
Lan tỏa không gian xanh nơi công sở
TTTĐ - Đưa cây xanh vào không gian công sở không chỉ tạo cảnh quan môi trường làm việc trong lành và thân thiện mà còn giúp thanh lọc không khí, tốt cho sức khỏe, giảm căng thẳng mang lại hiệu quả cao trong công việc.


Amway Việt Nam lần thứ ba vinh dự nhận giải thưởng Nơi làm việc tốt nhất châu Á năm 2022

Bộ GD&ĐT tổng kết năm học 2021-2022, triển khai nhiệm vụ năm học 2022-2023

Xinh tươi đến trường cả tuần với 5 cách mix match cực dễ, bạn đã biết?

Năm 2022, Hà Nội đầu tư 1.464 tỷ đồng để mua sắm thiết bị dạy học
Đi tìm giải pháp cho tương lai không gian sống Việt Nam “Chùm khế cuối mùa” – Những không gian khép mở! Tạo không gian cho cán bộ trẻ phát triển và cống hiến |
Sáng 7/4, Hội Phụ nữ Phòng Chính trị - Hậu Cần, Cục Công tác Đảng và công tác chính trị (X03), Bộ Công an ra mắt công trình phần việc năm 2022 nhằm "lan tỏa màu xanh nơi công sở" tới các phòng ban trong đơn vị.
Tới dự buổi lễ có Thượng tá Nguyễn Đình Thảo, Đảng ủy viên, Bí thư chi bộ, Trưởng phòng Chính trị - Hậu cần; Thượng tá Đào Thị Thu Huyền, Chủ tịch Hội Phụ nữ X03, Phó Trưởng phòng Chính trị - Hậu cần cùng đông đảo hội viên, cán bộ chiến sĩ Phòng Chính trị - Hậu cần tới tham dự.
![]() |
Thượng tá Nguyễn Đình Thảo, Đảng ủy viên, Bí thư chi bộ, Trưởng phòng Chính trị - Hậu cần đánh giá cao những nỗ lực đóng góp của Hội Phụ nữ Phòng Chính trị - Hậu Cần, Cục Công tác Đảng và công tác chính trị |
Không gian làm việc rất quan trọng, tác động trực tiếp đến hiệu quả công việc, nó không chỉ tạo hiệu ứng thẩm mỹ mà còn giúp cán bộ, chiến sĩ cảm thấy dễ chịu. Chính vì nhận ra lợi ích thiết thực ấy mà Hội Phụ nữ Phòng Chính trị - Hậu Cần luôn chú trọng đến việc bài trí nơi làm việc thật nhiều cây xanh; Làm dịu không gian làm việc để biến những "chiếc hộp văn phòng" đơn điệu thành nơi công tác dịu mát và có dấu ấn riêng.
Phát biểu tại buổi lễ, Thượng tá Nguyễn Đình Thảo, Đảng ủy viên, Bí thư chi bộ, Trưởng phòng Chính trị - Hậu cần biểu dương các công tác phong trào của hội trong thời gian qua.
"Trong các tổ chức quần chúng, hội phụ nữ đã có những hoạt động rất thiết thực và sôi động. Rất biểu dương chị em phụ nữ và mong các đồng chí tiếp tục phát huy tinh thần đó, làm sao để lan tỏa như chủ đề của các đồng chí là "lan tỏa màu xanh nơi công sở". Mỗi chị em phụ nữ đã là một cây xanh, một bông hoa tỏa hương, giờ tiếp tục có những chương trình lan tỏa màu xanh rất ý nghĩa", Thượng tá Nguyễn Đình Thảo chia sẻ thêm.
