Lan tỏa văn hóa đọc với “The Hidden Book”

Nhịp sống trẻ -

TTTĐ - Với mong muốn mang đến cơ hội để mọi người thể hiện tình yêu, sự hiểu biết về cuốn sách, đặc biệt tạo cảm hứng cho các bạn trẻ đọc nhiều loại sách khác nhau, Câu lạc bộ Ams Advisor, trường THPT Chuyên Hà Nội – Amsterdam tổ chức chương trình “The Hidden Book”.

Lan tỏa văn hóa đọc với “The Hidden Book”

"The Hidden Book” là nơi các bạn trẻ giao lưu, chia sẻ đam mê đọc sách

Bài liên quan

“Đọc sách vì tương lai”: Phát triển văn hóa đọc trong thiếu niên, nhi đồng

Phát động phong trào đọc sách tới cán bộ, giáo viên, học sinh, sinh viên

Bí thư chi đoàn giàu sáng kiến

Những thư viện đặc biệt ở quê hương Nông thôn mới

Đây cũng là sân chơi bổ ích cho những người tham gia với các trò chơi, hoạt động đa dạng, nhằm thay đổi cách nhìn nhàm chán về việc đọc sách.

Câu lạc bộ Ams Advisor được thành lập vào năm 2007 và chính thức đi vào hoạt động từ tháng 8 năm 2008. Ams Advisor là nơi hội tụ của những bạn trẻ có cùng mong muốn tạo ra cầu nối giữa học sinh trong trường, đồng thời giúp đỡ nhau trong học tập cũng như lựa chọn những tài liệu học thuật hiệu quả. Không chỉ vậy, câu lạc bộ có nhiều hoạt động phong phú và mang tính xã hội cao như: Advisor – Advisee, hội chợ sách The Hidden Book, chuỗi hoạt động hướng nghiệp Joy n’ Jobs…

Ngay từ khi ra đời, câu lạc bộ đã mong muốn mang đến cơ hội để mọi người thể hiện tình yêu và sự hiểu biết về cuốn sách yêu thích của bản thân. Đặc biệt, các hoạt động, sự kiện của câu lạc bộ sẽ tạo cảm hứng cho các bạn trẻ đọc và tìm hiểu nhiều loại sách khác nhau.

Không chỉ là sân chơi lành mạnh, chương trình còn tạo cảm hứng cho các bạn trẻ tìm đọc nhiều loại sách khác nhau
Không chỉ là sân chơi lành mạnh, chương trình còn tạo cảm hứng cho các bạn trẻ tìm đọc nhiều loại sách khác nhau

“Trong mỗi sự kiện của câu lạc bộ, chúng mình đều có các trò chơi đồng đội giúp người tham gia năng động, linh hoạt hơn. Vì vậy, ngoài tạo sân chơi lành mạnh cho bạn trẻ, các sự kiện còn góp phần giải quyết vấn đề khá phổ biến hiện nay, đó là văn hóa đọc chưa được đề cao trong bộ phận lớn học sinh, sinh viên”, Nguyễn Anh Thư, thành viên Câu lạc bộ Ams Advisor cho biết.

Năm 2019, hội chợ sách The Hidden Book được các thành viên trong câu lạc bộ tổ chức thành công mang đến một không gian sôi động dành cho gần 1.000 “mọt sách” là học sinh, sinh viên tại Hà Nội. Một trong những điểm nhấn nổi bật của sự kiện chính là hoạt động đổi sách cũ – bán sách mới tại khu sách “Vừng ơi mở ra”. Với giá rẻ bất ngờ, đây chính là nơi những người tham gia có thể thoả sức khám phá và tìm mua hàng trăm đầu sách đến từ các thương hiệu tên tuổi như: Công ty sách Nhã Nam, Alpha Books, Nhà xuất bản Kim Đồng... Ngay cả khi chỉ có vài ngàn đồng trong ví… các bạn trẻ vẫn có thể “đi chợ” sách ở đây.

Tiếp nối thành công đó, Ams Advisor tiếp tục tổ chức chương trình “The Hidden Book 2020: To Atlantis!”. Từ "Hidden" có nghĩa là bị che giấu, bị ẩn khuất đi.

“Cái tên đã nói lên ý nghĩa và mục đích của chương trình The Hidden Book. Thông qua những hoạt động được lấy cảm hứng từ sách, truyện, chúng mình mong rằng những người tham gia sẽ có cơ hội cùng nhau bàn luận, vén tấm màn bí ẩn, mở ra những thông điệp. Từ đó, mỗi người có cái nhìn sâu sắc và đa chiều hơn về những cuốn sách. Không chỉ vậy, “The Hidden Book” còn mong muốn khơi dậy niềm đam mê với những trang sách, lan tỏa tình yêu sách tới cộng đồng và đặc biệt là thế hệ trẻ - những chủ nhân tương lai của đất nước”, Nguyễn Hữu Minh Tùng chia sẻ.

The Hidden Book 2020 lấy chủ đề là “To Atlantis!”. Với cảm hứng từ thành phố Atlantis ẩn sâu dưới đáy biển, chương sẽ là chuyến phiêu lưu đưa những người yêu sách đến với vùng đất huyền bí nơi đại dương sâu thẳm, từ đó khám phá ra bí mật, giá trị to lớn ẩn sau từng trang sách.

Chương trình sẽ chính thức diễn ra vào ngày 5/7, tại Hà Nội, hướng đến học sinh, sinh viên trên toàn thành phố. “The Hidden Book 2020: To Atlantis!” hứa hẹn sẽ là sân chơi đầy màu sắc, sự kết hợp tinh tế giữa những hoạt động, trò chơi được thiết kế dựa trên thành phố cổ xưa Atlantis với thế giới đại dương bao la. Cùng chuỗi hoạt động trao đổi - bán sách đầy ý nghĩa, sự kiện sẽ đem văn hoá đọc trở lại một cách mới mẻ và ngày càng cuốn hút các bạn trẻ hơn.

Nguyễn Dũng
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Tin khác
[Xem thêm]
Trăng rằm soi sáng bản em

Trăng rằm soi sáng bản em

TTTĐ - Tối 19/9, Thành đoàn - Hội LHTN Việt Nam thành phố Hà Nội, CLB xe bán tải địa hình Việt Nam phối hợp với Hội Nghệ sĩ trẻ Hà Nội, Hội Thầy thuốc trẻ Hà Nội, Huyện ủy Mèo Vạc và Tỉnh đoàn Hà Giang tổ chức chương trình "Trăng rằm soi sáng bản em” năm 2020 tại huyện Mèo Vạc.
Xem phiên bản di động