Thứ tư 28/02/2024 07:38 Hotline: 0929242424 Email: [email protected] congan.hanoi.gov.vn

Lạng Sơn: Giám định các mẫu kẹo không chứa chất ma túy

Tin tức ANTT -
In bài viết

TTTĐ - Ngày 1/12, Công an tỉnh Lạng Sơn đã có thông tin chính thức về vụ việc thực phẩm nghi có chứa chất ma túy khiến nhiều phụ huynh học sinh và dư luận xôn xao lo lắng.

Hiểm hoạ ma túy đội lốt “nước khoái”, thuốc lá điện tử Trường học chung tay đẩy lùi tệ nạn ma túy Lạng Giang (Bắc Giang): Bắt giữ đối tượng tổ chức sử dụng ma tuý Việt Yên (Bắc Giang): Bắt đối tượng mua bán ma túy
Hình ảnh kẹo không rõ nguồn gốc nghi chứa ma túy lan truyền trên mạng. Ảnh: Chụp màn hình
Hình ảnh kẹo không rõ nguồn gốc nghi chứa ma túy lan truyền trên mạng. Ảnh: Chụp màn hình

Theo Công an tỉnh Lạng Sơn, qua thông tin của quần chúng Nhân dân phản ánh về việc trên địa bàn TP Lạng Sơn xuất hiện một số thực phẩm trôi nổi (các loại kẹo hoa quả mang nhãn hiệu nước ngoài) nghi có chứa chất ma túy, một số học sinh sau khi sử dụng có biểu hiện đau bụng. Lãnh đạo Công an tỉnh đã chỉ đạo các đơn vị chức năng tiến hành xác minh, làm rõ.

Trong ngày 30/11, Công an TP Lạng Sơn đã tiến hành kiểm tra một số cơ sở kinh doanh bán hàng tạp hóa trên địa bàn thành phố, phát hiện, thu giữ một số loại kẹo không có chữ tiếng Việt, không rõ nguồn gốc, xuất xứ và phối hợp với Viện khoa học hình sự - Bộ Công an lấy các mẫu kẹo trên để giám định. Kết quả, xác định các mẫu trên không chứa chất ma túy.

Tuy nhiên, đây là các sản phẩm không có nguồn gốc, xuất xứ, có nguy cơ mất vệ sinh an toàn thực phẩm, ảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu dùng. Công an tỉnh Lạng Sơn đề nghị các nhà trường, các bậc phụ huynh cần quản lý tốt con em mình, hạn chế sử dụng các sản phẩm tương tự.

Về thông tin ban đầu lan truyền trên các trang mạng xã hội trong ngày 30/11, qua kiểm tra xác định là do 1 cán bộ nữ thuộc Công an TP Lạng Sơn có con đang học cấp I, do quá lo lắng, nhận thức chưa đầy đủ nên đã tự ý chia sẻ cho một phụ huynh cùng lớp, sau đó các phụ huynh đã chia sẻ cho nhau, gây hoang mang lo lắng cho nhiều bậc phụ huynh. Công an tỉnh sẽ xem xét xử lý theo quy định.

Thành Lộc
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Tin khác
[Xem thêm]
Công tác phòng, chống ma túy đạt nhiều kết quả quan trọng

Công tác phòng, chống ma túy đạt nhiều kết quả quan trọng

TTTĐ - Sau 3 năm thực hiện Chương trình số 128/CTr/TU ngày 9/3/2020 của Tỉnh ủy về thực hiện Chỉ thị 36-CT/TW, công tác phòng, chống ma túy tại tỉnh Bình Dương đã đạt được những kết quả quan trọng, góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, phục vụ hiệu quả nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội