Thứ năm 06/10/2022 18:21 Hotline: 0929242424 Email: [email protected] congan.hanoi.gov.vn

Lan tỏa, sức hút mạnh mẽ từ hội thi tìm hiểu về phương hướng, nhiệm vụ phát triển Thủ đô

Xã hội -
In bài viết

TTTĐ - Chỉ sau 1 tuần phát động, hội thi tìm hiểu Nghị quyết số 15-NQ/TW ngày 5/5/2022 của Bộ Chính trị về “Phương hướng, nhiệm vụ phát triển Thủ đô Hà Nội đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045 của TP Hà Nội” đã thu hút được 135.259 thí sinh tham gia.

Quán triệt và triển khai nghị quyết số 15 của Bộ Chính trị về phương hướng phát triển Thủ đô Hà Nội tổ chức Hội thi tìm hiểu Nghị quyết số 15-NQ/TƯ về phương hướng, nhiệm vụ phát triển Thủ đô Phát động Hội thi tìm hiểu Nghị quyết số 15 NQ/TW của Bộ Chính trị về phương hướng phát triển Thủ đô
Các đồng chí lãnh đạo trung ương và thành phố Hà Nội ấn nút phát động hội thi qua màn hình LED.
Các đồng chí lãnh đạo Trung ương và thành phố Hà Nội ấn nút phát động hội thi qua màn hình LED

Kết quả tuần thi thứ nhất của vòng thi sơ khảo diễn ra từ ngày 1/8/2022 đến ngày 7/8/2022, Ban Tổ chức Hội thi quyết định trao giải tuần cho các tập thể, cá nhân.

Cụ thể, về giải cá nhân, giải nhất thuộc về thí sinh Đỗ Ngọc Anh (ở Cấn Hữu, huyện Quốc Oai).

Hai giải Nhì thuộc về thí sinh Trương Thị Quỳnh Anh (Cầu Diễn, quận Bắc Từ Liêm) và thí sinh Nguyễn Phương Linh (phường Ô Chợ Dừa, quận Đống Đa). Các thi sinh đạt giải được nhận Giấy khen của Ban Tuyên giáo Thành uỷ và tiền thưởng tương ứng với các giải.

Giải đặc biệt dành cho đơn vị có số lượng thí sinh tham gia thi nhiều nhất tuần 1 vòng Sơ khảo thuộc về huyện Đông Anh với 27.100 thí sinh tham gia.

Lan tỏa, sức hút mạnh mẽ từ hội thi tìm hiểu về phương hướng, nhiệm vụ phát triển Thủ đô

Để tiếp tục lan tỏa hội thi, Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội đề nghị Ban Tuyên giáo các quận, huyện, thị uỷ, Đảng uỷ trực thuộc và các cơ quan báo, đài, bản tin thành phố, Trang Thông tin điện tử Đăng bộ thành phố, truyền hình Hà Nội tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến về Hội thị thông qua các hình thức tuyên truyền trực quan, tuyên truyền trên mạng xã hội nhằm thu hút sự quan tâm tham gia của các tầng lớp Nhân dân Thủ đô.

Các cơ quan bảo chí, truyền hình Hà Nội mở chuyên trang, chuyên mục tuyên truyền về Hội thi; đăng tải kế hoạch, thể lệ, tư liệu, kết quả Hội thi; kịp thời phản ánh công tác triển khai, phổ biến, hưởng ứng Hội thi ở các địa phương, cơ quan, đơn vị trên địa bản thành phố.

Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội đề nghị các đơn vị tích cực vận động, dân dốc cán bộ, đảng viên, các tầng lớp Nhân dân tiếp tục tham gia và cổ vũ Hội thi trong các tuần thi tiếp theo vòng sơ khảo của Hội thi.

Nghị quyết số 15-NQ/TW có ý nghĩa quan trọng trong chiến lược xây dựng và phát triển của Thủ đô Hà Nội với tầm nhìn dài hạn; Tạo bước chuyển có tính đột phá trong huy động sức mạnh tổng hợp, khai thác hiệu quả tiềm năng, lợi thế của Thủ đô, kết hợp với nguồn lực của cả nước và nguồn lực quốc tế; Đồng thời, xây dựng và phát triển Thủ đô thật sự xứng đáng là trung tâm đầu não chính trị - hành chính quốc gia, trái tim của cả nước; trung tâm lớn về kinh tế, văn hóa, giáo dục và đào tạo, khoa học và công nghệ và hội nhập quốc tế; Xây dựng Thủ đô Hà Nội trở thành đô thị thông minh, hiện đại, xanh, sạch, đẹp, an ninh, an toàn; Phát triển nhanh, bền vững, có sức lan tỏa để thúc đẩy vùng đồng bằng sông Hồng, vùng kinh tế trọng điểm Bắc Bộ và cả nước cùng phát triển.

Nghị quyết cũng nêu rõ 4 quan điểm, 2 mục tiêu lớn đối với từng giai đoạn để lãnh đạo, chỉ đạo công cuộc xây dựng, phát triển Thủ đô trong trung và dài hạn; Đề ra 8 nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu để thực hiện, trong đó có nhiều điểm mới so với các Nghị quyết về phát triển Thủ đô trước đó.

