Thứ tư 29/06/2022 19:57 Hotline: 0929242424 Email: [email protected] congan.hanoi.gov.vn

Lan tỏa “Nét đẹp tình nguyện viên Thủ đô” từ kỳ SEA Games 31

Tuổi trẻ sáng tạo -
In bài viết

TTTĐ - Tham gia tình nguyện tại SEA Games 31, làm việc hết mình, nhiều tình nguyện viên Thủ đô Hà Nội đã thể hiện được tính năng động, sáng tạo, đồng thời sử dụng vốn ngoại ngữ rất thạo trước bạn bè quốc tế. Chính họ là những tấm gương lan toả “Nét đẹp tình nguyện viên Thủ đô”.

Video: Cảm nghĩ khi là tình nguyện viên SEA Games 31 Video: Cảm nghĩ khi là tình nguyện viên SEA Games 31
Video: Quảng bá du lịch của các bạn trẻ quận Nam Từ Liêm Video: Quảng bá du lịch của các bạn trẻ quận Nam Từ Liêm
Video: Ấn tượng tình nguyện SEA Games 31 của sinh viên trường Đại học Hà Nội Video: Ấn tượng tình nguyện SEA Games 31 của sinh viên trường Đại học Hà Nội

Nghiêm Việt Trinh hiện là sinh viên trường Đại học Đại Nam. Cô gái trẻ tham gia tình nguyện tại nhà thi đấu quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội - nơi tổ chức môn thi Pencak silat. Trinh chia sẻ: “Đây là lần đầu tiên mình được tham gia hoạt động tình nguyện, đặc biệt hơn khi là tình nguyện tại SEA Games – Đại hội thể thao lớn nhất Đông Nam Á. Sau gần 20 năm Việt Nam lại trở thành nước chủ nhà. Mặc dù đã kết thúc nhiệm vụ tại nhà thi đấu Bắc Từ Liêm nhưng mỗi khi nhớ lại, đây vẫn là một trải nghiệm, cảm xúc rất khó tả đối với mình”.

Nghiêm Việt Trinh cùng bạn bè quốc tế
Nghiêm Việt Trinh cùng bạn bè quốc tế

Cô nàng cho rằng, thời gian hoạt động tình nguyện, mỗi ngày trôi qua đều là một kỷ niệm rất đáng nhớ, tuyệt vời. Nhất là khoảnh khắc hàng trăm cổ động viên, cùng nhau vỗ tay, hô vang hai tiếng Việt Nam, cùng cất cao bài ca “Như có Bác trong ngày vui đại thắng” khiến Trinh vô cùng tự hào, xúc động. Hay khi vận động viên Việt Nam giành huy chương vàng, mọi người cùng chúc mừng, hoặc khi kết quả thi đấu không được như mong đợi, mọi người vỗ tay động viên… khiến Trinh rưng rưng. “Phải nói rằng những ngày tình nguyện SEA Games của mình rất tuyệt vời, rất đáng nhớ. Đó là một khoảng thanh xuân mà mình không bao giờ quên”, cô sinh viên Hà Nội bày tỏ.

Nguyễn Thị Nga
Nguyễn Thị Nga

Tháng 3 năm nay, Nguyễn Thị Nga, hiện là sinh viên năm thứ 2, ngành Ngôn ngữ Đức, trường Đại học Hà Nội đăng kí để trở thành tình nguyện viên của SEA Games 31. Khi nộp xong hồ sơ, Nga không biết liệu rằng có được trở thành tình nguyện viên hay không. Hồi hộp chờ đợi, cô gái đã có cơ hội tình nguyện ở sự kiện trọng đại. Sau khi hoàn thành 6 ngày 6 đêm làm tình nguyện viên của bộ môn Bi sắt Nga rất vinh dự vì được đóng góp một phần công sức nhỏ bé vào kỳ đại hội thể thao lớn của khu vực cũng như đất nước. Hơn nữa, cô được chứng kiến khoảng khắc của vận động viên Việt Nam đứng lên bục nhận huy chương, được đặt tay lên ngực trái hát vang bài Quốc ca của Việt Nam trước bạn bè quốc tế…

Trong suốt quá trình làm tình nguyện viên, Nga biết thêm được nhiều bạn bè mới. Họ chia sẻ cho cô những kiến thức, kỹ năng, trải nghiệm và cũng không ngần ngại giúp đỡ Nga trong suốt quá trình tham gia. Đến từ nhiều trường khác nhau nhưng các bạn ấy đều có chung ý chí, khát khao được cống hiến sức lực của mình vào thành công của kỳ đại hội.

