Hà Nội:

Lãnh đạo Sở Y tế kiểm tra công tác lấy mẫu xét nghiệm cho người dân trở về từ Đà Nẵng

Sức khỏe -

TTTĐ - Ngày 12/8, TS Nguyễn Khắc Hiền, Giám đốc Sở Y tế Hà Nội đã kiểm tra công tác lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 cho người dân trở về từ Đà Nẵng (trong khoảng thời gian từ ngày 15/7 đến 29/7) trên địa bàn quận Đống Đa.

70 đơn vị được Bộ Y tế cho phép thực hiện xét nghiệm khẳng định Covid-19 Tiếp tục rà soát những trường hợp trở về từ Đà Nẵng Hà Nội tăng cường xét nghiệm truy vết các ca bệnh Những nữ chiến sĩ áo trắng thầm lặng nơi "tâm dịch"

Nhằm rà soát hết các F1 để ngăn chặn nguy cơ lây lan dịch bệnh Covid-19 ra cộng đồng, từ ngày 8/8, Hà Nội đã bắt đầu triển khai xét nghiệm RT-PCR theo thứ tự ưu tiên người có biểu hiện triệu chứng, đối tượng F1, người từ Đà Nẵng về qua ổ dịch và qua các điểm có bệnh nhân theo thông báo của Bộ Y tế, người về từ Đà Nẵng chưa qua 14 ngày.

Ông Nguyễn Đức Tuấn, Giám đốc Trung tâm Y tế (TTYT) quận Đống Đa cho biết, trung tâm đã tiến hành lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 cho người dân của các phường đi về từ Đà Nẵng từ ngày 8/8. Đến sáng 12/8 đã có gần 1.000 người được lấy mẫu xét nghiệm. Công tác lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 được Trung tâm thực hiện đúng theo quy định, đảm bảo an toàn cho cả nhân viên y tế và người dân đến làm xét nghiệm, tránh lây nhiễm chéo.

lanh dao so y te kiem tra cong tac lay mau xet nghiem cho nguoi dan tro ve tu da nang
Lãnh đạo Sở Y tế kiểm tra công tác lấy mẫu xét nghiệm cho người dân trở về từ Đà Nẵng

Kiểm tra tại địa điểm lấy mẫu ở Trung tâm Văn hóa - Thông tin và Thể thao Đống Đa, TS Nguyễn Khắc Hiền, Giám đốc Sở Y tế Hà Nội đánh giá cao những nỗ lực của cán bộ nhân viên TTYT quận Đống Đa và động viên vượt qua vất vả, cố gắng hoàn thành tốt nhiệm vụ để bảo vệ tốt nhất sức khỏe nhân dân trước những diễn biến phức tạp của dịch bệnh nguy hiểm Covid-19.

Lãnh đạo Sở Y tế yêu cầu ngành Y tế quận Đống Đa cần phối hợp với các ngành chức năng đẩy mạnh công tác truyền thông để người dân nắm bắt và chấp hành tốt các quy định cách ly xã hội theo chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ và các văn bản chỉ đạo của thành phố.

Quận cần tuyên truyền để người dân từ Đà Nẵng trở về phải tự giác thực hiện cách ly tại nhà theo hướng dẫn; phải hạn chế tối đa việc tụ tập nơi đông người, không đi ra ngoài tiếp xúc với nhiều người nhằm hạn chế lây lan dịch bệnh.

Phương Thu
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Khánh thành 1.000 cơ sở y tế khám, chữa bệnh từ xa

Khánh thành 1.000 cơ sở y tế khám, chữa bệnh từ xa

TTTĐ - Chiều 25/9, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tham dự buổi Lễ khánh thành 1000 cơ sở y tế khám, chữa bệnh từ xa. Buổi lễ đánh dấu mốc kết nối mạng lưới 1.000 cơ sở y tế khám, chữa bệnh từ xa, mở ra cơ hội cho các bệnh nhân khắp nơi, gồm cả vùng sâu, vùng xa được chữa bệnh bởi bác sĩ tuyến Trung ương, tuyến trên.
Tin khác
[Xem thêm]
Xem phiên bản di động