Theo Trưởng Ban Tuyên giáo Thành uỷ Bùi Huyền Mai nhận định, ý tưởng tổ chức Hội thi tìm hiểu Nghị quyết 15-NQ/TW ngày 5/5/2022 của Bộ Chính trị do Ban Tuyên giáo chủ trì thực hiện là một hoạt động có ý nghĩa sâu sắc, thiết thực, góp phần đưa Nghị quyết của Bộ Chính trị sớm đi vào cuộc sống. Hội thi lần đầu tiên được tổ chức trên quy mô toàn thành phố, qua đó lan tỏa sâu rộng, mạnh mẽ nội dung, tinh thần Nghị quyết số 15-NQ/TW của Bộ Chính trị đến quảng đại quần chúng; Đồng thời tạo sự thống nhất và nâng cao nhận thức trong toàn Đảng bộ, các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp đến đội ngũ cán bộ, đảng viên và nhất là các tầng lớp Nhân dân Thủ đô về vị trí, vai trò, tầm quan trọng của Hà Nội cũng như phương hướng, nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu để phát triển Thủ đô đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045.

Theo Ban Tổ chức, vòng sơ khảo Hội thi diễn ra trong 4 tuần (từ ngày 1 – 31/8/2022). Vòng chung khảo gồm 16 thí sinh có thành tích xuất sắc tại vòng sơ khảo tham gia thi vòng chung khảo dự kiến tổ chức ngày 15/9/2022 dưới hình thức thi “sân khấu hóa”. Hội thi tìm hiểu Nghị quyết 15-NQ/TW gồm 2 vòng thi: Vòng sơ khảo thi trắc nghiệm trực tuyến diễn ra trong 4 tuần trên nền tảng thi trực tuyến tại địa chỉ www.tuyengiaothudo.vn. Thí sinh tham gia dự thi bằng cách truy cập vào website của hội thi tại địa chỉ: www.tuyengiaothudo.vn, đăng ký tài khoản và tham gia thi.

Vòng chung khảo diễn ra dưới hình thức thi “sân khấu hóa” với 3 vòng thi (trắc nghiệm, thuyết trình, trả lời câu hỏi). Trong đó, 16 thí sinh tham gia vòng chung kết (bao gồm 12 thí sinh đạt thành tích cao tại vòng sơ khảo, 4 thí sinh có bài thi tự luận xuất sắc) bốc thăm để chia thành 4 đội, mỗi đội thi có 4 thành viên. Vòng chung khảo có 3 phần thi diễn ra trên sâu khấu là: Trắc nghiệm, thuyết trình và trả lời câu hỏi. Vòng chung khảo gồm Giải đội tuyển: 1 giải Nhất, 1 giải Nhì, 2 giải Ba. Trong đó, 1 giải Nhất là Bằng khen của Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội và tiền thưởng 5.000.000 đồng.

Ánh Dương
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Biểu dương 30 gương điển hình tiên tiến, người tốt việc tốt tiêu biểu khối MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội

Biểu dương 30 gương điển hình tiên tiến, người tốt việc tốt tiêu biểu khối MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội

TTTĐ - Trong không khí thi đua kỷ niệm 68 năm Ngày Giải phóng Thủ đô (10/10/1954-10/10/2022), kỷ niệm 30 năm phát động phong trào thi đua yêu “Người tốt, việc tốt”, sáng 6/10, tại Phủ Chủ tịch, Cụm thi đua số 4, Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) và các tổ chức chính trị-xã hội TP Hà Nội tổ chức Hội nghị Gặp mặt, biểu dương các gương điển hình tiên tiến, “Người tốt, việc tốt” tiêu biểu năm 2022.
"Bánh mỳ từ thiện" trao yêu thương lặng thầm…

"Bánh mỳ từ thiện" trao yêu thương lặng thầm…

TTTĐ - “Hạnh phúc là sẻ chia” - với tâm niệm đó, hơn 4 năm nay, anh Vũ Minh Châu (Bùi Xương Trạch, quận Thanh Xuân, Hà Nội) cùng những người bạn của mình đã sáng lập ra Đội bánh mỳ từ thiện Gierado và lặng thầm trao hàng triệu món quà tới những hoàn cảnh kém may mắn.
Trồng cây bảo vệ rừng, thân thiện với thiên nhiên "Vì một Việt Nam xanh"

Trồng cây bảo vệ rừng, thân thiện với thiên nhiên "Vì một Việt Nam xanh"

TTTĐ - Hướng về phát triển bền vững, sự hòa hợp giữa thiên nhiên - con người là mục tiêu nhiều doanh nghiệp thực hiện trong hành trình phát triển của mình. Đó là lý do Suntory PepsiCo Việt Nam luôn giữ vai trò tiên phong trong việc thay đổi nhận thức cộng đồng và khởi xướng chuỗi hành động vì môi trường. Nổi bật trong số đó là các sáng kiến áp dụng bao bì thân thiện với thiên nhiên và hoạt động trồng cây bảo vệ rừng.
Tin khác
[Xem thêm]
Nghệ An ước tính thiệt hại 800 tỷ đồng do mưa lũ

Nghệ An ước tính thiệt hại 800 tỷ đồng do mưa lũ

TTTĐ - Dù không nằm trong tâm bão nhưng những ảnh hưởng của cơn bão số 4 (bão Noru) vừa qua đã gây thiệt hại vô cùng to lớn tại Nghệ An khi gây ngập cục bộ nhiều nhà dân, cơ quan đóng trên địa bàn nhiều tuyến đường sạt lở, lũ quét và cả thiệt hại về người.
Nestlé công bố kế hoạch NESCAFÉ Plan 2030

Nestlé công bố kế hoạch NESCAFÉ Plan 2030

TTTĐ - NESCAFÉ - nhãn hiệu cà phê lớn nhất của Tập đoàn Nestlé và là một trong những thương hiệu cà phê được yêu thích trên thế giới, vừa công bố kế hoạch NESCAFÉ Plan 2030 mở rộng với mục tiêu hướng đến canh tác bền vững.
Xem phiên bản di động