Lan toả thông điệp “Fighting! Tự tin thi tốt”

Nhịp sống trẻ -

TTTĐ – “Fighting! Tự tin thi tốt” là thông điệp của chương trình "Tiếp sức mùa thi" năm 2020 muốn lan toả đến các bạn trẻ. Đồng hành với thí sinh, chương trình giúp các sĩ tử vững tin trong kỳ thi quan trọng của cuộc đời.

lan toa thong diep fighting tu tin thi to t

Anh Bùi Quang Huy, Bí thư Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam cùng các anh, chị chủ trì chương trình

Bài liên quan

Tiếp sức mùa thi 2020: Mỗi sinh viên hỗ trợ một thí sinh

Bộ GD&ĐT đề nghị Trung ương Đoàn tiếp tục triển khai chương trình "Tiếp sức mùa thi" THPT năm 2020

"Tiếp sức" cho mùa thi thành công

Khi khoác lên mình “áo xanh”… trách nhiệm của tuổi trẻ là cống hiến

Anh Bùi Quang Huy, Bí thư Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam cho biết, chương trình “Tiếp sức mùa thi” năm 2020 có nhiều điểm mới. Ban tổ chức triển khai hoạt động giới thiệu các kênh ôn luyện kiến thức trực tuyến uy tín và đăng tải các video ôn tập, luyện thi tốt nghiệp THPT trên kênh truyền thông đại chúng; Đẩy mạnh công tác tuyên truyền để thí sinh, phụ huynh thí sinh có thể tiếp cận nhanh chóng, kịp thời tới các sản phẩm luyện thi của chương trình.

lan toa thong diep fighting tu tin thi to t
Anh Bùi Quang Huy, Bí thư Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam tặng hoa các đơn vị đồng hành cùng chương trình "Tiếp sức mùa thi" năm 2020

Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam xây dựng nhiều hình thức hỗ trợ: Tổ chức các chương trình tư vấn trực tuyến trên các kênh truyền thông online với nội dung về hỗ trợ tâm lý, công tác tuyển sinh, dinh dưỡng mùa thi, phương pháp ôn luyện, hướng dẫn thi trắc nghiệm...

Các đơn vị xây dựng hoạt động hỗ trợ phù hợp, tránh hình thức, đảm bảo các đội hình tình nguyện có số lượng tình nguyện viên vừa đủ cho hoạt động; Bám sát tình hình và chỉ đạo sâu sát đảm bảo an toàn cho tình nguyện viên trong hỗ trợ thí sinh tại tỉnh vùng sâu, vùng xa, đặc biệt là các vùng xảy ra thiên tai thường xuyên; Chỉ đạo các đơn vị chú trọng công tác tập huấn kiến thức, kỹ năng cho đội hình tình nguyện.

Ban Tổ chức chương trình triển khai mô hình “Một sinh viên hỗ trợ một thí sinh” thông qua cổng thông tin đăng ký trực tuyến kết nối giữa tình nguyện viên và thí sinh cần hỗ trợ: Ôn thi, tư vấn chia sẻ kinh nghiệm làm bài thi, giải đáp một số thắc mắc về kỳ thi… Thông qua cổng thông tin của chương trình, với sự hỗ trợ tự động từ hệ thống, các nhu cầu cần hỗ trợ của thí sinh sẽ đến gần hơn với đội ngũ tình nguyện viên.

lan toa thong diep fighting tu tin thi to t
Quang cảnh buổi gặp gỡ báo chí về chương trình "Tiếp sức mùa thi" năm 2020

Chia sẻ về chương trình, anh Trịnh Văn Hào, Giám đốc Marketing Công ty Cổ phẩn Tập đoàn Thiên Long cho biết, đại dịch Covid-19 tác động tiêu cực đến hầu hết các lĩnh vực đời sống, xã hội. Chưa bao giờ học sinh có một kỳ nghỉ Tết dài như vậy, kéo theo đó là những xáo trộn về chương trình học, thời gian thi, ảnh hưởng đến tâm lý ôn tập, đặc biệt là đối với các em lớp 12 chuẩn bị bước vào kỳ thi quan trọng. Bên cạnh đó, còn nhiều học sinh có hoàn cảnh cần được hỗ trợ trong tình hình khó khăn chung này.

“Ban tổ chức chương trình thấu hiểu có rất nhiều học sinh cần được hỗ trợ về nhiều mặt. Chính vì vậy, dù hoạt động sản xuất kinh doanh bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh, chúng tôi vẫn nỗ lực hết mình, kiên trì theo đuổi sứ mệnh “Vì sự nghiệp giáo dục nước nhà” để cùng các đơn vị thực hiện chương trình "Tiếp sức mùa thi" 2020.

