Thứ bảy 04/02/2023 04:01 Hotline: 0929242424 Email: tuoitrethudoonline@gmail.com congan.hanoi.gov.vn

Lan tỏa khát vọng cống hiến, sống đẹp trong thanh niên

Nhịp sống trẻ -
In bài viết

TTTĐ - Từ những câu chuyện, chia sẻ của các tấm gương tiêu biểu như em Đặng Lê Nguyên Vũ, Quán quân Olympia 2022; Chu Hoa Bảo Trâm, Phó Bí thư Đoàn trường THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam… chương trình giao lưu “Khát vọng 2045” đã truyền đi thông điệp về khát vọng cống hiến, lan tỏa lối sống đẹp trong thanh niên.

Tạo môi trường hỗ trợ thanh niên hiện thực hoá ý tưởng sáng tạo

Chiều 30/11, tại trường chuyên Khoa học tự nhiên -(Đại học Quốc gia Hà Nội), Trung ương Đoàn tổ chức chương trình giao lưu “Khát vọng 2045” dành cho học sinh trung học phổ thông.

Đây là hoạt động nằm trong đợt sinh hoạt chính trị “Khát vọng cống hiến – Lẽ sống thanh niên”; chào mừng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII, nhiệm kỳ 2022-2027.

Bí thư Trung ương Đoàn Nguyễn Tường Lâm phát biểu tại chương trình
Bí thư Trung ương Đoàn Nguyễn Tường Lâm phát biểu tại chương trình

Phát biểu tại chương trình, Bí thư Trung ương Đoàn Nguyễn Tường Lâm cho biết: Chương trình được triển khai với nhiều giải pháp quan trọng trong giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống văn hóa cho thanh thiếu nhi gắn với học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Qua đó, mỗi đoàn viên, thanh niên đặt cá nhân mình hòa chung với dòng chảy của đất nước, dân tộc, tạo sức mạnh cộng sinh to lớn mang lại những giá trị phát triển mới cho Tổ quốc.

Một đất nước muốn hùng cường, thịnh vượng và hạnh phúc thì phải có một giấc mơ lớn. Đại hội lần thứ XIII của Đảng đã nói đến giấc mơ đó. Đó là khát vọng phát triển đất nước sánh vai cường quốc năm châu: Việt Nam trở thành một nước xã hội chủ nghĩa phát triển có thu nhập cao vào năm 2045. Muốn thực hiện được khát vọng đó, cần có những con người “vừa hồng, vừa chuyên”, mà trước hết phải bắt đầu từ thế hệ trẻ ngày nay.

Lan tỏa khát vọng cống hiến, sống đẹp trong thanh niên
Em Đặng Lê Nguyên Vũ và em Chu Hoa Bảo Trâm giao lưu tại chương trình

Tại chương trình, học sinh đã có cuộc giao lưu trò chuyện thú vị với các khách mời đặc biệt: Em Đặng Lê Nguyên Vũ, học sinh lớp 12A2, Trường THPT Bắc Duyên Hà, tỉnh Thái Bình - Quán quân Olimpia 2022; Chu Hoa Bảo Trâm, học sinh lớp 12 Sử, Phó Bí thư Đoàn Trường THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam (Hà Nội), đoàn viên ưu tú được công nhận đối tượng cảm tình Đảng; Ngô Quý Đăng, sinh viên năm thứ nhất, Đại học Khoa học tự nhiên, Đại học Quốc gia Hà Nội - Huy chương Vàng Toán Quốc tế 2020 và 2022; Phạm Huy Khánh, Học sinh lớp 11 Toán trường Chuyên khoa học tự nhiên – Huy chương Đồng Cờ tướng Thế giới 2022. Đây là những học sinh, sinh viên tiêu biểu đã nỗ lực không ngừng giành nhiều thành tích cao trong nước và quốc tế.

Chia sẻ về khát vọng cống hiến, em Đặng Lê Nguyên Vũ, Quán quân Olimpia 2022 mong muốn trở thành một starup kỳ lân về công nghệ thông tin. Đặc biệt, chàng trai trẻ muốn cống hiến, thúc đẩy quá trình chuyển đổi số để người dân quê hương phát triển,

Từ câu chuyện thực tế các khách mời của chương trình đã truyền đi thông điệp về sự nỗ lực, khát vọng cống hiến cho quê hương
Từ câu chuyện thực tế các khách mời của chương trình đã truyền đi thông điệp về sự nỗ lực, khát vọng cống hiến cho quê hương

Em Chu Hoa Bảo Trâm mong muốn đóng góp cho cộng đồng bằng những việc làm thiết thực. “Khát vọng cống hiến không cần phải quá lớn lao mà chính là từ những điều nhỏ bé như sống trách nhiệm với bản thân, gia đình, xã hội. Các bạn trẻ đừng ngần ngại, đừng sợ thất bại, dám đương đầu, đối diện với khó khăn thử thách, coi đó là một trải nghiệm quý báu và đó chính là hành trang trong cuộc sống”, Bảo Trâm chia sẻ.

