Thứ ba 09/08/2022 09:13 Hotline: 0929242424 Email: [email protected] congan.hanoi.gov.vn

Lắng nghe chia sẻ, tháo gỡ khó khăn công tác tuyển sinh đầu cấp

Giáo dục -
In bài viết

TTTĐ - Ngày 29/6, Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Ba Đình (Hà Nội) đã tổ chức cuộc họp triển khai công tác tuyển sinh vào các trường mầm non, lớp 1, lớp 6 năm học 2022-2023 tại trường Tiểu học Hoàng Diệu (số 526 Đội Cấn).

Hà Nội vận hành thử nghiệm hệ thống đăng ký tuyển sinh trực tuyến Các mốc thời gian trong tuyển sinh đại học, cao đẳng thí sinh cần nhớ kỹ

Tham dự cuộc họp có các đồng chí lãnh đạo, chuyên viên Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Ba Đình cùng 49 đồng chí Hiệu trưởng, Phó Hiệu trưởng đại diện cho 49 trường Mầm non, Tiểu học và Trung học cơ sở thuộc quận.

Đồng chí Lê Đức Thuận, Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Ba Đình phát biểu chỉ đạo công tác tuyển sinh.
Đồng chí Lê Đức Thuận, Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Ba Đình phát biểu chỉ đạo công tác tuyển sinh đầu cấp

Cuộc họp nhằm triển khai hướng dẫn công tác tuyển sinh trên địa bàn quận Ba Đình đảm bảo đúng quy chế, công khai, công bằng, khách quan, thuận lợi cho học sinh và phụ huynh; Góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, đồng đều ở các cấp học, trường học, duy trì và nâng cao chất lượng phổ cập trẻ mẫu giáo 5 tuổi, phổ cập giáo dục Tiểu học và THCS.

Tại cuộc họp, các đại biểu dự họp đã lắng nghe báo cáo đánh giá kết quả chạy thử phần mềm tuyển sinh trực tuyến, những hướng dẫn cụ thể cho kỳ tuyển sinh năm học 2022-2023 nhằm đạt mục tiêu trên 90% học sinh đăng kí tuyển sinh trực tuyến thành công trên phần mềm tuyển sinh trực tuyến. Trước đó, Phòng Giáo dục và Đào tạo đã có các văn bản hướng dẫn quy trình tuyển sinh trực tuyến tới tất cả các nhà trường và tuyên truyền sâu rộng đến phụ huynh học sinh trên địa bàn quận Ba Đình về việc thực hiện tuyển sinh trực tuyến.

Thời gian tuyển sinh trực tuyến chính thức là từ: 0h ngày 1/7/2022 đến hết 3/7/2022 (đối với lớp 1), từ 0h ngày 4/7/2022 đến hết 6/7/2022 (đối với trẻ 5 tuổi vào trường mầm non), từ 0h ngày 7/7/2022 đến hết 9/7/2022 (đối với lớp 6).

Hội nghị đã lắng nghe đại diện phòng Giáo dục và Đào tạo quận Ba Đình đánh giá về kết quả chạy thử phần mềm tuyển sinh đầu cấp, những hướng dẫn cụ thể để việc tuyển sinh trực tuyến và trực tiếp thành công, nghiêm túc, đúng kế hoạch.

Về công tác tuyển sinh trực tiếp: Thời gian tuyển sinh trực tiếp được thực hiện từ ngày 13/7/2022 đến hết 18/7/2022.

Đồng chí Lê Đức Thuận, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo quận Ba Đình đã quán triệt tất cả các trường Mầm non, Tiểu học, THCS trên địa bàn quận Ba Đình thực hiện nghiêm túc công văn số 721/UBND-GDĐT ngày 29/4/2022 của UBND quận Ba Đình về việc tăng cường chỉ đạo công tuyển sinh vào các trường mầm non, lớp 1, lớp 6 và lớp 10 THPT năm học 2022-2023 trên địa bàn quận; Kế hoạch số 179/KH-UBND ngày 31/5/2022 của UBND quận Ba Đình về việc thực hiện tuyển sinh vào các trường mầm non, lớp 1, lớp 6 năm học 2022-2023 trên địa bàn.

Cuộc họp diễn ra tại thời điểm trước kỳ tuyển sinh bắt đầu giúp các nhà trường có điều kiện trao đổi chia sẻ những thuận lợi, khó khăn và kinh nghiệm của các kỳ tuyển sinh của năm học trước; Qua đó có các ý kiến đề xuất trao đổi chia sẻ giữa các đồng chí hiệu trưởng các cấp học với các đồng chí lãnh đạo và chuyên viên Phòng Giáo dục và Đào tạo để cùng tìm ra hướng tháo gỡ những vướng mắc của các nhà trường.

Ngọc Minh
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Chính sách ưu đãi khi học ngành Cắt gọt kim loại tại Trường Cao đẳng Kỹ Nghệ II

Chính sách ưu đãi khi học ngành Cắt gọt kim loại tại Trường Cao đẳng Kỹ Nghệ II

TTTĐ - Khi đăng ký học ngành Cắt gọt kim loại tại Trường Cao đẳng Kỹ Nghệ II, ngoài việc đảm bảo thực hiện đúng, đầy đủ các chính sách theo quy định của Nhà nước, các học viên thuộc trường hợp đặc biệt sẽ được miễn, giảm 100% học phí, cùng nhiều chính sách ưu đãi khác khi theo học.
Tin khác
[Xem thêm]
Những “hot boy” thủ khoa

Những “hot boy” thủ khoa

TTTĐ - Các bạn ấy là những nam sinh đẹp trai lại học rất giỏi. Vượt lên hoàn cảnh, chiến thắng chính bản thân, họ giành ngôi vị thủ khoa trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022.
Hướng dẫn trẻ em sử dụng mạng internet an toàn, hiệu quả

Hướng dẫn trẻ em sử dụng mạng internet an toàn, hiệu quả

TTTĐ - Cung cấp cho giáo viên công cụ và phương pháp cần thiết trong việc truyền dạy các kiến thức nền tảng về an toàn kĩ thuật số và công dân số trong môi trường lớp học. Đó là một trong những nội dung tập huấn cho giáo viên tiểu học với chủ đề “Hướng dẫn trẻ em sử dụng mạng internet an toàn và hiệu quả”.
Kinh nghiệm tự chủ của các trường đại học

Kinh nghiệm tự chủ của các trường đại học

TTTĐ - Tại Hội nghị tự chủ đại học năm 2022 diễn ra ngày 4/8, các ý kiến, tham luận của chuyên gia đều khẳng định, tự chủ đại học đã đem lại những kết quả đáng khích lệ đối với hệ thống giáo dục đại học nói chung và các cơ sở giáo dục đại học (GDĐH) công lập nói riêng; đồng thời giải phóng được sức sáng tạo của nhà trường.
Hà Nội: Nhiều trường ngoại thành có tỷ lệ tốt nghiệp THPT đạt 100%

Hà Nội: Nhiều trường ngoại thành có tỷ lệ tốt nghiệp THPT đạt 100%

TTTĐ - Theo thông tin từ Sở GD&ĐT Hà Nội, trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022, toàn thành phố có 104 đơn vị, trường học có tỷ lệ tốt nghiệp THPT đạt 100%. So với năm 2021, số đơn vị đỗ tốt nghiệp THPT đạt 100% cao hơn 11 đơn vị. Tỷ lệ tốt nghiệp THPT của toàn thành phố Hà Nội đạt 99,1% (năm 2021 đạt 98,9%).
Xem phiên bản di động