Lãnh đạo Công an TP Hà Nội kiểm tra, động viên chốt kiểm soát dịch Covid-19

Phóng sự -
In bài viết

TTTĐ - Chiều 22/7, Đại tá Nguyễn Hồng Ky, Phó Giám đốc Công an thành phố Hà Nội và Thượng tá Đinh Thanh Thảo, Phó trưởng Phòng Cảnh sát giao thông thành phố cùng một số chỉ huy phòng, đơn vị của Công an thành phố đi kiểm tra 3 chốt phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn huyện Chương Mỹ và Thạch Thất.

Kiểm tra thêm 21 cửa hàng Bách Hóa Xanh Cần nâng cao hoạt động tổ Covid-19 cộng đồng, đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng đối tượng Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam kiểm tra công tác chống dịch tại Bình Dương

Tại chốt kiểm soát phòng, chống dịch Covid-19 số 14, được đặt ở đầu đường cao tốc Hà Nội-Hòa Bình, trên địa bàn xã Yên Bình, huyện Thạch Thất, Đại tá Nguyễn Hồng Ky, Phó Giám đốc Công an thành phố Hà Nội ghi nhận, đánh giá cao những nỗ lực, tinh thần trách nhiệm của cán bộ, chiến sĩ và lực lượng làm nhiệm vụ tại các chốt kiểm soát phòng, chống dịch đã không quản khó khăn và phát huy vai trò nòng cốt, xung kích, thực hiện nghiêm túc nhiệm vụ được phân công.

Trung tá Bùi Văn Tiến báo cáo tình hình tại chốt kiểm soát số 14 với lãnh đạo Phòng CSGT và Phó Giám đốc Công an TP Hà Nội
Trung tá Bùi Văn Tiến báo cáo tình hình tại chốt kiểm soát số 14 với lãnh đạo Phòng CSGT và Phó Giám đốc Công an TP Hà Nội

Đại tá Nguyễn Hồng Ky động viên cán bộ chiến sĩ tiếp tục khắc phục khó khăn, chủ động phối hợp với các lực lượng chức năng kiểm soát chặt chẽ người và phương tiện qua lại.

Không để những người nghi nhiễm Covid-19, những người không đủ điều kiện an toàn phòng chống dịch đi vào địa bàn thành phố, đẩy mạnh tuyên truyền, vận động nhân dân chấp hành nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch.

Đại tá Nguyễn Hồng Ky, Phó Giám đốc Công an thành phố Hà Nội và Thượng tá Đinh Thanh Thảo, Phó trưởng Phòng Cảnh sát giao thông thành phố kiểm tra công tác khai báo y tế tại chốt cầu Xuân Mai
Đại tá Nguyễn Hồng Ky, Phó Giám đốc Công an thành phố Hà Nội và Thượng tá Đinh Thanh Thảo, Phó trưởng Phòng Cảnh sát giao thông Công an thành phố kiểm tra công tác khai báo y tế tại chốt cầu Xuân Mai

Kiểm tra tại 2 chốt số 12 (Km422+057 đường Hồ Chí Minh, thị trấn Xuân Mai, huyện Chương Mỹ) và chốt kiểm soát số 13 (Km37 Quốc lộ 6, huyện Chương Mỹ), đúng vào thời điểm trời mưa rất to, các cán bộ chiến sĩ vẫn đang đội mưa, không ai rời vị trí và vẫn nghiêm túc thực hiện nhiệm vụ.

Đại tá Nguyễn Hồng Ky cũng động viên, chia sẻ khó khăn, vất vả của các cán bộ y tế và các lực lượng tham gia chống dịch tại chốt, đồng thời, yêu cầu kiểm tra kỹ, các trường hợp nghi ngờ cần kiểm tra nhanh Covid-19.

Kiểm tra tại 2 chốt số 12 (Km422+057 đường Hồ Chí Minh, thị trấn Xuân Mai, huyện Chương Mỹ) và số 13 (Chốt kiểm dịch huyện Chương Mỹ), đúng vào thời điểm trời mưa rất to, các cán bộ chiến sĩ vẫn đang đội mưa, không ai rời vị trí và vẫn nghiêm túc thực hiệ
Kiểm tra tại 2 chốt số 12 (Km422+057 đường Hồ Chí Minh, thị trấn Xuân Mai, huyện Chương Mỹ) và số 13 (Chốt kiểm dịch huyện Chương Mỹ), đúng vào thời điểm trời mưa rất to, các cán bộ chiến sĩ vẫn đang đội mưa, nghiêm túc thực hiện nhiệm vụ.

