Thứ sáu 27/05/2022 01:02 Hotline: 0929242424 Email: [email protected] congan.hanoi.gov.vn

Làng hoa lớn nhất Quảng Trị chuẩn bị hoa cho dịp tết

Thị trường - Tài chính -
In bài viết

TTTĐ - Làng hoa An Lạc (phường Đông Giang, TP Đông Hà, tỉnh Quảng Trị) đang nhộn nhịp, rộn ràng khoe sắc bên bờ sông Hiếu thơ mộng.

Quảng Trị: Dân “than trời” vì gần 10 năm sống trong môi trường ô nhiễm Quảng Trị: Dân “than trời” vì gần 10 năm sống trong môi trường ô nhiễm
Đang giao dịch rượu nhập lậu thì bị bắt Đang giao dịch rượu nhập lậu thì bị bắt
Quảng Trị không cách ly tập trung đối với người về từ vùng dịch Quảng Trị không cách ly tập trung đối với người về từ vùng dịch
Quảng Trị: Bắt giữ hai vụ vận chuyển rượu nhập lậu trị giá gần 2 tỷ đồng Quảng Trị: Bắt giữ hai vụ vận chuyển rượu nhập lậu trị giá gần 2 tỷ đồng
Quảng Trị: Phó Giám đốc Sở bị kiểm điểm vì không mặc áo phao trong vụ lật tàu trên sông Quảng Trị: Phó Giám đốc Sở bị kiểm điểm vì không mặc áo phao trong vụ lật tàu trên sông
 Anh Khiêm kiểm tra chất lượng của những bông hoa cúc. Ảnh: Đ.T
Anh Khiêm kiểm tra chất lượng của những bông hoa cúc. Ảnh: Đ.T

Hơn 15 ngày nữa là đến Tết Nguyên đán 2022, người trồng hoa tại An Lạc đang tất bật với những công đoạn cuối cùng, chăm sóc hoa, tân trang lại chậu để kịp cung ứng ra thị trường.

Bà Nguyễn Thị Phúc (50 tuổi, trú Khu phố 1, phường Đông Giang) cho biết, năm nay gia đình trồng 1.000 chậu cúc Đà Lạt, khoảng 500 chậu hoa thược dược và một số loại dạ yến thảo, vạn thọ…

Vườn hoa dạ yến thảo khỏe sắc, chờ ngày xuất bán. Ảnh: Đ.T
Vườn hoa dạ yến thảo khỏe sắc, chờ ngày xuất bán (Ảnh: Đ.T)
Làng hoa cũng tạo việc làm cho hàng chục nhân công, với tiền công từ 200.000-250.000 đồng/ngày. Ảnh: Đ.T
Làng hoa cũng tạo việc làm cho hàng chục nhân công, với tiền công từ 200.000-250.000 đồng/ngày (Ảnh: Đ.T)

Theo bà Phúc, trước tình hình dịch bệnh COVID-19 như hiện nay, người trồng hoa rất lo âu, sợ vắng thương lái đến vườn hỏi mua. Dù vậy, năm nay người dân ở đây vẫn không giảm số lượng hoa, trồng thêm một số loài hoa mới.

“Nhằm cung cấp hoa ra thị trường đúng thời gian, cả gia đình đang tập trung cắt tỉa, chăm bón từng luống, sơn chậu, chỉnh trang lại các chậu hoa với quyết tâm cho ra những sản phẩm rực sắc tô thắm thêm cho sắc xuân”, bà Phúc nói.