Trong sự biến động và thay đổi không ngừng của xã hội, Thiên Long cũng có rất nhiều thay đổi theo nhịp sống mới và đóng góp thiết thực hơn cho chương trình, hỗ trợ tốt hơn cho các sĩ tử. Bên cạnh hoạt động hỗ trợ thường niên, các hoạt động lan toả những giá trị tốt đẹp của chương trình, năm nay, chúng tôi còn đưa ra rất nhiều sản phẩm mới an toàn, tiết kiệm, thân thiện môi trường dành cho các em học sinh.

Đặc biệt, hoạt động mới với thông điệp "Fighting! Tự tin thi tốt!" được lan tỏa rộng rãi thông qua hình ảnh, âm nhạc đầy cảm hứng nhằm cổ vũ tinh thần tự tin bước vào phòng thi cho các sĩ tử. Đây sẽ là điểm mới ấn tượng của chương trình “Tiếp sức mùa thi” năm nay”, anh Trịnh Văn Hào cho hay.

* Sáng 9/7, Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Báo Thanh niên, Tập đoàn Thiên Long phối hợp tổ chức buổi gặp gỡ báo chí chương trình “Tiếp sức mùa thi” năm 2020.

Anh Bùi Quang Huy, Bí thư Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam cùng đại diện lãnh đạo các đơn vị phối hợp tổ chức chương trình chủ trì hội nghị.

Đây là năm thứ tư chương trình “Tiếp sức mùa thi” được triển khai mới các hình thức hỗ trợ thí sinh, được tổ chức tại 63/63 tỉnh, thành phố trên phạm vi toàn quốc tại tất cả các điểm thi của kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông Quốc gia năm 2020. Thời gian triển khai từ tháng 7– 8/2020, cao điểm từ ngày 8 - 10/8/2020.

Thông tin người phụ trách, giải đáp các thắc mắc liên quan đến nội dung chương trình, thông tin về kỳ thi Trung học phổ thông Quốc gia của 63 tỉnh, thành phố được đăng tải trên website: www.hotro.tsmt.org, www.hoisinhvien.com.vn; fanpage: https://www.facebook.com/tiepsucmuathi/

Lê Dung

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

huyen my dinh trong duy manh va thanh nien thu do keu goi cai dat su dung bluezone

Huyền My, Đình Trọng, Duy Mạnh và thanh niên Thủ đô kêu gọi cài đặt, sử dụng Bluezone

TTTĐ - Với mong muốn người dân Thủ đô được trang bị những cách phòng, chống dịch Covid-19 hiệu quả; Thành đoàn - Hội LHTN Việt Nam thành phố Hà Nội đã xây dựng và phát sóng, công chiếu clip kêu gọi cài đặt Bluezone “Vì một Thủ đô khỏe mạnh - vì một Việt Nam khỏe mạnh”.

Tin khác

[Xem thêm]
chong dich hieu qua tiep suc mua thi an toan

Chống dịch hiệu quả - Tiếp sức mùa thi an toàn

TTTĐ - Đó là phương châm của tình nguyện viên Thủ đô khi tham gia chương trình “Tiếp sức mùa thi” kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020. Ngoài cổ vũ tinh thần các thí sinh, tình nguyện viên còn tích cực tuyên truyền các biện pháp phòng chống dịch Covid-19, hướng dẫn phụ huynh cài đặt ứng dụng Bluezone.
bi thu thanh doan ha noi dong vien tinh nguyen vien tiep suc mua thi

Bí thư Thành đoàn Hà Nội động viên tình nguyện viên “Tiếp sức mùa thi”

TTTĐ - Sáng 9/8, đồng chí Nguyễn Ngọc Việt, Ủy viên Ban Thường vụ Trung ương Đoàn, Thành ủy viên, Bí thư Thành đoàn Hà Nội đến thăm, tặng quà, động viên Đội hình thanh niên tình nguyện "Tiếp sức mùa" thi tại điểm trường THCS Lê Ngọc Hân (quận Hai Bà Trưng) và THCS Trưng Vương (quận Hoàn Kiếm).
cong loa tuyen truyen huong dan nhan dan cai dat bluezone

“Cõng loa” tuyên truyền, hướng dẫn nhân dân cài đặt Bluezone

TTTĐ - “Cõng loa” đến từng ngõ ngách tuyên truyền phòng chống dịch Covid-19, tới chợ dân sinh hướng dẫn người dân cài đặt Bluezone (ứng dụng cảnh báo nếu bạn tiếp xúc gần với người nhiễm Covid-19) vào smartphone. Đây là những hoạt động thiết thực của tuổi trẻ quận Đống Đa (Hà Nội) trong “Ngày thứ bảy tình nguyện”.
mang nuoc sach den tuyen dau chong dich covid 19

Mang nước sạch đến tuyến đầu chống dịch Covid-19

TTTĐ - Đoàn cơ quan Trung ương Đoàn vừa phối hợp với các đơn vị trao tặng 30 máy lọc nước tới 17 bệnh viện và điểm cách ly tập trung của 5 tỉnh, thành phố có dịch Covid-19. Đây là hoạt động trong chương trình "Mang nước sạch đến tuyến đầu chống dịch".
Xem phiên bản di động