Trước đó, sáng 14/7, Công an thành phố chủ trì, phối hợp với các lực lượng khác lập 22 chốt kiểm soát dịch bệnh tại các tuyến đường lớn ở cửa ngõ Thủ đô để kiểm soát toàn bộ lưu lượng phương tiện vận tải hành khách, gắn với di biến động của lực lượng lao động, người dân giao thương giữa Hà Nội và các tỉnh, thành khác.

22 chốt cửa ngõ Thủ đô cũng là 22 lá chắn kiên cường giúp TP Hà Nội chống dịch hiệu quả
22 chốt cửa ngõ Thủ đô cũng là 22 lá chắn kiên cường giúp TP Hà Nội chống dịch hiệu quả

Đặc biệt các tỉnh, thành phố đang có dịch nhưng không gây ách tắc phương tiện vận tải, duy trì hoạt động sản xuất kinh doanh ở mức cao nhất trong điều kiện dịch bệnh.

Trong đó, các phương tiện di chuyển từ 14 tỉnh, thành có dịch thì cán bộ chốt kiểm soát sẽ yêu cầu lái xe quay đầu lại nếu không có kết quả xét nghiệm PCR trong thời hạn 3 ngày trước khi về Hà Nội. Còn lái xe đi từ các vùng khác tới sẽ kiểm tra giấy tờ, đo thân nhiệt, khai báo y tế và có thể test nhanh nếu cần thiết.

Phạm Mạnh
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Thuận theo hương ước, làng nước an yên - Bài 1: Nền tảng từ ngàn năm giữ làng

Thuận theo hương ước, làng nước an yên - Bài 1: Nền tảng từ ngàn năm giữ làng

TTTĐ - Hương ước - quy ước của làng xã hình thành và phát triển cả nghìn năm nay, trở thành báu vật của làng, giúp thôn quê vượt qua bao biến thiên của lịch sử. Trong lúc dịch bệnh Covid 19 phức tạp như hiện nay, một lần nữa hương ước lại góp phần cùng người dân, đặc biệt là vùng ngoại thành Hà Nội và những nơi còn lưu lại dấu ấn làng xã cố kết với nhau, bảo vệ không gian sống được an toàn, yên ổn.
Những “dũng sĩ xanh” trên “đất thép”

Những “dũng sĩ xanh” trên “đất thép”

TTTĐ - Xã Phùng Xá (huyện Thạch Thất, Hà Nội) mấy chục năm gần đây nổi tiếng với nghề cơ kim khí, đến mức dân trong vùng gọi xã ấy là “đất thép”. Đáng tiếc, trong đợt bùng phát thứ 4, virus SARS-CoV-2 đã xuyên thủng phòng tuyến “đất thép”, khiến cuộc sống người dân gặp vô vàn khó khăn, vất vả. Trong cơn bĩ cực ấy, những thanh niên xã Phùng Xá đã tập hợp lại, kêu gọi các nhà hảo tâm hỗ trợ bà con suốt hơn một tháng vừa qua.
Ấm áp nghĩa tình trong đại dịch

Ấm áp nghĩa tình trong đại dịch

TTTĐ - Tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp cùng những ngày mưa, nắng bất thường, không ngăn được bước chân của đoàn thiện nguyện báo Tuổi trẻ Thủ đô và Công ty CP đầu tư Dịch vụ và Thương mại ATP tới các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn, kịp thời hỗ trợ nhu yếu phẩm, tiền bạc để người dân yên tâm chống dịch Covid-19. Bằng tinh thần “tương thân tương ái”, sự sẻ chia, khẩn trương, kịp thời, chỉ trong một tuần ngắn ngủi, hàng trăm suất quà đã đến với hàng trăm hộ dân có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh. Cầm trên tay những suất quà, nét âu lo trên khuôn mặt những người dân nghèo dường như cũng vơi đi.
Tin khác
[Xem thêm]
Một kỷ niệm sâu sắc với Đại tướng Võ Nguyên Giáp