Nông dân tưới nước, giữ cho cây luôn được xanh tươi. Ảnh: Đ.T
Nông dân tưới nước, giữ cho cây luôn được xanh tươi (Ảnh: Đ.T)
Bà Phúc tỉa nụ cho những cây cúc, chuẩn bị bán cho thương lái. Ảnh: Đ.T
Bà Phúc tỉa nụ cho những cây cúc, chuẩn bị bán cho thương lái (Ảnh: Đ.T)

Năm nay thời tiết thuận lợi, dưới sự chăm sóc chu đáo, tận tình của người nông dân các chậu hoa nở rất đồng đều và đẹp mắt. Ông Nguyễn Ngọc Tư (49 tuổi, trú phường Đông Giang) cũng đang trồng 500 chậu cúc, 300 chậu vạn thọ và các loại hoa khác. Ông Tư cho biết, bản thân gắn bó với nghề trồng hoa gần 10 năm nay.

"Năm nay thời tiết ấm áp, ít mưa lũ, lạnh so với năm ngoái nên hoa phát triển rất tốt. Vườn hoa của gia đình tôi tăng thêm số lượng một số giống hoa để phục vụ nhu cầu của người dân. Hiện vẫn đang rất lo, nếu trồng ra mà ít người mua thì năm nay quả thật là khó khăn", ông Tư nói.

Vườn hoa cúc của anh Khiêm nở vàng rực một gốc của làng An Lạc. Ảnh: ĐỨC TÀI
Vườn hoa cúc của anh Khiêm nở vàng rực một gốc của làng An Lạc (Ảnh: Đ.T)
Vườn hoa dạ yến thảo khỏe sắc, chờ ngày xuất bán. Ảnh: Đ.T
Vườn hoa dạ yến thảo khỏe sắc, chờ ngày xuất bán (Ảnh: Đ.T)

Ông Hoàng Hữu Khiêm, tổ trưởng trồng hoa tại Hợp tác hoa An Lạc chi biết, đây là làng hoa lớn nhất của tỉnh Quảng Trị, hiện có khoảng 30 hộ dân trồng hoa trên khoảng 4ha. Vụ chính, làng hoa cung ứng ra thị trường Tết gần 35.000 chậu hoa với các loại khác nhau.

Ông Khiên cho hay, dù ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 nhưng hiện nay rất nhiều nhà vườn có sản lượng hoa lớn hơn so với năm trước. Năm nay thời tiết cũng thuận lợi nên hoa phát triển tốt, không có sâu bệnh. Với giá thành hầu như không thay đổi so với mọi năm. Hiện mỗi cặp cúc có giá 600.000 đồng, chậu đẹp, kích cỡ lớn thì khoảng 800.000 đồng, các loại dạ yến thảo, mai yến thảo, thược dược… giá dao động từ 35.000 - 70.000/1chậu.

Người dân đưa hoa đi thay chậu, chăm sóc. Ảnh: Đ.T
Người dân đưa hoa đi thay chậu, chăm sóc (Ảnh: Đ.T)

“Bản thân mình trồng hoa xuất phát từ niềm đam mê, muốn mang cái đẹp đến với mọi nhà, cũng như mang lại thu nhập cho gia đình, có điều kiện cho con ăn học. Hy vọng tnhững ngày sắp đến, thương lái đến đông hơn, hoa của mọi người dân có thể bán được để có một cái tết ấm no”, ông Khiêm nói.

Được biết, nghề trồng hoa cũng tạo ra nguồn thu nhập khá cho người dân, tạo ra việc làm cho hàng chục nhân công, với tiền công mỗi ngày từ 200.000 - 250.000 đồng.

Tài Võ
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Tin khác
[Xem thêm]
Hiện tượng tăng vốn khống, thao túng, làm giá cổ phiếu ngày càng tinh vi

Hiện tượng tăng vốn khống, thao túng, làm giá cổ phiếu ngày càng tinh vi

TTTĐ - Lãnh đạo Ủy ban Kinh tế của Quốc hội cho rằng, một số cổ phiếu/nhóm cổ phiếu có biến động giá bất thường, không gắn với kết quả kinh doanh của doanh nghiệp, gây tổn thất trực tiếp cho nhà đầu tư và ảnh hưởng tiêu cực đến tính ổn định và minh bạch của thị trường.
Xem phiên bản di động