kênh hỗ trợ tiêu thụ sản phẩm khởi nghiệp

Tích cực là cầu nối, phát triển các kênh hỗ trợ tiêu thụ sản phẩm khởi nghiệp

TTTĐ - “Không phải ai cũng có thể tiếp cận với các chương trình, hoạt động đồng hành cùng thanh niên khởi nghiệp, lập nghiệp của Đoàn Thanh niên thành phố Hà Nội. Vì vậy, theo tôi, Đoàn cần tăng cường hơn nữa công tác truyền thông về công tác này để tất cả đoàn viên, thanh niên Thủ đô nắm bắt, tiếp cận”, bạn Lương Thị Lê (thanh niên quận Đống Đa, Hà Nội) chia sẻ.
“Học luật để lập nghiệp” - cơ hội cho sinh viên “thực chiến”

“Học luật để lập nghiệp” - cơ hội cho sinh viên “thực chiến”

TTTĐ - Dự án “Học luật để lập nghiệp” đang tiếp tục đẩy mạnh triển khai những hoạt động mang tính học thuật,trảinghiệm mới mẻ và ứng dụng cao. Dự án của thầy cô và học trò trường Đại học Luật Hà Nội ra đời với mục tiêu giúp sinh viên ngành luật có việc làm và nhanh chóng thành công ngay khi tốt nghiệp.
Thỏa sức sáng tạo, xây thành phố tương lai với Hanoi2045.vn

Thỏa sức sáng tạo, xây thành phố tương lai với Hanoi2045.vn

TTTĐ - Truy cập vào Hanoi2045.vn, chỉ cần 5 giây, với những thao tác đơn giản trên máy tính hoặc với 1 chiếc điện thoại smart phone là bạn có thể thêm các công trình cho thành phố được thể hiện bằng biểu tượng (icon). Mỗi icon là một ước mơ mà bạn gửi gắm: Một khu khởi nghiệp cho sinh viên, một khu nghệ thuật thanh niên, một sân chơi sáng tạo…
Xem phiên bản di động