Một kỷ niệm sâu sắc với Đại tướng Võ Nguyên Giáp

TTTĐ - Nhân kỷ niệm 110 năm ngày sinh Đại tướng Võ Nguyên Giáp, Thiếu tướng Hoàng Kiền (nguyên Tư lệnh Binh chủng công binh) kể về một kỷ niệm sâu sắc với vị anh hùng dân tộc. Báo Tuổi trẻ Thủ Đô xin trích đăng tải chia sẻ của Thiếu tướng Hoàng Kiền.
Vận dụng truyền thống văn hóa, xây dựng "vùng xanh" an toàn

Vận dụng truyền thống văn hóa, xây dựng "vùng xanh" an toàn

TTTĐ - Dù không phải là đơn vị đầu tiên triển khai mô hình “vùng xanh” trên địa bàn TP Hà Nội song quận Tây Hồ đã chủ động, sáng tạo, vận dụng những thế mạnh của địa phương như tinh thần cộng đồng, nét sinh hoạt văn hóa truyền thống... để triển khai và thực hiện hiệu quả mô hình "vùng xanh" an toàn. Mô hình này đã đóng góp tích cực cho công tác phòng, chống dịch Covid-19 của thành phố.
Những quyết sách kịp thời, thấm, ấm lòng dân

Những quyết sách kịp thời, thấm, ấm lòng dân

TTTĐ - Gần 4 tháng trước, Hà Nội bước đợt dịch thứ 4 với những khó khăn trên nhiều mặt. Thành phố phải thực hiện giãn cách xã hội liên tiếp 2 đợt. Những con số công bố ca bệnh mới được phát ra liên tục trong một vài thời điểm đã khiến người dân không khỏi hoang mang.
Bài 3: Chuyển ứng phó thành trách nhiệm

Bài 3: Chuyển ứng phó thành trách nhiệm

TTTĐ - Đại dịch Covid-19 trở thành phép thử mới về sức mạnh đoàn kết của người Việt Nam. Để đặc tính này trở nên bền vững, không chỉ chờ đến khi đất nước gặp thiên tai, dịch bệnh mới được phát huy, đòi hỏi mỗi người đân đều phải thấy được tầm quan trọng của ý thức cá nhân, sức mạnh cộng đồng, tinh thần đại đoàn kết.
Bài 2: Dồn sức cho cuộc chiến chống "giặc" Covid-19

Bài 2: Dồn sức cho cuộc chiến chống "giặc" Covid-19

TTTĐ - Suốt gần 2 năm qua, Việt Nam đã vững vàng đi qua từng "làn sóng" dịch Covid-19. Qua mỗi "làn sóng", tinh thần, ý thức chống dịch của mỗi người dân lại được nâng cao hơn; Sự cộng đồng trách nhiệm, "mình vì mọi người" lại tỏa sáng hơn. Đằng sau sức mạnh gắn kết ấy có vai trò không nhỏ của Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam.
Gắn kết và nhân lên sức mạnh cộng đồng trong đại dịch

Gắn kết và nhân lên sức mạnh cộng đồng trong đại dịch

TTTĐ - Sức mạnh của khối đại đoàn kết toàn dân tộc luôn là nguồn lực quan trọng nhất, mạnh mẽ nhất để toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ta vượt qua mọi khó khăn, thử thách trong suốt hành trình lịch sử đấu tranh, giải phóng dân tộc và phát triển đất nước. Những năm gần đây, trước đại dịch Covid-19, sức mạnh ấy tiếp tục được khơi dậy, tô thắm thêm hình ảnh về một Việt Nam đầy nhân văn và kiên cường trong mắt bạn bè quốc tế, trở thành điểm sáng về tinh thần đoàn kết, sự hòa quyện giữa ý Đảng, lòng dân.
Bài 3: Tỏa sáng một thành phố kết nối, sẻ chia

Bài 3: Tỏa sáng một thành phố kết nối, sẻ chia

TTTĐ - Mặc dù cũng là một trong những địa phương chịu ảnh hưởng của dịch Covid-19, thế nhưng không vì khó khăn riêng của mình mà Hà Nội bỏ qua tinh thần tương thân tương ái, giúp đỡ san sẻ, chia lửa với các địa phương khác cùng chịu tác động của dịch bệnh.
Xem phiên bản di động