![]() |
Thượng tá Đào Thị Thu Huyền, Chủ tịch Hội Phụ nữ X03, Phó Trưởng phòng Chính trị - Hậu cần mong Hội Phụ nữ Phòng Chính trị - Hậu Cần có thêm nhiều chương trình phần việc ý nghĩa hơn nữa trong thời gian tới |
Đại úy Nguyễn Thị Phương Loan, Chi hội trưởng Chi hội Phụ nữ Phòng Chính trị - hậu cần báo cáo mô hình công trình phần việc "Lan tỏa màu xanh nơi công sở" cũng như công tác triển khai để không gian xanh trong lực lượng được bền vững là lan rộng tới các phòng ban khác.
![]() |
Đại úy Nguyễn Thị Phương Loan, Chi hội trưởng Chi hội Phụ nữ Phòng Chính trị - hậu cần báo cáo mô hình công trình phần việc "Lan tỏa màu xanh nơi công sở" |
Hội phụ nữ cũng chọn những loại cây dễ sống, tạo cảnh quan đẹp như Kim Tiền, Kim Ngân, Vạn Lộc, Phú Quý... Đây đều là những loại cây nhỏ, dễ dàng thích nghi với môi trường nơi công sở và phù hợp để trên bàn làm việc mà ít tốn diện tích. Hằng ngày, mỗi cán bộ, chiến sĩ dành ra ít phút để tự tay tưới cây, chăm sóc, dọn dẹp bàn làm việc của mình cũng là cách để tiếp thêm năng lượng có ích cho một ngày làm việc mới.
"Tôi hy vọng rằng tất cả chị em trong Ban Chấp hành chi hội cũng như hội viên có phần việc để gắn kết, chia sẻ với nhau. Tuy nó rất là nhỏ nhưng nếu chúng ta làm với một tâm thế đoàn kết thì đây không những là nhiệm vụ chính trị mà sẽ hình thành thói quen tốt trong công tác bảo vệ môi trường", Thượng tá Đào Thị Thu Huyền, Chủ tịch Hội Phụ nữ X03, Phó Trưởng phòng Chính trị - Hậu cần phát biểu tại buổi lễ.
![]() |
Mỗi cán bộ, hội viên được tặng một chậu cây nhỏ |
Thông qua mô hình trồng cây xanh trong phòng làm việc vừa tăng tính thẩm mỹ vừa để tuyên truyền nâng cao nhận thức, vai trò, trách nhiệm của phụ nữ trong công tác bảo vệ môi trường. Trong thời gian tới, Chi hội Phụ nữ Phòng Chính trị - Hậu Cần cũng sẽ theo dõi sát công trình phần việc đang triển khai, đồng thời nhân rộng mô hình trồng và đặt các chậu cây cảnh tới các phòng ban trực thuộc đơn vị.
![]() |
![]() |
Thượng tá Nguyễn Đình Thảo và Thượng tá Đào Thị Thu Huyền, Chủ tịch Hội Phụ nữ X03, Phó Trưởng phòng Chính trị - Hậu cần tặng chậu cây cảnh tới các cán bộ, chiến sĩ trong đơn vị |
![]() |
![]() |
Những loại cây được lựa chọn là những cây dễ sống, dễ chăm sóc |

