Thứ bảy 30/09/2023 08:59 Hotline: 0929242424 Email: [email protected] congan.hanoi.gov.vn

Lãnh đạo Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội thăm, động viên phóng viên bị hành hung khi tác nghiệp

Xã hội -
In bài viết

TTTĐ - Sáng 7/6, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội Nguyễn Việt Hùng thay mặt lãnh đạo thành phố cùng đại diện Ban Tuyên giáo Thành uỷ, Văn phòng UBND thành phố đã đến thăm hỏi, động viên phóng viên T.T.C của Đài Phát thanh và Truyền hình Hà Nội hiện đang điều trị tại Bệnh viện đa khoa Xanh Pôn.

Phóng viên Đài Phát thanh và Truyền hình Hà Nội bị hành hung dã man khi đang tác nghiệp Xử lý nghiêm hành vi hành hung phóng viên Đài PT-TH Hà Nội khi đang tác nghiệp
, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội Nguyễn Việt Hùng thay mặt lãnh đạo Thành phố cùng đại diện Ban Tuyên giáo Thành uỷ Hà Nội, Văn phòng UBND Thành phố đã đến thăm hỏi, động viên phóng viên T.T.C
Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thôn Nguyễn Việt Hùng cùng đại diện Ban Tuyên giáo Thành uỷ Hà Nội, Văn phòng UBND thành phố đã đến thăm hỏi, động viên phóng viên T.T.C

Tại bệnh viện, thay mặt lãnh đạo thành phố, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội Nguyễn Việt Hùng đã ân cần thăm hỏi tình hình sức khỏe của phóng viên, đồng thời trao quà động viên phóng viên T.T.C sớm hồi phục sức khỏe, trở lại với công việc.

Chia sẻ trước sự việc đáng tiếc khi phóng viên của Đài Phát thanh và Truyền hình Hà Nội đang tác nghiệp thì bị hành hung, đồng chí Nguyễn Việt Hùng khẳng định, Sở Thông tin và Truyền thông sẽ phối hợp cùng các cơ quan chức năng thực hiện các biện pháp cần thiết để bảo vệ các nhà báo đang tác nghiệp đúng quy định của pháp luật.

Sở Thông tin và Truyền thông sẽ phối hợp cùng các cơ quan chức năng thực hiện các biện pháp cần thiết để bảo vệ các nhà báo đang tác nghiệp đúng quy định của pháp luật.
Lãnh đạo Sở Thông tin và Truyền thông khẳng định, phối hợp cùng các cơ quan chức năng thực hiện các biện pháp cần thiết để bảo vệ các nhà báo đang tác nghiệp

Trân trọng cám ơn sự quan tâm của lãnh đạo thành phố, Sở Thông tin và Truyền thông và các cơ quan liên quan đối với phóng viên T.T.C, Phó Tổng Giám đốc Đài Phát thanh và Truyền hình Hà Nội Nguyễn Tiến Dũng cho biết, ngay sau khi sự việc xảy ra, Đài đã phối hợp cơ quan chức năng liên quan vào cuộc, làm rõ để xử lý theo quy định của pháp luật.

Công an quận Đống Đa (Hà Nội) cho biết, đơn vị hiện đang củng cố hồ sơ xử lý 2 đối tượng có hành vi cản trở, hành hung phóng viên Đài Phát thanh và Truyền hình Hà Nội đang tác nghiệp. Ngay khi vụ việc xảy ra, Công an quận Đống Đa đã bắt giữ 1 đối tượng, đối tượng còn lại bỏ trốn đã ra trình diện.

Trước đó, vào 14h25 ngày 6/6, khi nhóm phóng viên Đài Phát thanh và Truyền hình Hà Nội chuẩn bị triển khai máy để ghi hình việc mua bán quạt tích điện tại khu vực vỉa hè trước cửa hàng quạt điện số 19 Đông Các, khu vực Ô Chợ Dừa, quận Đống Đa (Hà Nội) thì một đối tượng đã xông ra, yêu cầu không quay phim, chụp ảnh.

Hình ảnh cắt từ clip ghi lại các đối tượng tấn công phóng viên.
Hình ảnh cắt từ clip ghi lại các đối tượng tấn công phóng viên

Mặc dù được giải thích khu vực tác nghiệp dưới lòng đường, ở nơi không có biển cấm quay phim, chụp hình nhưng đối tượng trên vẫn lớn tiếng quát mắng, túm cổ áo và đạp ngã phóng viên quay phim T.T.C của Đài.