Đồng quan điểm hai em Ngô Quý Đăng và Phạm Huy Khánh đều cho rằng, các bạn trẻ cần có đam mê và nỗ lực vượt qua thất bại, theo đuổi đam mê đến cùng; tích cực trau dồi bản thân, hoàn thiện bản thân mỗi ngày, làm sao đóng góp nước nhà, để thế giới biết đến nền Toán học của đất nước Việt Nam… Em Phạm Huy Khánh bày tỏ: “Em mong muốn có cuộc thi cờ tướng thế giới tiếp theo và sẽ nỗ lực đoạt Huy chương Vàng”.

Dịp này, Ban Bí thư Trung ương Đoàn kêu gọi tuổi trẻ Việt Nam cùng lan tỏa khát vọng cống hiến, sống đẹp, sống có ích để kết nối sức trẻ trong và ngoài nước tham gia tích cực vào công cuộc xây dựng đất nước giàu mạnh như kỳ vọng Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu và khát vọng của cả dân tộc.

Nguyễn Dũng
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Tuổi trẻ Đại học Quốc gia Hà Nội trải nghiệm hành trình về nguồn

Tuổi trẻ Đại học Quốc gia Hà Nội trải nghiệm hành trình về nguồn

TTTĐ - Kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 - 3/2/2023), Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên Đại học Quốc gia Hà Nội tổ chức hành trình về nguồn tại các địa chỉ đỏ trên địa bàn tỉnh Sơn La. Đây là hoạt động nằm trong khuôn khổ chương trình Xuân tình nguyện; Đồng thời góp phần khơi dậy lòng yêu nước, tự hào dân tộc trong mỗi bạn trẻ.
Tân binh Hoàng Mai báo công dâng Bác

Tân binh Hoàng Mai báo công dâng Bác

TTTĐ - Trong không khí tuổi trẻ Thủ đô thi đua lập thành tích chào mừng 93 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 – 3/2/2023), chào mừng 92 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2023), ngày 2/2, Quận đoàn Hoàng Mai (Hà Nội) tổ chức lễ báo công dâng Bác tại Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh cho 112 thanh niên lên đường nhập ngũ năm 2023.
Quảng bá nét đẹp văn hóa, lịch sử qua hoạt động tình nguyện

Quảng bá nét đẹp văn hóa, lịch sử qua hoạt động tình nguyện

TTTĐ - Trông giữ xe miễn phí, hỗ trợ người dân làm lễ hay giới thiệu về các di tích lịch sử… là hoạt động của tuổi trẻ nhiều cơ sở Đoàn trên địa bàn Thủ đô những ngày đầu Xuân Quý Mão 2023. Hoạt động tình nguyện này để lại ấn tượng tốt đẹp trong lòng người dân, du khách thập phương.
Tin khác
[Xem thêm]
Lần đầu công diễn vở ballet kinh điển "Paquita" tại Thủ đô Hà Nội

Lần đầu công diễn vở ballet kinh điển "Paquita" tại Thủ đô Hà Nội

TTTĐ - Với sự tham gia của 50 vũ công ballet nhí, được biên đạo hoàn toàn mới bởi Nghệ sĩ ưu tú (NSƯT) Đàm Hàn Giang, tận hưởng đầy đủ những điều tuyệt vời nhất trong bộ môn nghệ thuật Ballet… là những điểm nổi bật mà Gala vũ kịch mùa 3 với vở ballet kinh điển "Paquita" mang lại cho khán giả Thủ đô. "Paquita" sẽ được công diễn vào tối 18/2/2023 tại Nhà hát lớn Hà Nội.
Cha mẹ Gen Z dạy con tiêu tiền lì xì đúng cách

Cha mẹ Gen Z dạy con tiêu tiền lì xì đúng cách

TTTĐ - Làm sao để giúp con sử dụng lì xì hợp lí luôn khiến các bậc phụ huynh trăn trở. Nhiều cha mẹ Gen Z đã tranh thủ dịp Tết này để dạy cho con trẻ về trách nhiệm và biết cách tiết kiệm trước “món quà” trong những ngày đầu năm mới.
Khai thác đề tài gia đình nhiều bộ phim Việt hút khán giả trẻ

Khai thác đề tài gia đình nhiều bộ phim Việt hút khán giả trẻ

TTTĐ - “Đừng làm mẹ cáu”, “Dưới bóng cây hạnh phúc”... đang là những bộ phim Việt thu hút khán giả, nhất là giới trẻ. Nhiều bạn cho biết, khai thác đề tài gia đình nhưng những bộ phim này mang đến cảm xúc nhẹ nhàng, chân thực, thậm chí có người nhận xét “phim có tác dụng chữa lành những ước mơ”.
Xem phiên bản di động