SeABank năm thứ 2 liên tiếp được vinh danh “Nơi làm việc tốt nhất Châu Á”

Amway Việt Nam lần thứ ba vinh dự nhận giải thưởng Nơi làm việc tốt nhất châu Á năm 2022

Bộ GD&ĐT tổng kết năm học 2021-2022, triển khai nhiệm vụ năm học 2022-2023

Xinh tươi đến trường cả tuần với 5 cách mix match cực dễ, bạn đã biết?

Năm 2022, Hà Nội đầu tư 1.464 tỷ đồng để mua sắm thiết bị dạy học

Quận đoàn Tây Hồ có tân Bí thư
Tuổi trẻ học và làm theo Bác 12/08/2022 11:39

Cần nắm bắt tâm tư nguyện vọng và uốn nắn tư tưởng cho đoàn viên, thanh niên
Tuổi trẻ học và làm theo Bác 11/08/2022 20:17

Những “ông đồ” sinh viên đam mê thư pháp Hán Nôm
Tuổi trẻ học và làm theo Bác 11/08/2022 14:37

Anh Đỗ Hoàng Việt được bầu giữ chức Bí thư Huyện đoàn Mê Linh
Tuổi trẻ học và làm theo Bác 11/08/2022 11:40

Đồng chí Vương Toàn Thu Thủy được bầu giữ chức Bí thư Thành đoàn Hải Phòng
Tuổi trẻ học và làm theo Bác 10/08/2022 16:20

Đồng chí Trương Thị Quỳnh Anh trở thành tân Bí thư Quận đoàn Nam Từ Liêm
Tuổi trẻ học và làm theo Bác 10/08/2022 14:53

“Chia sẻ cùng thầy cô” năm 2022: Tuyên dương 70 giáo viên dạy học sinh THPT
Tuổi trẻ học và làm theo Bác 10/08/2022 13:41

Khai mạc Liên hoan Thiếu nhi 3 nước Việt Nam - Lào - Campuchia năm 2022
Tuổi trẻ học và làm theo Bác 10/08/2022 10:34

Thành đoàn Hà Nội và Thành đoàn Viêng Chăn tăng cường hợp tác hữu nghị
MultiMedia 09/08/2022 22:10

Ra mắt giải bóng đá sân 7 sinh viên thành phố Hà Nội 2022 - Thiên Khôi Cup
Tuổi trẻ học và làm theo Bác 09/08/2022 20:13

Hoạt động Đoàn gắn chặt với nhiệm vụ chính trị của địa phương, đơn vị
Tuổi trẻ học và làm theo Bác 09/08/2022 13:27

Tuổi trẻ Mê Linh với tầm nhìn "Khát vọng - Đoàn kết - Tiên phong - Sáng tạo"
Tuổi trẻ học và làm theo Bác 09/08/2022 12:01

Đoàn kết - khát vọng - bản lĩnh - sáng tạo - tiên phong
Tuổi trẻ học và làm theo Bác 09/08/2022 06:42

Đồng chí Dương Việt Hà tái đắc cử Bí thư Chi bộ Cung Thanh niên Hà Nội
Tuổi trẻ học và làm theo Bác 08/08/2022 13:00

Trường THCS Thành Công và những hành trình nối dài yêu thương
Tuổi trẻ học và làm theo Bác 07/08/2022 16:00
Đọc nhiều

Thanh Hóa: Bắt đối tượng tàng trữ trái phép chất ma túy tại huyện Mường Lát

Bắt giữ đối tượng người nước ngoài đang bị Interpol truy nã

Cao Bằng: 8X mua bán trái phép chất ma túy

Người đàn ông tử vong dưới chân cầu Nhật Tân là chủ nhân bỏ lại xe Audi

Nhóm cướp nhí dùng dao chém người, cướp tài sản tại quận Hà Đông sa lưới

Cảnh sát đang điều tra vụ việc người phụ nữ tử vong giữa phố, nghi do mâu thuẫn tình cảm

Bắt giam đối tượng chuyên cướp dây chuyền của trẻ em để mua ma túy

Nghệ An: Hỗn chiến khiến 2 người chết tại chỗ, 2 người bị thương
Đáng chú ý

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính: Hành động quyết liệt để hỗ trợ doanh nghiệp

“Ơn nghĩa sinh thành” lan tỏa thông điệp gìn giữ giá trị nhân văn của người Việt Nam

Ban Chỉ đạo Trung ương hướng dẫn một số nội dung về công tác phòng, chống tiêu cực

Thường vụ Quốc hội thống nhất giao vốn kế hoạch cho Dự án Vành đai 4 - Vùng Thủ đô

Chuyển đổi số phải hành động cụ thể, đẩy mạnh các dịch vụ thiết thực với người dân
Rao vặt

SeABank năm thứ 2 liên tiếp được vinh danh “Nơi làm việc tốt nhất Châu Á”

Xinh tươi đến trường cả tuần với 5 cách mix match cực dễ, bạn đã biết?

Được đánh giá cao về “E-S-G”, Vinamilk nhận giải phát triển bền vững 2022

BIDV hưởng ứng Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”

The Koradise - Điểm đến check-in mới của đảo Ngọc
