×
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
X
X

Lạng Sơn: “Hamburgers Bắc Việt” – Ý tưởng khởi nghiệp mang tính thực tế cao

Khởi nghiệp | Thứ năm, 27/12/2018 16:14 (GMT+7)
Lạng Sơn: “Hamburgers Bắc Việt” – Ý tưởng khởi nghiệp mang tính thực tế cao

Tiệm bánh hamburger Bắc Việt

TTTĐ – Vượt qua rất nhiều ý tưởng của học sinh sinh viên trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn, ý tưởng khởi nghiệp “Hamburgers Bắc Việt” của nhóm 5 học sinh Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp – Giáo dục thường xuyên huyện Cao Lộc, tỉnh Lạng Sơn đã đạt giải Nhất.

Bài liên quan

Em Lộc Văn Sơn (nhóm trưởng) chia sẻ: Xuất phát từ nhu cầu của nhiều người (nhất là giới trẻ) thích ăn món hamburgers (một loại bánh kẹp có miếng thịt xay ở giữa kèm các loại rau, phomai và nước xốt) trong khi trên địa bàn Lạng Sơn, một số cửa hàng kinh doanh món ăn này với giá thành cao khiến ít người có điều kiện thưởng thức. Do đó, nhóm chúng em (gồm: Lộc Văn Sơn - nhóm trưởng, Lương Ngọc Quế, Lê Đại Nghĩa, Hoàng Thành Công, Lộc Thị Trà My) đã tìm hiểu thị trường, tìm nguyên liệu ngon, bổ, rẻ, an toàn, không chất phụ gia và vận dụng kỹ năng học nghề, thực hành do Trung tâm giảng dạy để lên ý tưởng làm bánh Hamburgers Bắc Việt.

Một chiếc bánh Hamburgers Bắc Việt có 6 loại nhân – giá trị bánh sẽ nằm ở từng loại nhân này để đáp ứng nhu cầu của từng khách có thu nhập ở mức cao, trung bình, thấp.

Ngoài ra, còn có sản phẩm ăn kèm Hamburgers Bắc Việt là nước ngọt có gas và khoai tây chiên. Với tiêu chí sử dụng sản phẩm ăn kèm mức hòa vốn, thậm chí lỗ nhẹ đối với các sản phẩm này; phần bù đắp sẽ lấy từ phía Hamburger mang lại nhằm tạo ra lợi ích cho khách hàng trong tiêu dùng sản phẩm.

Với chi phí đầu tư ban đầu khoảng 2,4 triệu đồng, nhóm của Sơn khẳng định có thể cung cấp cho khách hàng sản phẩm

Bên cạnh đó, tận dụng lợi thế mạng xã hội, mối quan hệ bạn bè, nhóm 5 học sinh Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp – Giáo dục thường xuyên Cao Lộc tự tin sẽ quảng bá được sản phẩm đến đông đảo giới trẻ, người dân trong tỉnh, thậm chí là các tỉnh khác.

Dự kiến với cách làm trên, mỗi sản phẩm nhóm sẽ thu lợi nhuận 5.000 đồng. Mỗi ngày bán được khoảng 50 sản phẩm và sẽ tăng dần lợi nhuận trong thời gian tiếp theo. Với mức lợi nhuận như kế hoạch, nhóm sẽ có thể đầu tư thêm thiết bị, dụng cụ phục vụ cho việc kinh donah tại các điểm trường, khu chợ, trung tâm thương mại…

Với ý tưởng mang tính thực tế cao như Hamburgers Bắc Việt, lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Lạng Sơn cho rằng: Đây là một trong 5 ý tưởng khởi nghiệp xuất sắc được ban tổ chức Cuộc thi học sinh sinh viên tỉnh Lạng Sơn với ý tưởng khởi nghiệp trong năm 2018. Không những thế, ý tưởng này rất phù hợp với học sinh trường nghề, khuyến khích được học sinh học nghề để tạo việc làm, thu nhập ngay từ khi ngồi trên ghế nhà trường.

Tập thể cán bộ, giáo viên và học sinh đạt giải của Trung tâm Giáo dục thường xuyên - Giáo dục nghề nghiệp huyện Cao Lộc (Lạng Sơn)

Tập thể cán bộ, giáo viên và học sinh đạt giải của Trung tâm Giáo dục thường xuyên - Giáo dục nghề nghiệp huyện Cao Lộc (Lạng Sơn)

HOÀI AN
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
BÌNH LUẬN
Hợp tác thúc đẩy phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo
TTTĐ - Đại học RMIT Việt Nam và Saigon Innovation Hub (SIHUB) vừa ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác thúc đẩy phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp...
Doanh nghiệp sữa duy nhất trong danh sách xuất khẩu uy tín năm 2017
TTTĐ - Vinamilk là doanh nghiệp sữa duy nhất của Việt Nam lọt vào Danh sách “Doanh nghiệp xuất khẩu uy tín năm 2017” do Bộ Công Thương công...
Lao động trẻ tay nghề cao: Yếu tố quyết định thu hút FDI
TTTĐ - Đã đến lúc Việt Nam không thể thu hút vốn đầu tư nước ngoài (FDI) dựa vào nhân công giá rẻ mà phải bằng nguồn nhân lực chất...