×
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
X
X

Lan tỏa hình ảnh đẹp về đất nước, con người Việt Nam với thế giới

Thời sự | Chủ nhật, 24/02/2019 21:17 (GMT+7)
Lan tỏa hình ảnh đẹp về đất nước, con người Việt Nam với thế giới

Thủ tướng nhấn mạnh, Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều là dịp tốt để quảng bá hình ảnh, con người Việt Nam

TTTĐ- Chiều 24/2, tại trụ sở Bộ Ngoại giao, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã có buổi làm việc, kiểm tra và chỉ đạo công tác của Bộ Ngoại giao để chuẩn bị tốt nhất cho việc tổ chức Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên lần hai.

Bài liên quan

 Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Lê Hoài Trung đã báo cáo với Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc về công tác chuẩn bị cụ thể của Bộ Ngoại giao, công tác phối hợp với các bộ, ban, ngành, địa phương liên quan. Về cơ bản, Bộ Ngoại giao đã hoàn tất các công việc, nhất là công tác bảo đảm an ninh, lễ tân, thủ tục đăng ký tác nghiệp cho hơn 2.600 phóng viên nước ngoài. 

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc kiểm tra và chỉ đạo công tác của Bộ Ngoại giao về tổ chức Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ- Triều

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc kiểm tra và chỉ đạo công tác của Bộ Ngoại giao về tổ chức Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ- Triều

Phát biểu tại buổi làm việc, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã hoan nghênh, đánh giá cao công tác chuẩn bị của Bộ Ngoại giao - trung tâm chỉ huy các sự kiện đối ngoại và là cơ quan tham mưu thúc đẩy các bộ, ban, ngành, địa phương trong công tác chuẩn bị Hội nghị. Thủ tướng đề nghị Bộ Ngoại giao cần tiếp tục tăng cường công tác chủ trì, phối hợp với các bộ, ban, ngành, địa phương để đảm bảo công tác tổ chức Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ-Triều Tiên lần hai được thành công. 

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh, với bề dày kinh nghiệm tổ chức tốt nhiều sự kiện đối ngoại trọng đại của đất nước, Bộ Ngoại giao cần tiếp tục bám sát chỉ đạo của lãnh đạo cấp cao, huy động toàn bộ hệ thống các đơn vị, cán bộ nhân viên trong Bộ ứng trực 24/24, bảo đảm thông tin thông suốt, đáp ứng tốt nhất đề nghị của các bên liên quan, kể cả những vấn đề phát sinh về lễ tân, hậu cần, thông tin tuyên truyền, thể hiện tinh thần niềm nở, ân cần, mến khách, lan tỏa hình ảnh đẹp về đất nước và con người Việt Nam với thế giới.

Sau cuộc họp, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã quay lại Trung tâm báo chí quốc tế để kiểm tra những công việc mà Thủ tướng đã yêu cầu Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch cùng UBND Thành phố Hà Nội triển khai trong buổi sáng.

Mặc dù đánh giá cao việc trang trí và quảng bá hình ảnh về Hà Nội và Việt Nam đang được tích cực triển khai, song, Thủ tướng yêu cầu UBND thành phố Hà Nội trong đêm nay và ngày mai phải tiếp tục trang trí khu vực Trung tâm báo chí quốc tế để tạo thêm ấn tượng; đồng thời yêu cầu Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phải quan tâm nhiều hơn nữa đến công tác quảng bá du lịch. 

Thủ tướng nêu rõ đây là dịp quan trọng để du lịch để quảng bá hình ảnh về đất nước Việt Nam thân thiện, hữu nghị, lịch thiệp, an toàn đối với du khách gần xa; là thời cơ số một cho du lịch Việt Nam xét về tổng thể, vì thế ngành du lịch phải tận dụng được thời cơ này.

Anh Đức
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
BÌNH LUẬN
Lãnh đạo thành phố Hải Phòng viếng nghĩa trang liệt sĩ tại Hà Tĩnh và Quảng Bình
TTTĐ - Nhân dịp kỷ niệm 71 năm Ngày Thương binh, liệt sĩ (27-7-1947- 27-7-2018), Đoàn cán bộ lãnh đạo Thành ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam...
Nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước góp ý vào dự thảo Báo cáo chính trị
Bộ Chính trị, Tiểu ban Văn kiện Đại hội XIII của Đảng đã tổ chức Hội nghị lấy ý kiến các nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước góp ý...
Đồng chí Dương Việt Hà giữ chức Giám đốc Cung Thanh niên Hà Nội
TTTĐ - Sáng 18/10, Thành đoàn Hà Nội công bố quyết định bổ nhiệm Giám đốc Cung Thanh niên Hà Nội đối với đồng chí Dương Việt Hà từng...
Dấu ấn nền hành chính Thủ đô sau 10 năm mở rộng địa giới
TTTĐ - Từ cơ chế “xin - cho”, là nỗi ám ảnh của người dân và doanh nghiệp, nền hành chính Thủ đô đã lột xác toàn diện trong 10 năm qua....