Sau đó, một đối tượng khác cũng tham gia hành hung. Ngay cả khi có người can ngăn, và phóng viên T.T.C đã nằm gục trên đường, hai đối tượng này vẫn tiếp tục đấm đá. Thậm chí, khi phóng viên T.T.C được đồng nghiệp đưa lên xe ô tô của Đài Phát thanh và Truyền hình Hà Nội, những đối tượng này vẫn đi theo xe và uy hiếp.

Ngay sau khi vụ việc xảy ra, các phóng viên đã trình báo Công an phường Ô Chợ Dừa, quận Đống Đa và đưa phóng viên T.T.C vào bệnh viện để cấp cứu, điều trị do bị đa chấn thương.

Công an phường Ô Chợ Dừa ngay sau đó đưa một đối tượng hành hung phóng viên T.T.C về trụ sở làm việc. Đối tượng còn lại bỏ trốn cũng ra trình diện vào chiều tối cùng ngày.

Trước tính chất nghiêm trọng của vụ việc, Công an phường Ô Chợ Dừa đã bàn giao 2 đối tượng cho Công an quận Đống Đa củng cố hồ sơ, xử lý. Công an quận Đống Đa đã có báo cáo ban đầu về việc thực hiện ngay các biện pháp tố tụng xử lý nghiêm hành vi côn đồ, coi thường pháp luật của các đối tượng.

Đài Phát thanh và Truyền hình Hà Nội cũng đã đề nghị các cơ quan chức năng xác minh, làm rõ sự việc và xử lý nghiêm hành vi côn đồ, coi thường pháp luật của các đối tượng hành hung nhà báo; Thực hiện các biện pháp cần thiết để bảo vệ các nhà báo đang tác nghiệp đúng quy định của pháp luật.

Lam Dương - Linh Phạm
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Một nghề cao quý trong các nghề cao quý!

Một nghề cao quý trong các nghề cao quý!

TTTĐ - Ngày 29/9, trường Đại học Khoa học xã hội và Nhân văn - Đại học Quốc gia Hà Nội, Hội Nhà báo Việt Nam và Nhà xuất bản Chính trị Quốc gia Sự thật tổ chức lễ ra mắt 3 tập sách “Thời gian và nhân chứng” (Hồi ký các nhà báo). PGS.TS, Nhà báo Nguyễn Hồng Vinh đã có những dòng chia sẻ đầy xúc động về nội dung của 3 tập sách này cũng như nghề báo, những thế hệ người làm báo với tất cả tình cảm mến yêu và kính trọng.
Quận Đống Đa biểu dương 100 người cao tuổi tiêu biểu

Quận Đống Đa biểu dương 100 người cao tuổi tiêu biểu

TTTĐ - Thực hiện chỉ đạo của Sở Y tế Hà Nội, Chi cục Dân số - Kế hoạch hoá gia đình (KHHGĐ) Hà Nội phối hợp với UBND quận Đống Đa tổ chức gặp mặt, biểu dương 100 người cao tuổi (NCT) vận động con cháu thực hiện tốt chính sách dân số trên địa bàn quận nhằm hưởng ứng kỷ niệm ngày Quốc tế Người cao tuổi (1/10).
FedEx đồng hành kết nối yêu thương, mang nụ cười đến cho các bệnh nhi Việt Nam

FedEx đồng hành kết nối yêu thương, mang nụ cười đến cho các bệnh nhi Việt Nam

TTTĐ - FedEx Express, công ty con của FedEx Corp (NYSE: FDX), một trong những công ty chuyển phát nhanh lớn nhất thế giới, vừa hợp tác với tổ chức phi lợi nhuận VinaCapital Foundation (VCF) mang đến một sự kiện đặc biệt cho bệnh nhân khoa Nhi của Bệnh viện Nhi đồng 2 tại TP HCM và Bệnh viện Tim tại Hà Nội.
Tin khác
[Xem thêm]
Bếp ấm yêu thương, sáng kiến cộng đồng

Bếp ấm yêu thương, sáng kiến cộng đồng

TTTĐ - Công ty TNHH BHNT Generali Việt Nam (Generali Việt Nam) phối hợp với Quỹ Bảo trợ Trẻ em Việt Nam (BTTEVN), Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Điện Biên chính thức khánh thành công trình bếp ăn mới khang trang và tổ chức ngày hội Trung thu cho các em nhỏ tại điểm bản Xa Dung B, trường Mầm non Ban Mai, xã Xa Dung, huyện Điện Biên Đông. Đây là một trong những công trình yêu thương trong chuỗi sáng kiến cộng đồng của Generali Việt Nam để góp phần mang lại cuộc sống tốt đẹp hơn cho trẻ em Việt Nam.
Xem phiên bản di động