Ngô Ngọc Bích
Ngô Ngọc Bích

Giống như Trinh và Nga, Ngô Ngọc Bích, sinh viên trường Đại học Mỏ - Địa chất cũng là một trong những tình nguyện viên tích cực của Thành đoàn Hà Nội tham gia phục vụ SEA Games 31. Dù kỳ đại hội thể thao đã qua nhưng ấn tượng vẫn còn đọng mãi trong tâm trí cô sinh viên tuổi 19.

Dịp diễn ra SEA Games 31, Ngọc Bích hoạt động tình nguyện tại Cung Thể thao tổng hợp Quần Ngựa. Sẵn sàng thức dậy sớm, về nhà muộn hơn trong thời gian tình nguyện nhưng Ngọc Bích không quản ngại. Cô nàng Gen Z rất vui và vinh hạnh khi được trở thành một tình nguyện viên, góp mặt trong Đại hội thể thao Đông Nam Á lần thứ 31.

“Không chỉ nhiều kỷ niệm, đây còn là một cơ hội rất lớn đối với những người trẻ chúng mình, bởi khi tham gia tình nguyện, được gặp gỡ, giao lưu, kết bạn, học hỏi nhiều ở các tình nguyện viên, vận động viên và các đoàn thể thao nước bạn. Kỳ thể thao này là một trải nghiệm vô giá, vô cùng đáng nhớ, khó quên trong kí ức thanh xuân của mình”, Ngô Ngọc Bích bày tỏ.

Nghiêm Việt Trinh, Nguyễn Thị Nga và Ngô Ngọc Bích là 3 cô gái có sản phẩm truyền thông xuất sắc lot top 3 cuộc thi “Nét đẹp tình nguyện viên Thủ đô” do Quận đoàn Nam Từ Liêm, Hà Nội tổ chức. Cuộc thi thu hút đông đảo các bạn đoàn viên, sinh viên tham gia; Có những phần thi hấp dẫn, thể hiện được tài năng, sức sáng tạo của các bạn trẻ.
Lê Dung
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Tin khác
[Xem thêm]
Dấu ấn trẻ 2022…

Dấu ấn trẻ 2022…

TTTĐ - Mở đầu Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2022, tuổi trẻ Thủ đô ra quân thực hiện nhiều công trình, phần việc đúng với phương châm “An toàn - rộng khắp - thiết thực - hiệu quả - linh hoạt”. Đặc biệt, chiến dịch hè 2022 có nhiều điểm mới, phù hợp với tình hình thực tiễn nhằm phát huy sức trẻ xây dựng Thủ đô và đất nước.
Kỳ vọng của cấp ủy Đảng vào thế hệ Z

Kỳ vọng của cấp ủy Đảng vào thế hệ Z

TTTĐ - Tiến tới Đại hội Đoàn toàn quốc, Đại hội Đoàn thành phố Hà Nội nhiệm kỳ 2022-2027, Thành đoàn Hà Nội đã chỉ đạo tổ chức thành công một số đại hội điểm, cấp quận huyện và tương đương. Tại đại hội, lãnh đạo cấp uỷ Đảng các đơn vị đã đánh giá cao tinh thần của tuổi trẻ và đặt kỳ vọng rất lớn vào Đoàn Thanh niên, thế hệ Z hiện nay.
Thêm yêu thương sau mỗi chuyến đi

Thêm yêu thương sau mỗi chuyến đi

TTTĐ - Trong suốt quá trình công tác của mình tại Báo Tuổi trẻ Thủ đô, tôi đã may mắn được đến nhiều vùng đất trên khắp dải đất hình chữ S thân thương của Tổ quốc. Nơi đâu cũng để lại trong tôi những dấu ấn đậm sâu, khó có thể quên được. Từ cảnh vật đến con người đều ghi dấu trong tôi những kỷ niệm đẹp, để mỗi khi nghĩ đến, tôi càng thêm yêu thương và gắn bó với nghề.
Xem phiên bản di động